วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แทมมี่' ประเดิมชัย 'ลักษิกา' พ่าย ไทยเฉือนไต้หวัน 2-1 ศึกเฟดคัพ

'แทมมี่' ประเดิมชัย 'ลักษิกา' พ่าย ไทยเฉือนไต้หวัน 2-1 ศึกเฟดคัพ

  • Share:

 "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ หวดเอาชนะ "ชาน ยอง จาน" ไป 2-0 เซต ขณะที่ "ลัก" ลักษิกา คำขำ พ่าย เซี๊ยะ ซู เหว่ย ไป 0-2 เซต ทำให้ตัดสินประเภทคู่และเป็นไทยที่เฉือนเอาชนะไต้หวัน ไปอย่างหวุดหวิด 2-1 คู่ ในศึก"เฟดคัพ 2015"...

วันที่ 4 ก.พ. การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2015" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่สนามกวางตุ้ง โอลิมปิก เทนนิส เซ็นเตอร์ เมืองกวางโจว ประเทศจีน วันแรกเ ทีมไทย แชมป์เก่า และทีมวางอันดับ 2 ของรายการ ลงเล่นรอบแรก นัดแรก ในสายบี พบกับ ทีมไต้หวัน

คู่แรก เป็นการเล่นระหว่างเดี่ยวมือ 2 โดย "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักหวดสาวขวัญใจชาวไทย มือ 247 ของโลก พบกับ ชาน ยอง จาน มือ 180 ของโลก ที่เพิ่งเดินทางมาจากออสเตรเลีย หลังคว้ารองแชมป์หญิงคู่ ศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2015 มาถึงกวางโจวเมื่อค่ำวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่า แทมมารีน หวดเอาชนะ ชาน ยอง จาน ไปได้ 2 เซตรวด 6-1, 6-0 พาทีมไทยนำไต้หวัน 1-0 คู่

จากนั้นเป็นการเล่นระหว่างเดี่ยวมือ 1 ลักษิกา คำขำ มือวางอันดับ 1 ของทีมไทย พ่าย เซี๊ยะ ซู เหว่ย มือวางอันดับ 1 ของทีมไต้หวัน ที่เข้าชิงประเภทคู่ผสม ศึกออสเตรเลียน โอเพ่น ไป 0-2 เซต 2-6, 1-6 ทำให้ไต้หวัน ตีเสมอ ทีมไทย 1-1 คู่

คู่สุดท้ายเกมตัดสินเป็นการดวลกันในประเภทคู่ ทีมไทยส่ง "แทมมี่" แทมมารีน และ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช ดวลกับ ลี หยา ฉวน กับ ซาน ห่าว ซิง และเป็นทางด้านของสาวไทยที่ผนึกกำลังกันได้ดีกว่า เอาชนะไปแบบหวุดหวิด 2 เซตรวด 6-4,6-3 ทำให้สามารถเอาชนะไต้หวัน 2-1 คู่ เก็บชัยชนะได้ 1 แมตซ์ ก่อนจะมีคิวลงสนามนัดที่สอง ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์พบจีน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้