“ศิริราช ปิยมหาราชฯ” ชูการรักษาแบบครบวงจร

ข่าว

  “ศิริราช ปิยมหาราชฯ” ชูการรักษาแบบครบวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2558 05:15 น.

   อ.นพ.สมเกียรติ วสุวัฏฏกุล รอง ผอ.ฝ่ายบริหารคุณภาพ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ กล่าวถึงแผนยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโรงพยาบาลฯในปี 2558 ว่า โรงพยาบาลจะเน้นการพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพขององค์กร โดยขับเคลื่อนนโยบายพัฒนาคุณภาพ ตามที่โรงพยาบาลได้รับการรับรองมาตรฐานสากล JCI เมื่อปี 2556 ซึ่งถือเป็นเครื่องมือทางคุณภาพในการชี้วัด และรับรององค์กร โดยมุ่งเน้นให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่สะดวกและปลอดภัย ทั้งนี้ ล่าสุดทางโรงพยาบาลยังได้รับการรับรองมาตรฐานการดูแลผู้ป่วยเปลี่ยนข้อเข่าเทียมระดับ “CCPC TKR” (Clinical Care Program Certification-Total Knee Replacement Program) ตามมาตรฐานสากล ซึ่งการที่โรงพยาบาลจะได้รับมาตรฐานดังกล่าว ต้องมีระบบการรักษาแบบครบวงจร ทั้งการให้คำแนะนำก่อนทำและการติดตามผลหลังทำ เป็นต้น

   “การเปลี่ยนข้อเข่าเทียมถือเป็นจุดเด่นของโรงพยาบาลและเป็น 1 ใน 5 โรค ที่ผู้ป่วยมารับการรักษามากที่สุด ซึ่งในปี 2557 เพียงปีเดียวมีผู้เข้ารับการเปลี่ยนข้อเข่าเทียมกับเราถึง 1,000 ราย อย่างไรก็ตาม สำหรับราคาในการรักษานั้นจะมีราคาถูกกว่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำถึง 15-20% และเงินรายได้บางส่วนของเราก็จะนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลศิริราชเพื่อนำเงินที่ได้ไปช่วยผู้ป่วยที่มีรายได้น้อย ทั้งนี้ ในปี 2559 นั้นโรงพยาบาลได้ตั้งเป้าว่าจะผลักดันการรักษาโรคกล้ามเนื้อหัวใจให้ได้รับมาตรฐาน CCPC ด้วย” อ.นพ.สมเกียรติกล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์