ไลฟ์สไตล์
100 year

"เซเรนา" ตั้งเป้าคว้าเเชมป์ "เฟรนช์ โอเพ่น" เป็นรายการต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2558 16:00 น.
SHARE

"เซเรนา วิลเลียมส์" ตั้งเป้ากวาดแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น แกรนด์สแลมรายการที่ 2 ของปี 2015 ให้ได้อีกสมัย เพื่อลบความทรงจำอันขมขื่นที่ตกรอบ 2 เมื่อปีที่แล้ว และหวังเพิ่มสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 20 ของตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสสาวชาวอเมริกัน มือวางอันดับ 1 ของโลก ยังเครื่องร้อนไม่เลิก หลังประกาศขอคว้าแชมป์แกรนด์สแลมเพิ่มอีกรายการในศึกเฟรนช์ โอเพ่น ที่โรลองด์ การ์โลส ประเทศฝรั่งเศส ให้ได้เป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต พร้อมเชื่อมั่น ความความกระหายในชัยชนะยังไม่หมดลงง่ายๆ แม้วัยจะล่วงเลยเข้าสู่ 33 ปีแล้วก็ตาม

ข่าวแนะนำ

เซเรนา เพิ่งจะสามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลม รายการที่ 19 ของตัวเอง ด้วยการคว่ำ มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสมือ 2 ของโลก ชาวรัสเซีย ในรอบชิงชนะเลิศเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น 2015 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 

นักหวดลูกสักหลาดมือวางอันดับ 1 ของโลกฝ่ายหญิง กล่าวว่า "เมื่อคิดถึงการแข่งขันที่ปารีส ฉันไม่คิดหรอกว่าจะมันเป็นเพียงแค่แกรนด์สแลมรายการหนึ่งของปี แต่มันคือแชมป์รายการที่ 20 ของฉัน เพราะฉันได้แชมป์ที่นี่เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ขณะที่แกรนด์สแลมรายการอื่น ฉันเคยได้แชมป์มากกว่า 2 ครั้งมาแล้วทั้งนั้น"

"เมื่อปีที่แล้ว ฉันทำได้ไม่ดีนักที่โรลองด์ การ์โรส และที่วิมเบิลดัน เพราะเข้าถึงเพียงแค่รอบ 2 และรอบ 3 เท่านั้น เพราะฉะนั้นฉันจะต้องทำให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา และต้องการที่จะเป็นแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น ให้ได้ เพราะวัย 33 ปี ไม่ใช่อุปสรรคต่อการเล่นเกมยาวในแกรนด์สแลม อย่างที่หลายคนเข้าใจ" วิลเลียมส์ ผู้น้องกล่าว

ทั้งนี้ เซเรนา เหลือเพียงแค่ 3 รายการเท่านั้น ก็จะสามารถทำสถิติขึ้นมาเทียบเท่ากับอดีตราชินีลูกสักหลาดชาวเยอรมัน "สเตฟฟี กราฟ" ที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้มากที่สุดเป็นสถิติโลกที่ 22 รายการ โดยคว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่นได้ 4 ครั้ง, เฟรนช์ โอเพ่น 6 ครั้ง, วิมเบิลดัน 7 ครั้ง และ ยูเอส โอเพ่น 5 ครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถคว้าเหรียญทองเทนนิสในกีฬาโอลิมปิกได้ 2 ครั้ง คือในปี 1988 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และในปี 1992 ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เซเรนา วิลเลียมส์แชมป์แกรนด์ สแลมออสเตรเลียน โอเพ่นเฟรนช์ โอเพ่นโรลองด์ การ์โรสข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 21:50 น.