วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค' ควงศิลปินแห่งชาติ ลุยถิ่นเพื่อไทย ทำบุญบูชาพระธาตุพนม

'มาร์ค' ควงศิลปินแห่งชาติ ลุยถิ่นเพื่อไทย ทำบุญบูชาพระธาตุพนม

  • Share:

'อภิสิทธิ์' ควงลูกพรรค พร้อม 'กษิต' และศิลปินแห่งชาติหมอลำ ฉวีวรรณ ดำเนิน ลงพื้นที่เพื่อไทย ร่วมทำบุญพระธาตุพนมชื่นมื่น ไร้การต่อต้านจากประชาชนในพื้นที่...

วันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายกษิต ภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ คุณแม่ฉวีวรรณ ดำเนิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาการแสดง (หมอลำ) ป. ฉลาดน้อย ส่งเสริม หมอลำชื่อดัง และคณะศิลปินลูกทุ่งหมอลำ เดินทางมาทำบุญทอดถวายผ้าป่า ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ประจำปี 2558 ซึ่งถือเป็นงานประเพณีสำคัญของชาวไทยและชาวลาว

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เดินทางมาทำบุญทอดถวายผ้าป่า ในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม

โดยบรรยากาศการทำบุญเป็นไปอย่างอบอุ่น มีประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับอย่างชื่นมื่น ไม่มีการต่อต้านแต่อย่างใด ทั้งที่เป็นพื้นที่ฐานเสียงสำคัญของ นายไพจิต ศรีวรขาน อดีต ส.ส.นครพนม หลายสมัย และเป็นแกนนำคนสำคัญพรรคเพื่อไทยในอดีต แต่มีการดูแลป้องกันอย่างเข้มงวดจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อป้องกันการก่อเหตุวุ่นวาย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลังการทำบุญ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และคุณแม่ฉวีวรรรณ ดำเนิน พร้อมคณะ ได้เดินทางไปร่วมแสดงบนเวทีศิลปวัฒนธรรม ภายในงานนมัสการองค์พระธาตุพนม ซึ่งในโอกาสนี้ นายอภิสิทธิ์ยังร่วมนั่งชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมลูกทุ่งหมอลำ ในลานกลางแจ้งแบบเป็นกันเองกับชาวบ้าน แต่ไม่ขึ้นกล่าวทักทายบนเวที หรือให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้