แอ่นอกรับ! เที่ยวนวดผู้ชาย 'มะเดี่ยว' ลุยทำหนังเกย์แซ่บที่แตกต่าง

ข่าว

  แอ่นอกรับ! เที่ยวนวดผู้ชาย 'มะเดี่ยว' ลุยทำหนังเกย์แซ่บที่แตกต่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2558 14:21 น.

   นวดกันแค่สบายผ่อนคลาย หรือว่านวดเลยเถิดชวนคิดลึก ผู้กำกับหนังแถวหน้าของเมืองไทย มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล สร้างสรรค์ผลงานหนังคุณภาพมาหลายเรื่องแล้ว เปิดปากยอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า เพิ่งไปเที่ยวนวดผู้ชายที่ร้านนวดเฉพาะกลุ่มเกย์แห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ ส่วนงานหนังใหม่ รออีกพักใหญ่ ยังยืนยันไม่ทิ้งหนังเกย์ จะมุ่งมั่นสร้างต่อไป แต่จะทำให้แตกต่าง กระแทกใจคนดู

   มะเดี่ยวเพิ่งมาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์ ในหัวข้อ เพศทางเลือก ซึ่งค่ายหนัง เอ็ม พิคเจอร์ส ได้จัดฉายหนังคุณภาพแห่งปี เรื่อง ดิ อิมมิเทชั่น เกม The Imitation Game ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก ในโครงการส่งเสริมสุขภาวะทางเพศสำหรับนิสิตเพศทางเลือก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

   หลังดูหนังจบแล้ว มะเดี่ยวได้เปิดใจให้สัมภาษณ์พิเศษกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จริงหรือเปล่า แว่บไปนวดๆ ที่ร้านแถวลาดพร้าว? "(ยิ้มกว้างมากๆ) เป็นคำถามที่มีสาระมากๆ เลย (ยิ้ม) ประชาชนควรจะรู้เรื่องนี้ จริงๆ มีคนเจอเราแถวๆ นั้น บ่อยมากตามร้านนวด แหล่งข่าวก็ช่างเมาท์เนอะ" ไปร้านนวดผู้ชาย เพื่อไปหาข้อมูลมาทำหนังเรื่องใหม่ หรือเปล่าคะ? "ก็ไปตามปกติแหละฮะ" ไปนวดธรรมดาเนอะ? "ใช่ ไปนวดตามปกติ ก็เป็นร้านนวดเนอะ จะให้ไปทำอะไรเหรอคะ (ยิ้ม)" ปกติเข้าร้านนวดบ่อยมั้ย? "ถ้าเมื่อยก็ไปแหละค่ะ ทำงานหนักๆ เหนื่อยๆ ก็ไป"

   ก็ไปนวดทำไมเหรอ
   ก็ไปนวดทำไมเหรอ

   เคยทำหนังเรื่อง รักแห่งสยาม ออกมาฮือฮาสุดๆ แล้วเมื่อไรจะทำหนังแนวชายรักชายออกมาอีก แฟนหนังหลายคนอยากดู? "อยากให้ทำอีกเมื่อไรล่ะ (ยิ้ม) กลัวทำแล้วไม่ไปดูกัน (หัวเราะ) ก็ทำอยู่ๆ เดี๋ยวกำลังจะทำ" เรื่องอะไรคะ ใครเป็นพระเอกนางเอก? "ยังบอกไม่ได้ตอนนี้ ยังเป็นความลับอยู่ ยังเจรจาไม่หมด ก็เลยยังไม่อยากจะให้ข้อมูล เดี๋ยวพูดไปไม่ตรงตามที่พูด เราจะเสียเครดิต ไม่สวย เออ" วันนี้มะเดี่ยวพร้อมที่จะเปิดตัวหรือยัง ว่าเป็นชายรักชาย? "นี่ยังไม่มีใคร ไม่รู้อีกเหรอ รู้สึกว่ารู้ทั้งวงการแล้ว" จะเปิดตัวแฟนหนุ่มด้วย? "สงสารพ่อแม่เขา (หัวเราะร่วน)" สรุปมีแล้วหรือไม่มีแฟน? "บ้า (หัวเราะ) ไม่มี! ยังไม่มีๆ เรื่องพวกนี้ ตั้งใจทำงานเก็บเงิน"

