วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาว 16 รู้จักหนุ่มผ่านเฟซบุ๊ก ชวนกันไปเที่ยว รุ่งขึ้นดับปริศนา

สาว 16 ปี นักเรียน ม.4 ใน จ.อุดรธานี รู้จักหนุ่มผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังแชตกันมานาน 2 ปี ชวนกันไปดูหมอลำที่บ้าน พร้อมตั้งวงซดเหล้าขาว รุ่งขึ้นกลายเป็นศพกลางหมู่บ้าน ด้านฝ่ายชายอ้างเกิดอุบัติเหตุจยย.ชนเสาปูน ตร.ไม่ปักใจเชื่อ เร่งไขคดี...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.58 พ.ต.ท.ยืนยง คำบอน พนักงานสอบสวน (สบ.2) สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิต ที่ศาลากลางหมู่บ้านโดนสะอาด ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ปิยะบุตร ไพบูลย์ ผกก. พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ มิตรศรี รอง ผกก.สส. และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุ พบศพหญิงสาวสภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน แต่ใส่กางเกงกลับด้าน สวมเสื้อแขนสั้นสีฟ้า สวมรองเท้าผ้าใบสีน้ำตาล เสียชีวิตมากว่า 4-5 ชั่วโมง ตามร่างกาย พบบาดแผลบริเวณใบหน้าด้านขวา ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆ ทราบชื่อ น.ส.ปุ๋ย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เป็นนักเรียน ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.บ้านดุง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายอยู่กับย่า โดยในวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ได้ไปโรงเรียน แต่ผู้ตายได้ไปหาเพื่อนหญิงอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน เพื่อเดินทางไปเที่ยวที่บ้านนาไฮ เขต อ.เพ็ญ จากนั้นได้เดินทางไปเที่ยวงานที่บ้านนาชุมแสง เขต อ.ทุ่งฝน ซึ่งมีหมอลำมาแสดง จากนั้นได้นัดพบเพื่อนชายให้ไปพบจน กระทั่งรุ่งเช้ากลายเป็นศพดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนที่ สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี จากการสอบสวน นายเอ ให้การว่า ตนเป็นเพื่อนชายของ น.ส.ปุ๋ย โดยรู้จักกันทางเฟซบุ๊กเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา กระทั่งมาพบกันวันเกิดเหตุ ซึ่งหลังจากได้ทำความรู้จักกัน โดยได้พากันซื้อเหล้าขาวมาดื่มกันกับเพื่อนหลายคน จนพากันเมา จากนั้นจึงพา น.ส.ปุ๋ย นั่งรถมอเตอร์ไซค์ของตนเพื่อจะไปส่งที่บ้าน แต่ น.ส.ปุ๋ย ขอขับรถเอง แต่รถเกิดเสียหลักชนเสาปูนระหว่างทาง ส่งผลให้เสียชีวิตดังกล่าว

ผกก.สภ.บ้านดุง เผยว่า เบื้องต้นผู้ตายไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย พบใบหน้าเป็นแผลถลอก และเป็นแผลเป็นรอยขีดยาว เชื่อว่าน่าจะมาจากการชนเสาปูน และบริเวณที่พบศพ ไม่มีเลือด แต่ต้องรอการตรวจพิสูจน์จากแพทย์ ซึ่งจะตรวจร่องรอยร่วมประเวณี ตรวจภายในพยาธิวิทยาต่างๆ ซึ่งยังไม่ปักใจเชื่อการเสียชีวิต จากนี้จะเร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

สาว 16 ปี นักเรียน ม.4 ใน จ.อุดรธานี รู้จักหนุ่มผ่านทางเฟซบุ๊ก หลังแชตกันมานาน 2 ปี ชวนกันไปดูหมอลำที่บ้าน พร้อมตั้งวงซดเหล้าขาว รุ่งขึ้นกลายเป็นศพกลางหมู่บ้าน ด้านฝ่ายชายอ้างเกิดอุบัติเหตุจยย.ชนเสาปูน ตร.ไม่ปักใจเชื่อ... 3 ก.พ. 2558 17:41 3 ก.พ. 2558 18:18 ไทยรัฐ