วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเถื่อน! กลุ่มไอซิส จับ ‘เกย์’ ผูกผ้าปิดตา โยนลงจากตึกดับสยอง

สุดเถื่อน! กลุ่มไอซิส จับ ‘เกย์’ ผูกผ้าปิดตา โยนลงจากตึกดับสยอง

  • Share:

สุดป่าเถื่อน...กลุ่มไอซิส ‘ตั้งศาลเตี้ย’ ประหารชีวิตชายเคราะห์ร้ายวัยกลางคน ถูกจับได้เป็น ‘เกย์’ ด้วยวิธีสุดโหด จับผูกผ้าปิดตา โยนลงมาจากตึกสูงในเมืองรักกา แถมยังขว้างปาก้อนหินใส่ร่างไร้ลมหายใจจนหนำใจ ส่วน ‘คู่ขา’ ชายหนุ่ม โดนปาด้วยก้อนหินจนตายไปแล้วตั้งแต่ปลายปีก่อน


เมื่อวันที่ 3 ก.พ. สื่อต่างประเทศรายงานเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ ชายสมาชิกกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ลงมือสำเร็จโทษ ชายผู้หนึ่ง อายุราว 50 ปี ด้วยวิธีการสุดเหี้ยมโหด ด้วยการผลักชายผู้นี้ ซึ่งโดนผูกผ้าปิดตา ร่วงตกลงมาจากตึกสูงหลายชั้น ร่างกระแทกพื้น เสียชีวิตอย่างน่าอนาถ ที่เมืองรักกา ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นเมืองหลวงของกลุ่มไอซิส ในประเทศซีเรีย เนื่องจากชายผู้นี้ถูกจับได้ว่าเป็น ‘เกย์’ มีพฤติกรรมรักร่วมเพศ หรือชายรักชายด้วยกัน

ข่าวแจ้งว่า กลุ่มไอซิสได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ประหารชีวิตชายเคราะห์ร้ายผู้นี้ ออกมา 3 ภาพ มีทั้งภาพช่วงเวลาก่อนสังหาร ชายเคราะห์ร้ายผู้นี้กำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้พลาสติกสีขาว โดนผูกผ้าปิดตา และมีชาย 2-3 คนในชุดลายพรางยืนล้อมรอบ จากนั้นเป็นภาพที่ร่างของเขาลอยละลิ่วตกลงมาจากตึก และภาพที่ 3 คือภาพฝูงชน ซึ่งมีเด็กๆ รวมอยู่ด้วย มายืนมุงดูล้อมรอบชายที่ตกลงมาจนเสียชีวิต ที่ยังโดนขว้างปาด้วยก้อนหินซ้ำทั้งที่เขาสิ้นลมหายใจไปแล้ว

ฝูงชนยืนมุงดู ร่างชายเคราะห์ร้ายตกลงมากระแทกพื้นเสียชีวิต

กลุ่มไอซิสได้อ่านคำแถลง คำพิพากษาตัดสินลงโทษชายผู้นี้ว่า เขาสมควรถูกโยนลงมาจากตึกสูงที่สุดในเมืองรักกา เนื่องจากเขามีพฤติกรรมเป็นเกย์

สื่อเทศ อ้างรายงานของกลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนในซีเรียด้วยว่า เหตุการณ์ประหารชีวิตผู้ที่มีพฤติกรรมรักร่วมเพศด้วยวิธีป่าเถื่อนของกลุ่มไอซิสครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 4 ในช่วงเวลา 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยชายเคราะห์ร้ายล่าสุด โดนกลุ่มไอซิสสังหาร หลังอ้างว่าได้พบคลิปวิดีโอในสมาร์ทโฟนของชายผู้นี้บันทึกเหตุการณ์ขณะร่วมรักกับชายหนุ่มอายุประมาณ 20 ปี ซึ่งโดนกลุ่มไอซิสตั้งศาลเตี้ยประหารชีวิตไปแล้ว ด้วยการโดนขว้างด้วยก้อนหิน ที่จังหวัดแดร์ อัซซอร์ เมื่อปลายเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก เดอะ มิร์เรอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้