   รู้สึกยังไงบ้างคะ ที่แฟนหนังหลายคนพอเอ่ยชื่อถึง มะเดี่ยว จะรู้สึกว่าทำหนังดีมีคุณภาพ? "รู้สึกปลาบปลื้มดีใจมาก สำหรับประชาชนให้การยอมรับในตำแหน่งนี้นะฮะ ก็จะทำ ปฏิบัติหน้าที่คนทำหนังที่ดีมีคุณภาพต่อไป เพื่อไม่ให้ประชาชนชาวไทยผิดหวังค่ะ" อยากให้มะเดี่ยวพูดเชิญชวนนายทุนทำหนัง ให้เปิดกว้างหนังกลุ่มชายรักชาย ให้มากขึ้นกว่าเดิม? "จริงๆ เขาก็อนุมัติไม่ยากแหละ แต่ว่าเขาจะดูว่าเราจะทำอะไรออกมา ทุกวันนี้ก็คิดยากนะ เพราะใครๆ ก็ทำหนังเกย์ออกมาใช่มั้ยล่ะ ก็มีการเปิดตัวหนังโน่น นั่น นี่ เต็มไปหมด แล้วเราจะทำยังไง ไม่ให้ไปซ้ำทางเขา ให้แตกต่าง เพราะเดี๋ยวคนดูก็จะเบื่อหนังเรา"

   สบายใจในตัวตนของตัวเอง
   สบายใจในตัวตนของตัวเอง

   หลังจากดูหนังเรื่อง ดิ อิมมิเทชั่น เกม The Imitation Game จบไปแล้ว มะเดี่ยวยังได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ดีๆ ชวนเสียวสยิว อย่างเป็นกันเอง กับน้องๆ นิสิตนักศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมะเดี่ยวได้กล่าวชื่นชมหนังคุณภาพเรื่อง ดิ อิมมิเทชั่น เกม "เขียนบทดีเนอะ อย่างว่าเนอะ หนังคนฉลาดๆ ก็มีบทฉลาดๆ หนังไทยมักจะไม่มีบทอะไรฉลาดๆ แบบนี้ เล่นดี ดี๊ (พระเอก เบเนดิก คัมเบอร์แบช รับบทเป็น อลัน ทูริ่ง บิดาคอมพิวเตอร์) เล่นแล้วเชื่อไปหมดเลย ชอบตอนที่เขาพูดกับตำรวจ ที่ว่าต่างตนต่างก็มีวิธีคิดที่แตกต่างกันไป" ส่วนเรื่องชายรักชายในหนัง ที่เป็นอีกประเด็นสอดแทรกในหนังนั้น "ทุกวันนี้ก็คือรสนิยมแหละ เราโชคดีที่ไม่ได้เกิดในยุคนั้น ถ้าเราเคารพตัวเองและเคารพคนอื่น เราก็จะไม่มีพันธนาการไง อยู่ที่แอดติจูดเราด้วย ไม่ใช่เราเปิดตัวเองแล้วแพแว้ด!!! (แสดงอาการระริกระรี้เกินกว่าเหตุ) เราต้องเคารพคนอื่นเหมือนกัน"

   เรื่องรสนิยมทางเพศที่หลากหลายนั้น มะเดี่ยวให้ข้อคิดตรงๆ กับน้องๆ นักศึกษาที่ตั้งใจฟัง "พี่ว่าทุกคนควรไปตรวจเลือด (หัวเราะ) มันยิ่งกว่าลุ้นหวย วัยรุ่นซุกซนตามประสา มันรู้ดีกว่าไม่รู้ จะได้ไม่แพร่เชื้อต่อไปดี เรื่องเพศหลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องพูดถึงเกี่ยวกับประสบการณ์ทางเพศ น้องๆ ที่อยู่ในนี้ก็อายุเกิน 18 กันแล้วเนอะ ไม่รู้จะพูดยังไง...ต้องลอง (หัวเราะดังมากๆ) ไม่ใช่ลองมั่วซั่วนะ แต่ต้องป้องกัน ดูแลสุขภาพตัวเอง ไม่ใช่ไปทำแล้วติดโรค ถ้าเรารู้ว่าเอ็นจอยกับอะไร เราจัดการมันได้มั้ย ธรรมชาติ (ทางเพศ) ทรงพลัง เราต้องรู้จักและจัดการมัน".

   ผู้กำกับมากความสามารถ
   ผู้กำกับมากความสามารถ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 00:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์