นายกฯ จ่อบินญี่ปุ่น สร้างเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย-ลงนามระบบรางร่วมกัน

ข่าว

  นายกฯ จ่อบินญี่ปุ่น สร้างเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย-ลงนามระบบรางร่วมกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2558 16:36 น.

   นายกฯ จ่อบินญี่ปุ่น สร้างเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย-ลงนามระบบรางร่วมกัน พร้อมหารือภาคธุรกิจ ด้าน ครม. เห็นชอบไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานท่องเที่ยวไทย ปี 2559 อนุมัติปรับปรุงบัญชีโครงสร้าง อัตราค่าจ้างลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ 35 แห่ง

   วันที่ 3 ก.พ. ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเยือนประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ โดยมีกำหนดการเข้าพบนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบเศรษฐกิจไทย พร้อมลงนามความร่วมมือ บันทึกความร่วมมือว่าด้วยระบบรางไทย-ญี่ปุ่น นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีจะเข้าหารือกับภาคธุรกิจของญี่ปุ่นด้วย

   ครม.มีมติเห็นชอบให้ไทย เป็นเจ้าภาพจัดงานวันท่องเที่ยวโลกในปี 2559 โดยจะใช้งบประมาณของสำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ทั้งนี้ ต้องผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการในเดือน ม.ย. 2558 ก่อน

   นอกจากนี้ ครม.มีมติอนุมัติงบประมาณ 198 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ไขโรคอีโบลา ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการควบคุมดูแลโรคอีโบลาไม่ให้แพร่ระบาดในไทย พร้อมจัดเตรียมครุภัณฑ์ทางการแพทย์ด้วย

   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุม ครม.มีมติอนุมัติการปรับปรุงบัญชีโครงสร้าง อัตราค่าจ้างของลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ 35 แห่ง เพื่อให้สอดคล้องกับอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ ของสภาพการจ้างในรัฐวิสาหกิจ และสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน

   ทั้งนี้ ได้ปรับจากเดิมที่มีอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ เดือนละ 5,780-9,040 บาท ให้เริ่มมีอัตราขั้นต่ำที่เดือนละ 9,040 บาท และปรับอัตราขั้นสูงสุดที่จากเดิมได้รับเดือนละ 113,520 บาท ให้เพิ่มขั้นอีก 6.5 ขั้น โดยขั้นเงินเดือนสูงสุด อยู่ที่เดือนละ 142,830 บาท

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์