ไลฟ์สไตล์
100 year

'วุฒิชาติ' ผู้ว่าการรถไฟฯ คนใหม่ ทำงานวันแรก ลั่นเร่งฟื้นเชื่อมั่น

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 16:02 น.
SHARE

“วุฒิชาติ” ผู้ว่าการการรถไฟฯ คนใหม่ เข้าทำงานวันแรก ลั่นเดินหน้าฟื้นความเชื่อมั่น ปรับปรุงบริการ เรื่องความสะอาด เร่งสานต่อแผนลงทุนระบบรางตามนโยบายรัฐ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ก.พ. นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย คนใหม่ เข้าทำงานวันแรก มีการสักการะพระรูป พลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ณ ตึกบัญชาการ รฟท. โดยมีพนักงาน รฟท. และผู้บริหาร มารอต้อนรับ รวมถึงพนักงานบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ได้เดินทางกว่า 4 คันรถบัสมาส่ง

ข่าวแนะนำ

นายวุฒิชาติ ระบุจะเดินหน้าทำงานอย่างเร่งด่วน เพื่อสานต่อแผนการลงทุนระบบรางตามนโยบายของรัฐบาล รวมทั้งการดำเนินการตามแผนฟื้นฟูที่จัดทำก่อนที่จะรับตำแหน่ง ส่วนงานปฏิบัติการเร่งด่วน คือ ฟื้นความเชื่อมั่นการใช้บริการรถไฟให้กลับมาโดยเร็ว หลังจากที่ผ่านมามีปัญหาเรื่องอุบัติเหตุ ความปลอดภัย โดยจะเร่งจัดการให้ปัญหาดังกล่าวลดลง

นอกจากนี้ จะพัฒนางานบริการในเรื่องความสะอาด ตัวสถานี และบนขบวนรถ จะให้เห็นผลภายใน 3-6 เดือน เพื่อให้ประชาชนสามารถสัมผัสได้ ขณะที่การทำงานร่วมกับพนักงานรถไฟและผู้บริหาร ในฐานะมาจากคนนอก ยืนยันว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และสามารถทำงานร่วมกันอย่างดี ส่วนตัวจะใช้ประสบการณ์ที่เคยบริหารจัดการ บขส.นับสิบปี โดยรวมกับความสามารถของผู้บริหาร รฟท. เชื่อว่าจะพัฒนารถไฟไปในทิศทางที่ดีได้

“สิ่งสำคัญหลังจากนี้ เมื่อมีการพูดคุยเรื่องนโยบายกับผู้บริหาร รฟท.แล้ว รวมทั้งรับมอบนโยบายจากกระทรวงคมนาคม จะเดินหน้าลงพื้นที่พบปะพนักงานรถไฟทุกระดับ เพื่อทำความเข้าใจและสำรวจความเป็นอยู่ โดยยืนยันว่าจะให้ความสำคัญกับบุคลากรลำดับต้นๆ เพื่อให้ช่วงเปลี่ยนถ่ายองค์กรรถไฟที่จะก้าวเข้าสู่การพัฒนาระบบรางที่มีความทันสมัยให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด”

ส่วนการจัดการทรัพย์สินที่ดินของ รฟท. ที่มีมูลค่าจำนวนมากนั้น มั่นใจจะพัฒนาให้เกิดมูลค่าได้ในอนาคต แต่จะใช้เวลาศึกษารายละเอียด หลังจากนี้ไม่เกิน 1 เดือนจะสรุปแนวทางด้านต่างๆ อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟผู้ว่ารถไฟผู้ว่าการรถไฟคนใหม่รฟม.ฟื้นเชื่อมั่นรถไฟระบบรางวุฒิชาติ กัลยาณมิตรขบวนรถไฟข่าวเศรษฐกิจข่าวไทยรัฐออนไลน์คมนาคมที่ดินรถไฟแผนฟื้นฟูรถไฟบขส.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:53 น.