วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! บินไต้หวันตกกลางแม่น้ำในไทเป ดับแล้ว 9 ศพ (ชมคลิป)

เครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของสายการบิน 'ทรานส์เอเชีย' ของไต้หวัน ตกลงกลางแม่น้ำ ในกรุงไทเป เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ศพ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยผู้โดยสาร ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด  ...

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก สายการบิน 'ทรานส์เอเชีย' ของไต้หวัน พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 58  คน ประสบเหตุตกลงบริเวณแม่น้ำคีหลุง ในกรุงไทเป โดยมีรายงานมีผู้โดยสารเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ราย  หลังจากก่อนหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยไต้หวันได้เร่งรุดไปช่วยเหลือผู้โดยสารที่ยังติดอยู่ในเครื่องบิน ขณะที่มีผู้โดยสารได้รับการช่วยเหลือออกมาจากเครื่องบินแล้วประมาณ 16 คน 

สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ ของไต้หวัน แพร่ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปช่วยเหลือผู้โดยสาร บริเวณลำตัวเครื่องบินที่ลอยอยู่กลางแม่น้ำ โดยเครื่องบินลำนี้เพิ่งทะยานขึ้นจากสนามบินซงชาน ในกรุงไทเป เพื่อมุ่งหน้าไปสนามบินคินเหมิน ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน

ข่าวแจ้งด้วยว่า ในจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางมากับเครื่องบินเล็กลำนี้ เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน 31 คน สำหรับอุบัตเหตุครั้งนี้ นับเป็นเหตุเครื่องบินทรานส์เอเชียตกครั้งที่สองในรอบไม่ถึง 1 ปี หลังจากเมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา เครื่องบินสายการบินนี้ ตกที่เมืองเผิงหู มีผู้เสียชีวิต 48 คน ซึ่งในครั้งนั้นสาเหตุมาจากสภาพอากาศเลวร้าย

ส่วนในครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุเป็นที่แน่ชัด ในเบื้องต้น โฆษกรัฐบาลระบุ เครื่องบินตกหลังบินชนสะพาน.

เครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของสายการบิน 'ทรานส์เอเชีย' ของไต้หวัน ตกลงกลางแม่น้ำ ในกรุงไทเป เร่งช่วยผู้โดยสาร ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด เร่งสอบ ... 4 ก.พ. 2558 11:38 5 ก.พ. 2558 01:48 ไทยรัฐ