'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 2-8 กุมภาพันธ์ 2558 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 2-8 กุมภาพันธ์ 2558 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2558 13:35 น.

   ตั้งแต่ผ่านเดือน ธ.ค.-ม.ค.ที่ผ่านมาได้มีความปลอดโปร่ง เรื่อยๆ สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การเงิน และเรื่องส่วนตัว มีทั้งข่าวดี และมีเรื่องให้ดีใจ มาในเดือนกุมภาพันธ์ในอาทิตย์แรกนี้ ก็เป็นช่วงที่สบายๆ ต่อเนื่อง เพราะอยู่ในเดือนกลางๆ ไม่ได้ส่งเสริม หรือทำลาย แต่ใกล้จะพ้นปีชงในอาทิตย์หน้านี้แล้วด้วยครับ จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลา ถ้าตัดสินใจผิดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหาอย่างคาดไม่ถึง แต่ถ้าตัดสินใจได้ดีก็พอรอดตัวไปได้ในระดับหนึ่ง และขอให้ใช้วันที่ดีที่มีอยู่ไม่กี่วันนี้ในการสะสางเรื่องสำคัญให้เสร็จสิ้นโดยเร็วก็ดีครับ วันที่ดีมีวันที่ 5, 6 ก.พ. 58 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 2, 8 ก.พ. 58 ก็ขอให้ระวังเรื่องที่จะทำให้อารมณ์ไม่ดีครับ


   สัปดาห์นี้ก็เป็นสัปดาห์ที่สองที่ออกจากเดือนที่เกื้อหนุนชาวปีฉลูอย่างเต็มตัว มาเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับอยู่ช่วงรอยต่อของปีที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่ปีชง (ศัตรู, คู่อริ) ดังนั้นจะส่งผลให้เจ้าชะตาเริ่มมีอะไรน่าตื่นเต้น แต่ไม่น่าตื่นกลัว อาจจะเกิดการสะดุดในหลายๆ อย่างบ้าง แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำกำหนดทางเดินให้กับตัวเองอย่างไร เพราะบางท่านอยู่ดีไม่ว่าดีไปแหย่รังแตน (เปรียบเปรยคือไปแบกรับปัญหาคนอื่นมา) จึงต้องก้มหน้าก้มตาแก้ปัญหาต่อไป ก็ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา คือวันที่ 2, 5, 6 ก.พ. 58 จะสำเร็จเกินคาด และวันที่คาดไม่ได้คือวันที่ 3, 7 ก.พ. 58 ก็ขอให้ใจเย็นเช่นกันครับ ขอให้ทุกท่านสดชื่นในวันวาเลนไทน์นี้ครับ


   รอบสัปดาห์นี้เป็นที่ดีใจได้ของชาวปีขาลทั้งชายและหญิง ที่ออกจากเดือนที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่ก็อย่าประมาทนะครับ เพราะว่าไปจ๊ะเอ๋วันไม่ดี ก็มีปัญหาได้เช่นกัน ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 3, 4, 7 ก.พ. 58 ก็จะทำให้งานสรุปจบภายในเดือนนี้ เพื่อเดือนต่อไปจะได้รับภาระใหม่ๆ ส่วนวันที่ 6, 8 ก.พ. 58 จะได้ฟังเรื่องไม่ดี หรือมีข่าวร้าย ก็อย่าไปร้อนใจ เพราะเป็นแค่ข่าวลือครับ อย่าให้อารมณ์หงุดหงิดตัดสินใจพลาดแล้วโยงไปถึงอาทิตย์ต่อไปละครับโดยเฉพาะเสือสาวๆ ทั้งหลาย เรื่องที่ไม่น่าจะวุ่นกลับวาย เรื่องที่ไม่น่าจะบานกลับปลาย นี่แหละครับที่เค้าว่า “อารมณ์ชั่ววูบสามารถทำอะไรที่ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา”


   เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ดังนั้นการลงทุนขยับขยายงานใดๆ ก็ขอให้ตรองให้ดี เพราะในหนึ่งปี มีสิบสองเดือน ซึ่งแต่ละเดือนก็จะส่งผลแตกต่างกันออกไป ซึ่งในเดือนนี้ถือว่าพื้นฐานนักษัตรที่ควบคุมไม่เกื้อหนุนชาวปีเถาะ ดังนั้นในทุกสาขาอาชีพต่างๆ ต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่ตนเองให้ดี เพราะจะมีผลกระทบ จึงควรใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ คือวันที่ 3, 4, 8 ก.พ. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง และใจเย็น ก็จะไปได้สเต็ปหนึ่งคือวันที่ 2, 5, 7 ก.พ. 58 เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น คิดเสียว่าวันไม่เกื้อหนุนนี่นะ ทำอะไรก็เป็นแบบนี้แหละ ในเรื่องของความรักในปี 2558 จะมีภาพรวมที่ดีขึ้น และเจอคนที่ถูกใจด้วยครับ


