วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดเอฟเบโหด! สั่งแบน 'ฮุนเตลาร์' 6 นัด

"คลาส แยน ฮุนเตลาร์" ดาวยิงทีมราชันสีน้ำเงิน ชาลเก ถูกเดเอฟเบสั่งลงโทษห้ามลงสนาม 6 นัด หลังถูกใบแดงไล่ออกจากสนามในศึกบุนเดสลีกา นัดที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ก.พ. ว่า สมาคมฟุตบอลเยอรมัน (เดเอฟเบ) สั่งลงโทษ "คลาส แยน ฮุนเตลาร์" ดาวยิงชาวเนเธอร์แลนด์ ของทีมราชันสีน้ำเงิน ชาลเก ห้ามลงสนามเป็นเวลา 6 นัด หลังจากถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม เพราะเล่นแรงเกินกว่าเหตุ ในศึกบุนเดสลีกา นัดที่ผ่านมา

ในศึกบุนเดสลีกา นัดที่ 18 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทีมราชันสีน้ำเงิน ชาลเก เปิดบ้านเฉือนชนะทีมฮันโนเวอร์ 1-0 แต่ก่อนจบเกม 5 นาที ฮุนเตลาร์ถูกใบแดงไล่ออกจากสนาม หลังเจตนาเตะ "มานูเอล ชมีเดบัค" กองกลางทีมฮันโนเวอร์ จากข้างหลังจนล้มกลิ้ง และถูกเปลี่ยนตัวออกเพราะเจ็บจากจังหวะดังกล่าวอีกด้วย

และจากการพิจารณาบทลงโทษจากเดเอฟเบล่าสุด มีการเปิดเผยว่า ฮุนเตลาร์ จะถูกห้ามลงสนามทั้งสิ้น 6 นัด ในศึกบุนเดสลีกา เริ่มตั้งแต่ในเกมที่จะพบกับทีมบาเยิร์น มิวนิค ในคืนนี้เลย ส่วนอีก 5 นัดที่จะลงสนามไม่ได้มีเกมที่จะพบ มึนเชนกลัดบัค, แฟรงค์เฟิร์ต, เบรเมน, ดอร์ทมุนด์ และ ฮอฟเฟนไฮม์

"คลาส แยน ฮุนเตลาร์" ดาวยิงทีมราชันสีน้ำเงิน ชาลเก ถูกเดเอฟเบสั่งลงโทษห้ามลงสนาม 6 นัด หลังถูกใบแดงไล่ออกจากสนามในศึกบุนเดสลีกา นัดที่ผ่านมา... 3 ก.พ. 2558 13:15 3 ก.พ. 2558 13:27 ไทยรัฐ