'ช้าง' จัดหนัก หนุนบอลไทย 8 ปี 400 ล้าน

ข่าว

  'ช้าง' จัดหนัก หนุนบอลไทย 8 ปี 400 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2558 21:00 น.

   ‘ช้าง’ หนุนฟุตบอลไทย 8 ปี 400 ล้านบาท ให้การสนับสนุนปีละ 50 ล้านบาท เป้าหมายพานักเตะไทยลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย พร้อมหนุนศึกเอฟเอคัพ แทนที่มูลนิธิไทยคม...

   3 ก.พ. ที่ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน ร่วมกับ นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในงานแถลงข่าวพิธีลงนามสนับสนุนระหว่าง เครื่องดื่มช้าง โดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมด้วย นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน และ “โค้ชซิโก้” นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย


   นายวรวีร์ กล่าวว่า ปัจจุบันกระแสบอลไทยกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งถือเป็นความสำเร็จ จากการร่วมมือของทุกภาคส่วน และทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณ เครื่องดื่มช้าง ที่สนับสนุนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และทีมชาติไทยมาอย่างต่อเนื่อง และด้วยแรงสนับสนุนจากทุกฝ่าย จะเป็นพลังให้ฟุตบอลไทยก้าวหน้าไปอีกขั้น โดยเฉพาะการประสบความสำเร็จของทีมชาติไทยที่จะครองความยิ่งใหญ่ในระดับเอเชีย และเดินหน้าสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายให้ได้ ตามที่ทุกคนมุ่งหวัง

   "ในปีนี้ทีมชาติไทยก็มีทัวร์นาเมนต์สำคัญ ทั้งศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 22 ปี ที่เป็นรายการปรี-โอลิมปิกเกมส์, กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ และฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ซึ่งล่าสุดการเตรียมทีมชุดปรี-โอลิมปิกเกมส์ก็ไว้วางคิวอุ่นเครื่องกับ เวียดนาม วันที่ 22 มี.ค.นี้ และหาทีมจากตะวันออกกลางมาเตะอุ่นเครื่องอีกนัด เพื่อเตรียมพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชียที่จะเริ่มวันที่ 27 มี.ค." นายกสมาคมฟุตบอลฯ กล่าว

   ด้านนายฐาปน กล่าวว่า ช้างได้สนับสนุนสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มาเป็นระยะเวลา 12 ปี โดยวัตถุประสงค์ที่เข้ามาสนับสนุนไม่ใช่แค่สนับสนุนทีมชาติไทยเท่านั้น แต่หมายถึงการมอบความสุขให้คนไทยทั้งชาติผ่านกีฬาฟุตบอล ซึ่ง ช้าง กับ สมาคมฟุตบอลฯ มีเป้าหมายเดียวกัน คือ มุ่งมั่นพัฒนาวงการฟุตบอลไทยทุกระดับ รวมถึงต้องการเห็นทีมชาติไทยประสบความสำเร็จทั้งในระดับทวีปและระดับโลก

   "ในปีนี้ทีมชาติไทยมีโปรแกรมการแข่งขันที่สำคัญหลายรายการ ช้าง จึงอยากที่จะร่วมผลักดันให้ทีมชาติไทยขึ้นครองความยิ่งใหญ่ในระดับทวีปโดยการก้าวไปติดท็อป 10 ของเอเชีย และท็อป 100 ของโลก รวมทั้งการผ่านเข้าสู่โอลิมปิกใน 2 สมัยข้างหน้า ตลอดจนฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2022 ช้าง จึงได้ต่อสัญญากับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยออกไปอีก 8 ปี โดยให้การสนับสนุน ปีละ 50 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 400 ล้านบาท" นายฐาปน กล่าวเพิ่มเติม

   นอกจากนี้ ช้างยังมีแผนที่จะสนับสนุนฟุตบอลรายการใหญ่ระดับประเทศรวมถึงการมอบโอกาสด้านฟุตบอลให้กับเยาวชนทั่วประเทศกับคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่ ช้าง โมบาย ฟุตบอล ยูนิต อีกด้วย และหลังจากที่มูลนิธิไทยคมที่เป็นสปอนเซอร์หลักของฟุตบอลรายการเอฟเอคัพได้ หมดสัญญาไปเมื่อปีก่อน ทำให้ปีนี้ช้างจึงได้เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักของศึกเอฟเอคัพแทน ภายใต้ชื่อ “ช้าง ไทยคม เอฟเอคัพ 2015” โดยจะมีการแถลงข่าวรายละเอียดต่อไปในเร็วๆ นี้

   ขณะที่ โค้ชซิโก้ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณช้าง ที่เข้ามาสนับสนุนทีมชาติไทยมาเป็นเวลายาวนานและพัฒนาวงการฟุตบอลทั้งในระดับอาชีพและเยาวชน นอกจากนี้ ยังร่วมกันวางแผนที่จะพัฒนาทีมชาติไทยให้ก้าวสู่ระดับโลก ซึ่งจะเน้นให้เยาวชนทีมชาติได้ไปแข่งฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลกอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มประสบการณ์พร้อมก้าวสู่ทีมชาติชุดใหญ่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 14:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์