   อาทิตย์หน้าก็จะพ้นปีกลางๆ เข้าสู่ปีที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัวในตามหลักโหราศาสตร์จีน แต่มาเข้าสู่รอบเดือนนี้ที่เป็นเดือนกลางๆ อีกด้วย แต่ว่าท่านใดที่อายุเข้าเคราะห์ (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้า ชะตาคนปี 2558) จะตัดสินใจเรื่องใดๆ ที่สำคัญ ก็ขอให้ทำอะไรด้วยความใจเย็น ก็ยังจะพอทำให้ผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ระวังเรื่องการเงิน และสุขภาพให้มาก รวมไปถึงเรื่องส่วนตัว และในอาทิตย์นี้มีวันดีคือวันที่ 2, 5 ก.พ. 58 และวันไม่ดีคือวันที่ 3, 6, 8 ก.พ.58 ในช่วงที่พายุผ่านพ้นไป ฟ้าฝนก็ยังคงตกปรอยๆ ยังไม่โปร่งสักทีเดียว ดังนั้นจังหวะในช่วงนี้ผ่านมรสุมไปแล้ว ฝนก็ยังตกปรอยๆ ถนนหนทางก็ยังลื่น (เปรียบเปรยจังหวะชีวิตที่ยังไม่แน่นอน) ก็ขอให้ระวังไว้ด้วยนะครับ


   ในเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงเดือนที่เหนื่อยสำหรับผู้หญิง และผู้ชาย ชาวปีมะเส็งทุกท่าน เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนต่อเจ้าชะตา จะเริ่มมีสัญญาณทางด้านติดขัด ขลุกขลัก เรื่องไม่เป็นเรื่องจะมากวนใจ ปัญหาก็จะมาสร้างความบั่นทอน เอาเป็นว่า ถ้าประมาท หรือตัดสินใจโดยไม่ระวัง จะเกิดการตาลปัตร ที่จะต้องมานั่งเครียดอย่างหนัก ดังนั้นในเวลาดีๆ ไม่กี่วันรีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ทำในวันที่ 2, 6 ก.พ. 58 ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก ระวังหน่อยวันที่ 4, 7 ก.พ. 58 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ถ้าใจเย็นๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ อั่งเปาที่จะได้ในวันตรุษจีนก็ขอให้รู้จักเก็บ เพราะพื้นฐานดวงในช่วงนี้มีเรื่องจำเป็นต้องใช้ ถ้าไม่เก็บจะต้องเหนื่อยกับการหาแน่นอนครับ


   ในเดือน ธ.ค.-ม.ค. ที่ผ่านมา เป็นเดือนค่อนข้างเหนื่อยกาย และใจ มีเรื่องมาจุกจิกกวนใจ แต่ในอาทิตย์นี้ที่ผ่านมาก็เป็นช่วงเข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว ก็จะค่อยๆ เริ่มส่งผลให้มีความก้าวหน้าในอาชีพต่างๆ คนที่รองานจะได้งาน คนที่รอเงินเพิ่มจะได้เงินเพิ่ม คนที่รอแฟนก็ได้แฟน แต่ขอให้ศึกษากันไปก่อน เพราะอารมณ์รักชั่ววูบทำให้ใครต่อใครหมดอนาคตกันเป็นแถว ๆ มาแล้ว จะทำเรื่องงาน หรือเรื่องสำคัญอะไร ในเดือนนี้ก็รีบๆ ทำเสีย เพราะเดือนต่อๆ ไปก็ไม่ได้แจ๋วเหมือนเดือนที่จะถึง ตัดสินใจอะไรในวันที่ดีที่ทำให้ดีต่อเนื่องไปถึงเดือนหน้าคือวันที่ 3, 7 ก.พ. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วโยงปัญหาต่อไปได้คือวันที่ 2, 5, 6, 8 ก.พ. 58


   ก็ขอแสดงความยินดีกับชาวปีมะแมทุกท่านทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ที่พ้นเดือนไม่ดีมาแล้ว เจอทั้งมรสุม และปัญหา มีความเครียดจากสภาพแวดล้อม จากคนใกล้ตัว คนรู้จัก มาทำให้เจอศึกหนักทั้งกายและใจ เครียดทั้งทางความคิดและอารมณ์ แปรปรวนทั้งภายนอก และในวันที่ 4, 8 ก.พ. 58 เป็นวันที่ดี และได้รับสัญญาณอ่อน ๆ ที่ทำให้เรื่องว้าวุ่น ค่อยๆ คลี่คลายปัญหาต่างๆ ไปได้บ้าง ดังนั้นรับผิดชอบทำงานของตัวเองให้เต็มที่ เมื่อตั้งใจลุย ก็ขอให้เสร็จได้เป็นเรื่องๆ ไป ที่สำคัญต้องพักผ่อน เพราะคนเราเมื่ออยู่ในช่วงงานขาขึ้น ก็จะหักโหมกันเต็มที่ เป็นที่มาของการนอตหลุด ต้องเข้าโรงซ่อมสุขภาพ เสียวันเวลาไปเปล่าๆ จากการไม่เอาใจใส่ตนเอง และวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 3, 5, 6 ก.พ. 58


