วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง! รถไฟโดยสารพุ่งชนรถยนต์ในสหรัฐฯ ไฟลุกท่วม ดับอนาถแล้ว 7 ศพ (ชมคลิป)

รถไฟโดยสารสหรัฐฯชนโครมรถยนต์ บริเวณจุดตัดรางรถไฟกับถนน ทางตอนเหนือของนครนิวยอร์ก ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้รถยนต์และโบกี้รถไฟตู้แรกอย่างรุนแรง  เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 7 ราย บาดเจ็บกว่า สิบ

เมื่อ 4 ก.พ. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง รถไฟโดยสาร ชนกับรถยนต์คันหนึ่งอย่างจัง ที่เมืองไวท์ เพลนส์ ทางตอนเหนือของนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันอังคารที่ 3ก.พ. (ตามเวลาท้องถิ่น) จนก่อให้เกิดไฟลุกไหม้รถยนต์และโบกี้รถไฟโดยสารตู้แรกอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอนาถแล้วอย่างน้อย 7 ราย ในจำนวนนี้ เป็นคนขับรถยนต์ 1 ราย และคนบรถโดยสารอีก 6 ราย

ข่าวแจ้งว่า รถไฟขบวนดังกล่าว เป็นรถไฟสาย ฮาร์เล็ม โดยบรรทุกผู้โดยสารราว 750 คน แล่นออกมาจากนครนิวยอร์ก แต่ได้ประสบอุบัติเหตุ ชนกับรถยนต์ ที่บริเวณจุดตัดถนนกับรางรถไฟ ในเมืองไวท์ เพลนส์ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

โดยภายหลังเกิดอุบัติเหตุ ทำให้การเดินรถไฟสายเมโทร-นอร์ท ฮาร์เล็ม ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีการปิดกั้นถนนบริเวณรอบที่เกิดเหตุ และกำลังสืบสวนสาเหตุอุบัติเหตุรุนแรงในครั้งนี้

รถไฟโดยสารสหรัฐฯชนโครมรถยนต์ บริเวณจุดตัดรางรถไฟกับถนน ทางตอนเหนือของนครนิวยอร์ก ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้รถยนต์และโบกี้รถไฟตู้แรกอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย บาดเจ็บกว่า 10 4 ก.พ. 2558 10:36 4 ก.พ. 2558 14:02 ไทยรัฐ