ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! บินไต้หวันตกกลางแม่น้ำในไทเป ดับแล้ว 9 ศพ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2558 12:18 น.
SHARE

เครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก ของสายการบิน 'ทรานส์เอเชีย' ของไต้หวัน ตกลงกลางแม่น้ำ ในกรุงไทเป เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ศพ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยผู้โดยสาร ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด  ...

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก สายการบิน 'ทรานส์เอเชีย' ของไต้หวัน พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 58  คน ประสบเหตุตกลงบริเวณแม่น้ำคีหลุง ในกรุงไทเป โดยมีรายงานมีผู้โดยสารเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ราย  หลังจากก่อนหน้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยไต้หวันได้เร่งรุดไปช่วยเหลือผู้โดยสารที่ยังติดอยู่ในเครื่องบิน ขณะที่มีผู้โดยสารได้รับการช่วยเหลือออกมาจากเครื่องบินแล้วประมาณ 16 คน 

ข่าวแนะนำ

ผู้โดยสารที่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาจากแม่น้ำ
ผู้โดยสารที่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาจากแม่น้ำ

สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ ของไต้หวัน แพร่ภาพเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปช่วยเหลือผู้โดยสาร บริเวณลำตัวเครื่องบินที่ลอยอยู่กลางแม่น้ำ โดยเครื่องบินลำนี้เพิ่งทะยานขึ้นจากสนามบินซงชาน ในกรุงไทเป เพื่อมุ่งหน้าไปสนามบินคินเหมิน ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน

เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลในกรุงไทเป
เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลในกรุงไทเป

ข่าวแจ้งด้วยว่า ในจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางมากับเครื่องบินเล็กลำนี้ เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน 31 คน สำหรับอุบัตเหตุครั้งนี้ นับเป็นเหตุเครื่องบินทรานส์เอเชียตกครั้งที่สองในรอบไม่ถึง 1 ปี หลังจากเมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา เครื่องบินสายการบินนี้ ตกที่เมืองเผิงหู มีผู้เสียชีวิต 48 คน ซึ่งในครั้งนั้นสาเหตุมาจากสภาพอากาศเลวร้าย

ส่วนในครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุเป็นที่แน่ชัด ในเบื้องต้น โฆษกรัฐบาลระบุ เครื่องบินตกหลังบินชนสะพาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกในไต้หวันเครื่องบินโดยสารทรานส์เอเชียเครื่องบินไต้หวันตกแม่น้ำคลิปวิดีโอไทเปช่วยเหลือผู้โดยสารข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 16:05 น.