'ซาร่า' โต้เกาะ 'ไมค์' ขอเงินค่าเลี้ยงดู ลั่นไม่คิดหากินกับลูก

ข่าว

  'ซาร่า' โต้เกาะ 'ไมค์' ขอเงินค่าเลี้ยงดู ลั่นไม่คิดหากินกับลูก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2558 15:26 น.

   ซาร่า เผยพัฒนาการน้องแม็กซ์เวลล์ วัยกำลังซนเริ่มตั้งไข่ได้แล้วแถมเป็นเด็กอารมณ์ดี โวงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าเด็กรุมจีบเพียบ บอกขอเวลาให้น้องโตอีกหน่อยต้องดูเป็นเคสๆ ไป ปลื้มแฟนคลับลูกชายเยอะถึงขั้นส่งของมาให้ใช้จนตัวเองไม่ต้องซื้ออะไรเลย แจงมีพูดคุยกับ ไมค์ พิรัชต์ ตลอดเรื่องอนาคตลูก เล็งอาจพาไปเรียนต่อเมืองนอกแต่ต้องดูค่าใช้จ่าย ลั่นตนไม่เคยแบมือขอเงินจากฝ่ายชาย บอกมีแค่ค่าใช้จ่ายส่วนลูกที่ได้รับ แอบงงเป็นม่ายแต่มีผู้ชายตามจีบ แจงคนที่เข้ามาต้องรักลูกตัวเองจริงแต่คงไม่ใช่ช่วงนี้คงใช้เวลาอีกนานกว่าจะมีใหม่เหตุเข็ดความรัก...

   คุณแม่ยังสาว ซาร่า คาซิงกินี หอบลูกชายวัย 6 เดือน ซึ่งกำลังน่ารักเลยทีเดียว น้องแม็กซ์เวลล์ ทายาทของคุณพ่อจนมุมซุ่มกินอย่าง ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล มาอัพเดตถึงพัฒนาการของลูกชายในรายการ แฉแต่เช้า ช่อง GMM25 โดยเธอพร้อมตอบทุกคำถาม ไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวของกระแสสังคมบางส่วนที่ยังวิจารณ์ว่า เจ้าตัวชอบเอาลูกมาอ้างหากินกับลูกและแบมือขอเงินจากฝ่ายชายโดยไม่ทำมาหากิน รวมถึงแพลนของลูกชายที่วางร่วมกันกับไมค์ว่าอนาคตลูกชายจะไปทิศทางไหน เห็นแบบนี้น้องแม็กซ์เวลล์ฮอตมาก มีแฟนคลับแม่ยกแน่น แถมมีงานพรีเซ็นเตอร์ติดต่อมาเพียบ และปิดท้ายด้วยหัวใจของคุณแม่ยังสาวคนนี้ เพราะแว่วมาว่าถึงจะมีลูกแล้วแต่ก็มีหนุ่มต่างชาติตื๊อจีบอีกด้วย  

   คุณแม่ยังสาว
   คุณแม่ยังสาว

   พัฒนาการน้องแม็กซ์เวลล์เป็นไงบ้าง? "พัฒนาการดีค่ะ คนที่ติดตามชมเขาก็จะบอกว่าแม็กซ์เวลล์พัฒนาเร็วจัง" น้องยืนทรงตัวได้รึยัง? "ยืนทรงตัวได้ค่ะ แล้วก็มีคลานกระดึ๊บๆได้ หมุน 360 องศา จากขอบเตียงหนึ่งไปอีกขอบเตียงหนึ่งคือตอนนี้เราเหมือนปล่อยไม่ได้เลย ต้องนั่งดูตลอดเวลา" น้องแม็กซ์เวลล์ไม่ค่อยงอแงต่อหน้าสื่อ เรามีวิธีดูแลยังไง? "ใส่ใจค่ะ ซาร่าจะไม่ค่อยให้ลูกเล่นกับของเล่นสักเท่าไหร่ ซาร่ามองว่าแม่เป็นของเล่นที่ดีที่สุดค่ะ" ทุกวันนี้กิจวัตรประจำวันเราเป็นอย่างไรบ้าง? "ตื่นมา 6-7 โมง มาทำอาหารป้อนเขาประมาณ 8-9 โมง ไม่เกินเนี้ยค่ะ กลางวันเขาก็จะหลับเราก็จะได้งีบได้บ้างค่ะ คือเหมือนเรามีระเบียบมากขึ้น มีความอดทนมากขึ้น มีความรับผิดชอบมากขึ้นเยอะเลย" เรียกว่าจิตวิญญาณความเป็นแม่เต็มตัว? "ค่ะ" เราให้นมเองมั้ย? "ให้ค่ะ อาจจะมีปั๊มบ้าง ก็จะมี 2-3 ครั้งที่ติดงาน ที่เหลือก็คือเต้าล้วนเลย ก็คือให้ไปจนกว่าแม็กซ์เวลล์จะแบบหม่ามี้หนูอายแล้ว ไม่กินนมหม่ามี้แล้วนะ ก็หยุดให้ค่ะ"

