ชวนดูเทนนิส

ข่าว

  ชวนดูเทนนิส

  พาวเวอร์บอมบ์

   4 ก.พ. 2558 05:01 น.

   รู้สึกว่าเรียงหน้าชน 2 ฉบับหลังสุดที่ผมเขียนจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับกีฬาเทนนิส ซึ่งในฉบับนี้ต้องขออนุญาตเขียนถึงกีฬาเทนนิสอีกซักครั้ง เนื่องจากในสัปดาห์หน้านี้ จะมีการแข่งขัน ศึกหวดลูกสักหลาดรายการใหญ่เกิดขึ้นที่พัทยา จ.ชลบุรี

   จะเป็นอื่นใดไปไม่ได้แน่นอน นอกจากการแข่งขันศึกเทนนิส “พีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น” ที่โรงแรมดุสิตธานี พัทยา ในระหว่างวันที่ 8–15 กุมภาพันธ์ ชิงเงินรางวัลกันกว่า 250,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 8 ล้านบาท

   ปีนี้เป็นการย่างเข้าสู่ปีที่ 24 ของทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย

   การแข่งขันรอบเมนดรอว์จะเริ่มการแข่งขันในวันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ โดยเริ่มเวลา 15.00 น. ทุกวัน จนถึงรอบรองชนะเลิศวันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์และรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ เริ่มเวลา 16.00 น.

   ปีนี้ “บริษัทเพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด” เจ้าของลิขสิทธิ์ โดย มร.เจฟฟรีย์ โรว์ ฝรั่งหัวใจไทย ในฐานะ ผอ.การแข่งขัน ยืนยันจัดเต็มเช่นเดิม

   นักหวดที่จะมาร่วมชิงชัยในครั้งนี้ถือว่ามีดีพอสมควร นำโดยเวรา ซโวนาเรวา อดีตนักเทนนิสมือ 2 ของโลกจากรัสเซีย ที่จะขอกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์อีกครั้ง หลังจากที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้ว 2 สมัย ในปี 2009 และ 2010

   นอกจากนี้ ยังมีเผิง ฉวย, ซารินา ดิยาส, คุรุมิ นาระ, ซุ่ย จาง รวมถึงดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการเทนนิสโลก อย่างเอลินา สวิโตลินา, โมนิกา ปุยจ์ และอันลา ทอมล์ยาโนวิช

   ขณะเดียวกัน นักเทนนิสระดับซุปเปอร์สตาร์ทั้งดาเนียลลา ฮันตูโชวา และเอเลนา เวสนินา ที่จะมาโชว์ลีลาการหวดอันดุดันให้ได้ชมกันเต็มๆตาด้วย

   ที่สำคัญยังมีนักหวดของประเทศไทยร่วมลงแข่งขันอีกหลายคน นำโดย “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ที่ได้รับสิทธิพิเศษไวลด์การ์ดให้ลง

   แข่งขันในรอบเมนดรอว์ นอกเหนือจาก “น้องลัก” ลักษิกา คำขำ ที่ได้ลงเล่นรอบเมนดรอว์โดยอัตโนมัติตามแรงกิ้งโลกแล้ว

   ทางฝ่ายจัดฯยังใจดีมอบไวลด์การ์ดให้ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย และกมลวรรณ บัวแย้ม ลงแข่งขันในรอบคัดเลือกด้วย โดยในรอบคัดเลือกนี้มีสายการแข่งขัน 16 คน และจะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 9 กุมภาพันธ์ เพื่อคัดนักเทนนิสจากรอบคัดเลือก 4 คน เข้าสู่การแข่งขันรอบเมนดรอว์

   บัตรเข้าชมการแข่งขันมีราคา 300, 500, 800 และ 1,200 บาท หาซื้อได้ที่บริษัทเพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทร. 0-2311-3414-5 หรือผ่านทางเว็บไซต์ www.pentanglepromotions.com นอกจากนั้น สามารถติดต่อซื้อบัตรเข้าชมการ

   แข่งขันได้ที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ โทร. 0-2262-3456 หรือเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com

   ส่วนผู้ที่ไม่สามารถไปชมที่ขอบสนามได้ ก็สามารถติดตามชมการแข่งขันผ่านทางช่องสยาม สปอร์ต ไลฟ์ ทรูวิชั่นส์ ชาแนล ช่อง True 83 และทางช่องไฮเดฟินิชั่น ความคมชัดสูง True HD 695 โดยรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 14-15 ก.พ. จะเป็นการถ่ายทอดสดด้วย

   รายการนี้เป็นศึกเทนนิสอาชีพหญิง “ดับเบิลยูทีเอ ทัวร์” รายการแรกและรายเดียวของประเทศไทยเป็นรายการที่มีมนต์ขลังมากที่สุดก็ว่าได้

   การอยู่ยงคงกระพันมา 20 กว่าปี เป็นข้อ พิสูจน์แล้วว่าของเค้าดีแค่ไหน

   อยากจะขอเชิญชวนแฟนๆให้ไปร่วมชมการแข่งขันกันเยอะๆครับ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 21:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์