"แมวเก้าชีวิต" ฟื้นจากหลุมได้

ข่าว

  "แมวเก้าชีวิต" ฟื้นจากหลุมได้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.พ. 2558 08:01 น.

   สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ของเมืองแทมปา ประเทศสหรัฐอเมริกา เล่าว่า แมวตัวหนึ่งที่รัฐฟลอริดาเหมือนกับตายแล้วเกิดใหม่ เพราะมันโดนรถทับตาย เอาไปฝังเรียบร้อยแล้ว แต่หลังจากนั้น 5 วัน มันกลับตะเกียกตะกายเพื่อกลับไปตายรังที่บ้านได้

   ตอน “เจ้าบาร์ท” เดินโซซัดโซเซกลับถึงบ้านนั้น บาดเจ็บเจียนตาย ขากรรไกรหักและบาดเจ็บตามหน้า เมื่อส่งมันไปรักษาปรากฏว่ามันต้องเสียดวงตาไปข้างหนึ่ง ด้วยเหตุว่าบาดเจ็บมาก จนไม่อาจรักษาได้

   ตามรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นนั้นลงข่าวว่า ตอนที่มันถูกรถชนนั้น มันเหมือนกับตายแล้ว ซากของมันถูกเอาไปฝัง แต่หลังจากนั้น 5 วัน มันกลับไปโผล่ขึ้นที่หลังบ้านได้อย่างน่าอัศจรรย์

   ตามข่าวกล่าวว่า เป็นไปได้ว่ามันคงขุดตัวเองออกมาจากหลุม แล้วค่อยเดินโซซัดโซเซกลับบ้าน แม้จะผ่ายผอม เจ้าของได้รีบส่งมันเข้าโรงพยาบาลของสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์โดยด่วน

   ข่าวต่อมาแจ้งว่า อีกสักสัปดาห์เดียวมันคงจะกลับบ้านได้ เพราะเริ่มกินอาหารเองได้แล้ว หากรออีกสักเดือนครึ่งมันคงหายดีเป็นปกติ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์