   ตอนนี้เราก็ยังมีงานในวงการอยู่บ้าง? "มีค่ะ แต่ว่าซาร่ารับเป็นบางกรณีไป อยากโฟกัสที่ลูกมากกว่า" ตอนนี้เรารับงานอะไรบ้าง? "ส่วนมากก็จะเป็นวิ่งช่อง พวกงานเกี่ยวกับแม่และเด็ก ก็รับบ้างค่ะ" มีงานพรีเซ็นเตอร์ติดต่อแม็กซ์เวลล์มาบ้างรึยัง? "มีค่ะ ก็มี แต่ว่าเขาจะถามว่าแม็กซ์เวลล์คลานได้เต็มที่ยัง กว่าเด็กจะคลานก็ 7-8 เดือน ก็ยังไม่ 100%" อนาคตมีโอกาสรับมั้ย? "อาจจะดูก่อน พิจารณาเป็นกรณีไป" มีข่าวว่าเราหากินกับลูก เรารู้สึกอย่างไรบ้าง? "คือถ้าติดตามดีๆ จะรู้ว่ามันน้อยมากเนาะที่จะออกสื่อออกอะไร ก็เลยรู้สึกว่าไม่เก็บมาคิดเก็บมาเครียดอะไร เฉยๆ กับตรงนี้ เพราะเราก็รู้ๆ ตัวเองดีอยู่แล้วว่ามันไม่ใช่ ก็เลยปล่อยไปดีกว่า" ทุกวันนี้รายได้ที่ดูแลน้องแม็กซ์เวลล์มาจากเราหมดเลยมั้ย หรือมาจากไมค์ด้วย? "ซาร่าจะดูแลแม็กซ์เวลล์ 100% ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายบางส่วนก็จะมีไมค์ช่วยบ้าง ก็แค่ลูกนะไม่มาเผื่อแผ่ถึงเราไม่เกี่ยวกัน" ข่าวที่ว่าซาร่าไม่ทำงานเกาะไมค์กินก็ไม่จริง? "ไม่ถึงๆ ไม่ถึงเราแน่นอน แค่ลูกอย่างเดียว"

   เด็กน้อยอารมณ์ดี
   เด็กน้อยอารมณ์ดี

   เห็นว่าแม็กซ์เวลล์มีแฟนคลับแล้วด้วย? "ใช่ค่ะ" มีส่งอะไรมากให้น้องบ้าง? "ก็มีเสื้อผ้า มีทอง โอ๊ยเยอะแยะจิปาถะของใช้เด็กอะค่ะ จนแม่นี่ไม่ต้องซื้อเลย" มีทองด้วย? "มีค่ะ" น้ำหนักเยอะมั้ย? "ไม่ได้เอาไปวัด (หัวเราะ) ได้มาก็เก็บเอาไว้ในตู้เซฟ" ตอนนี้มีแพลนที่จะเรียนต่อในอนาคตไหม? "คือก็มีแพลนเรื่องเรียนไว้จะเรียนที่กรุงเทพฯสักระยะนึง แล้วก็อาจจะย้ายไปอยู่ที่ต่างประเทศค่ะ" จะย้ายน้องไปอยู่ต่างประเทศเลยไหม? "ก็สักระยะนะคะ ไม่ได้ย้ายไปอยู่ตลอด แค่ให้เค้าไปได้ภาษา ได้สังคม อะไรแบบนี้ค่ะ" มีปรึกษากับไมค์รึยัง? "คุยแล้วค่ะ" ไมค์ว่าไงบ้าง? "ไมค์โอเคค่ะ โอเคเลย" ปัจจุบันนี้มีปรึกษาเรื่องลูกกับไมค์ยังไงบ้าง? "ส่วนมากจะเป็นเรื่องของอนาคตเรื่องเรียนค่ะ เพราะว่าเค้าก็เหมือนอยากจะช่วยเหลือ ประมาณว่า ค่าเทอม เค้าก็อยากจะช่วยเหลือ ซาร่าก็เลยคุยกับเค้าเพราะเราก็ต้องวินวินกันทั้งคู่ ถ้าค่าเทอมมันแพงไป เค้าไม่ไหว เราก็คงไม่ ก็คงจะแบบเค้าโอเคไหม เราโอเคไหม ก็คงจะเรียนที่นั่นอะค่ะ" ตอนนี้เรากับไมค์ไม่มีปัญหาอะไรกันแล้วใช่ไหม? "ไม่มีเลย ถ้าทะเลาะกัน ทะเลาะกันเรื่องลูกมากกว่า" ยังคุยกันทุกวันไหม? "คุยกันทุกวันค่ะ คุยกันทุกวัน เพราะเค้าจะแบบ บางวันที่เค้ามาหาลูกไม่ได้ เค้าก็จะคิดถึง เค้าก็จะเมสเซสมาแบบว่า ส่งวิดีโอมาให้หน่อย แล้วก็มีเฟซไทม์บ้างค่ะ" แล้วฝั่งครอบครัวทางไมค์ เราไปหาได้มั้ย หรือต้องรอให้ไมค์มาหาเอง? "ส่วนมากจะเป็นทางนู้นเค้ามาหาเรามากกว่าค่ะ เพราะเราก็แม่ลูกอ่อน เดินทางไปข้างนอกก็ลำบากนิดนึง ต้องมีคนคอยดูแลนู่นนี่นั่น ส่วนมากจะเป็นบ้านเค้ามามากกว่าค่ะ"