   อยากจะเตือนชาวปีวอกทั้งชายและหญิงทุกท่าน คนเราเมื่อผ่านช่วงเดือนที่ดี และช่วงที่ธรรมดามาหลายแล้ว ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องเจอเดือนที่เดือนจุกจิกวุ่นวาย ในเดือนนี้เป็นเดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่ ทุกอย่างจะเริ่มกลับตาลปัตรหมด สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะไม่ดีมากไปอีก ขอให้ใจเย็นๆ รู้จักใช้วันที่ดีทำงานให้เต็มที่ วันที่ไม่ค่อยดีเคลียร์งานเบาๆ ในวันที่ 5 ก.พ. 58 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมากๆ ก่อน เคลียร์งานที่ยืดเยื้อมานานให้สรุปจบ ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 4, 7 ก.พ. 58 แต่ก็ไม่อยากให้ชะล่าใจ เพราะมีอิทธิพลรอบเดือนที่ไม่ดีคลุมอยู่ ถ้ามีเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ และฟังธรรมบ้างนะครับ


   สำหรับชาวปีระกาก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไร พ้นเดือนมกราคมที่เป็นเดือนสมพงศ์ ก็เข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่ไม่ได้ส่งผลใดๆ อีกทั้งจะพ้นปีที่ไม่เกื้อหนุนเข้าสู่ปีกลางๆ ในอาทิตย์หน้านี้แล้วด้วย สิ่งที่ได้ทำไว้ในเดือนมกราคม มาถึงเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะยังคงไปได้ดีสำหรับชาวปีระกา ประกอบกับถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง หรือเซ็นสัญญา อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ ก็จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 2, 6 ก.พ. 58 และวันที่ไมดีมีวันที่ 3, 5, 8 ก.พ. 58 ทำอะไรที่เรื่อยๆ เปื่อยๆ อย่าไปจริงจังกับงานนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สำเร็จสักทีเดียว ถ้าอดทนได้ครับ ก็ขอให้ทุกท่านสดชื่นในวันวาเลนไทน์ครับ


   วันไหนๆ ในช่วงที่ผ่านมาก็เจอแต่วันไม่สุขใจ ถึงแม้จะเจอเรื่องดีๆ ถ้าจิตใจไม่มีความสุข ก็เป็นวันไม่สุขใจอยู่เช่นเดิม เพราะตอนนี้ได้พ้นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จึงเริ่มทำให้สุขใจแล้ว ขอให้ชาวปีจอทุกท่านเริ่มลุยงานให้เต็มที่ จะส่งผลให้ตำแหน่งหน้าที่ธุรกิจการงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัวสุขภาพ เช่นเคยครับ ใช้วันดีโกยเงิน ใช้วันแย่โกยแน่บ (หลบไปตั้งตัว) วันดีคือวันที่ 3, 7, 8 ก.พ. 58 ยิ่งถ้าผ่านการตัดสินใจมาอย่างดี ก็ส่งผลให้ดียิ่งขึ้นหลายเท่าตัว ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 2, 6 ก.พ. 58 จะมีอารมณ์และความคิดโอกาสที่จะทำให้ตัดสินใจพลาดมีสูง ไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วน ก็ได้กำไร ตกต่ำก็เท่าทุนครับ


   ในตามหลักโหราศาสตร์จีนในอาทิตย์หน้า เป็นการก้าวออกจากปีกลางๆ เข้าสู่ปีที่สมพงศ์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ก็จะเป็นช่วงปีที่ได้เริ่มพักผ่อน คลายความเครียด มีความสบายอกสบายใจขึ้น หลังจากที่ต้องเจอะเจอปัญหาและอุปสรรครอบด้าน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เอาเป็นว่าขอให้ชาวปีกุนทุกท่าน เตรียมชาร์จไฟ เพื่อพร้อมทั้งกายและใจ เพราะจะเริ่มมีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี การเงินคุมให้อยู่ อย่าใช้อารมณ์กับคนใกล้ชิด หรือคนรัก ติดต่อเจรจา จะลงทุน จะเล่นหุ้น จะถอยป้ายแดง ถ้าใช้วันที่ดีที่เหลืออยู่ไม่กี่วัน 4, 7, 8 ก.พ. 58 ก็ไปได้ด้วยดี สัปดาห์นี้ไม่มีวันไม่ดีครับ

   อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: Komsan Pheanvichartkul, IG: Komsan_joe

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์