กำปั้นไทยเดินหน้าทาบ 'ฮวน' - 'พิชัย' ไร้คู่แข่งชิงเก้าอี้ประมุข

ข่าว

  กำปั้นไทยเดินหน้าทาบ 'ฮวน' - 'พิชัย' ไร้คู่แข่งชิงเก้าอี้ประมุข

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2558 23:15 น.

   มวยสากลเดินหน้า ดึง ฮวน ฟอนตาเนียล นั่งแท่นเฮดโค้ชทีมกำปั้นไทย สานต่อเหรียญโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล2016 ด้าน พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยฯเผยยังไม่มีคู่แข่งลงสมัครรับเลือกตั้งฯนายก วันที่ 22 ก.พ. นี้


   นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยเป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่ชั้น 15 ตึกการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยวาระการประชุมที่สำคัญเรื่องการอบรมโค้ชระดับ 3 ดาวของไอบ้า (สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ) เตรียมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2557 โดยมีวาระสำคัญเรื่อง จัดการเลือกตั้งนายกสมาคมที่และคณะกรรมการบริหารที่ครบวาระ 2 ปี รวมถึงเรื่องการเตรียมทัพนักกีฬาเพื่อไปแข่งขันรายการต่าง ๆทั้งคิงส์คัพที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพช่วง 1-7 เม.ย.,ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่าง 5-16 มิ.ย.รวมถึงรายการใหญ่ปลายปี" ไอบ้า เวิล์ด บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015 "ระหว่าง 5-18 ต.ค.ที่กรุงโดฮาร์ ประเทศกาตาร์

   ภายหลังการประชุมร่วม 3 ชั่วโมง นาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทยกล่าวว่าฝ่ายเทคนิกสมาคมมวยสากลได้ปรึกษามีแผนที่จะดึง ฮวน ฟอนตาเนียล อดีตโค้ชทีมชาติไทยชาวคิวบา กลับมาทำงานที่เมืองไทยอีกครั้ง โดยจะแต่งตั้งให้เป็น เฮ้ดโค้ชทีมกำปั้นไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016

   “ฮวน เป็นโค้ชที่มีจุดเด่นเรื่องวิทยาสาสตร์การกีฬาเพราะ เขาจบมาด้านนี้โดยตรง และผลงานที่ผ่านมาเป้นที่ประจักษ์ เขาสร้างนักมวยสมัครเล่นไทยได้เหรียญโอลิมปิกเกมส์หลายคน คิดว่าน่าจะมีประโยชน์ กับสมาคมมวยและนักมวยอย่างมาก ส่วนสัญญาตอนนี้เขาเหลือสัญญากับสมาคมมวยเม็กซิโก ถึงเดือนพ.ค. ทำให้เราต้องรีบเจรจาซึ่งให้ฝ่ายต่างประเทศดำเนินการประสานงานอยุ่ คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะ น.อ. ทวีวัฒน์ อิสลาม หนึ่งสต๊าฟโค้ช ได้โทรติดต่ออยู่เรื่อย ๆและตัวของ ฟอนตาเนียลเอง อยากกลับเมืองไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว”

   “นอกจากนี้ การประชุมสามัญประจำปี 2557 โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมมวยฯและกรรมการบริหารสมาคม ซึ่งจะครบกำหนด 2 ปี และได้กำหนดให้มีการเลือกตั้งวันที่ 22 ก.พ. เวลา 10.00 น.ที่โรงแรม อเล็กซานเดอร์ รามคำแหง ตอนนี้ยังไม่มีใครเป็นคู่แข่งที่จะลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งสมาคมฯจะปิดรับสมัครวันที่ 6 ก.พ.นี้ โดยการเลือกตั้งจะให้ 72 สโมสรสมาชิกลงคะแนนเลือกตั้ง ซึ่งหากได้รับการเลือกตั้งอีกสมัย ผมก็จะพยายามทำงานให้หนักขึ้นเพื่อพัฒนาวงการมวยสากลสมัครเล่นของไทย”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 23:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์