ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกโซเชียลลือสนั่น! ตัวประกันญี่ปุ่น กะพริบตาเป็น ‘รหัสมอร์ส’ ก่อนตาย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2558 17:25 น.
SHARE

ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกต คลิปวิดีโอนาที ‘เคนจิ โกโตะ’ ตัวประกันชาวญี่ปุ่น ก่อนโดนสังหาร กะพริบตา ส่งรหัสมอร์สสองชุด ขณะที่มีผู้ตั้งข้อสงสัย คลิปวิดีโอนี้อาจถูกผ่านการตัดต่อมาหลายครั้ง

จากเหตุการณ์นักรบกลุ่มรัฐอิสลามในอิรักและซีเรีย หรือไอซิส ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ สังหาร นายเคนจิ โกโตะ ตัวประกันชาวญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น บรรดาสื่อต่างๆ และชาวสังคมออนไลน์ในญี่ปุ่นได้ตั้งข้อสังเกตว่า ในคลิปวิดีโอนาทีก่อนสังหาร นายเคนจิ โกโตะ ผู้สื่อข่าวอิสระชาวญี่ปุ่น พยายามกะพริบตาส่งรหัสมอร์ส สองชุด แปลออกมาได้ความว่า "ไม่ต้องมาสนใจ" และ "ไม่ต้องมาช่วย" ทำให้บรรดาชาวญี่ปุ่นพากันยกย่องนายเคนจิเป็นวีรบุรุษที่หยิ่งทะนง แม้จะตกอยู่ในชะตากรรมยากลำบากก็ตาม  

ข่าวแนะนำ

โดยผู้ที่ตั้งข้อสังเกตว่า นายเคนจิ โกโตะ กะพริบตาเป็นรหัสมอร์ส ระบุว่า นายโกโตะ พยายามกะพริบตาถี่ๆ แบบเป็นชุด ต่างจากนายฮารุนะ ยูคาวะ ที่ทำหน้านิ่งเฉยราวกับไร้ความรู้สึก และเมื่อจังหวะการกะพริบตาที่ได้มาแปลงเป็นข้อความแล้ว ยิ่งทำให้พวกเขาต้องพากันตกตะลึง

อย่างไรก็ตาม มีผู้ตั้งข้อสงสัยว่า คลิปวิดีโอนี้อาจจะผ่านการตัดต่อมาแล้วหลายครั้งทำให้ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่านี่เป็นการตั้งใจส่งรหัสมอร์สจริงหรือไม่ ในขณะเดียวกัน ทางรัฐบาลญี่ปุ่นยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคนจิ โกโตะKenji Gotoกลุ่มติดอาวุธไอซิสไอเอสไอซิสฆ่าตัดหัวตัวประกันญี่ปุ่นข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์วิดีโอฆ่าตัดศีรษะตัวประกันญี่ปุ่นรหัสมอร์สกะพริบตาส่งรหัสมอส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 21:41 น.