วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แมวเก้าชีวิต" ฟื้นจากหลุมได้

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ของเมืองแทมปา ประเทศสหรัฐอเมริกา เล่าว่า แมวตัวหนึ่งที่รัฐฟลอริดาเหมือนกับตายแล้วเกิดใหม่ เพราะมันโดนรถทับตาย เอาไปฝังเรียบร้อยแล้ว แต่หลังจากนั้น 5 วัน มันกลับตะเกียกตะกายเพื่อกลับไปตายรังที่บ้านได้

ตอน “เจ้าบาร์ท” เดินโซซัดโซเซกลับถึงบ้านนั้น บาดเจ็บเจียนตาย ขากรรไกรหักและบาดเจ็บตามหน้า เมื่อส่งมันไปรักษาปรากฏว่ามันต้องเสียดวงตาไปข้างหนึ่ง ด้วยเหตุว่าบาดเจ็บมาก จนไม่อาจรักษาได้

ตามรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นนั้นลงข่าวว่า ตอนที่มันถูกรถชนนั้น มันเหมือนกับตายแล้ว ซากของมันถูกเอาไปฝัง แต่หลังจากนั้น 5 วัน มันกลับไปโผล่ขึ้นที่หลังบ้านได้อย่างน่าอัศจรรย์

ตามข่าวกล่าวว่า เป็นไปได้ว่ามันคงขุดตัวเองออกมาจากหลุม แล้วค่อยเดินโซซัดโซเซกลับบ้าน แม้จะผ่ายผอม เจ้าของได้รีบส่งมันเข้าโรงพยาบาลของสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์โดยด่วน

ข่าวต่อมาแจ้งว่า อีกสักสัปดาห์เดียวมันคงจะกลับบ้านได้ เพราะเริ่มกินอาหารเองได้แล้ว หากรออีกสักเดือนครึ่งมันคงหายดีเป็นปกติ.

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ของเมืองแทมปา ประเทศสหรัฐอเมริกา เล่าว่า แมวตัวหนึ่งที่รัฐฟลอริดาเหมือนกับตายแล้วเกิดใหม่ เพราะมันโดนรถทับตาย เอาไปฝังเรียบร้อยแล้ว 3 ก.พ. 2558 14:24 3 ก.พ. 2558 14:24 ไทยรัฐ


advertisement