   ตอนนี้มีกระแสข่าวมาว่า ซาร่าพยายามที่จะมีข่าวตลอดเพื่อที่จะให้น้องดัง ให้น้องได้เข้าวงการบันเทิง จริงรึเปล่า? "ซาร่ามองว่ามันเป็นเรื่องปกติของคนที่มีลูก แบบว่ามันมีความภูมิใจในลูกของเรา คือถ้ามองทั่วไป แม่เวลามีลูก เค้าก็ต้องอยากอวดลูกอะ แบบลูกฉันน่ารัก ฉันอยากโพสต์ ก็เลยมองว่าตรงนี้ไม่น่าจะเป็นการผลักดันลูกเข้าวงการนะ ไม่น่าจะเกี่ยวอะ" แล้วถ้าอนาคตมีผู้ใหญ่ชักชวนน้องเข้าวงการ เราจะโอเคไหม? "ต้องดูเป็นกรณีไปว่ามันเป็นงานแบบไหน ถ้ามันไม่กระทบตัวลูกกะซาร่าก็รับได้ค่ะ" แล้วตัวเองจะกลับเข้ามารับงานในวงการเต็มตัวเลยไหมถ้าน้องโตขึ้น? "ยังตอบไม่ได้เพราะตอนนี้ซาร่าก็โฟกัสไปที่ลูก 100% และซาร่าก็มีธุรกิจเป็นของตัวเองอยู่ ซึ่งตอนนี้กำลังดำเนินการ น่าจะเปิดเร็วๆ นี้ ก็เลยมองว่างานในวงการก็ถ้ามีโอกาสแล้วมันโอเคก็รับค่ะ"

   น้องแม็กซ์เวลล์เก่งมาก ไม่ร้องเลย
   น้องแม็กซ์เวลล์เก่งมาก ไม่ร้องเลย

   มาถึงเรื่องหัวใจบ้าง เรียกได้ว่าตอนนี้เราก็เป็นม่าย เป็นสาวโสด แต่ก็มีหนุ่มๆ มาตามจีบกัน? "ก็มี แต่ก็คือเวลาใครมาจีบ เราก็จะบอกเลยว่า ไม่เอา ยังไม่อยากมีแฟน ขอโฟกัสที่ลูกก่อน คงอีกระยะยาวเลย คือเราก็ไม่อยากจะเหมือนแบบ มีแฟน 5 6 7 8 คนอะไรแบบนี้ คือถ้ามีอีกทีนึง ก็ขอเป็นผู้ชายที่แบบ แต่งงาน อยู่เป็นครอบครัว ใช่เลยดีกว่า และที่สำคัญคือเค้าต้องรักลูกเราจริงๆ ไม่ใช่เข้ามาแค่แบบหวังอะไรบางสิ่งบางอย่าง" แต่ผู้ชายทุกคนก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าเรามีลูก? "ใช่ๆ แต่ก็ยังมีเข้ามา ตลกดีเนอะ" คือประกาศตรงนี้เลยใช่ไหมว่าขอเวลาก่อน? "อีกนานเลยอะ" เรียกว่าเข็ดกับความรักหรือยังไง? "ก็ประมาณนึง และก็รู้สึกว่า พอเวลาเรามีลูกแล้วอะ การที่จะหาคนที่มาอยู่ในครอบครัวอีกมันยากอะ สมัยนี้ดีคนดีมันหายากอะ" คนที่เข้ามาเป็นต่างชาติไหม? "ส่วนมากจะเป็นต่างชาติ เพราะว่าส่วนมากต่างชาติเค้าจะไม่ค่อยซีเรียสกับผู้หญิงมีลูกแล้ว แต่คนไทยอาจจะนิดนึง".

   หม่ามี้ หม่ามี้ของน้องแม็กซ์เวลล์
   หม่ามี้ หม่ามี้ของน้องแม็กซ์เวลล์
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 15:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์