วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปั่นจักรยาน เทรนด์ใหม่ของคนรักสุขภาพ

รวมตัวนักปั่นรักสุขภาพกันในงาน “Bike Addict 2015” ที่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ร่วมกับ ไบค์ สไตล์ แมกกาซีน รณรงค์ให้ผู้รักสุขภาพทั้งหลายหันมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน พร้อมกับรวบรวมจักรยานและอุปกรณ์ตกแต่งมาไว้ที่ชั้น LG, G, M และชั้น 1 เทอร์มินอล 21 จนถึงวันที่ 4 ก.พ. ซึ่งในวันเปิดงาน สมชาย ชมภูน้อย ผอ.ภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประธานในพิธี ได้กล่าวว่า ตอนนี้มีคนมาร่วมออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานมากขึ้น โดยกลายเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครอบครัว จึงมีเส้นทางสำหรับการปั่นจักรยานทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดมากมาย การปั่นจักรยานได้ทั้งการออกกำลังกายและการท่องเที่ยวเดินทาง เป็นเทรนด์ใหม่ที่อีก 4 ปีข้างหน้าก็จะเป็นกิจกรรมในชีวิตประจำวันอย่างถาวร

ส่วนสาวรักสุขภาพและชื่นชอบการปั่นจักยาน ตรีดาว อภัยวงศ์สุขุม บอกว่า ตนปั่นจักรยานมา 10 ปีแล้ว เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แถมยังได้ชมเมือง ตนเองเป็นคนกลัวแสงแดดมาก แต่บอกเลยว่า แสงแดดก็ทำอะไรเราไม่ได้ ถ้าเราป้องกันอย่างดี ที่สำคัญเราได้สุขภาพที่ดีมากขึ้นด้วย ส่วน กันยารัตน์ พลาดิศัย บอกว่า ปั่นจักรยานมา 3 ปีแล้ว โดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกชาย จนการปั่นจักรยานกลายเป็นกิจกรรมของครอบครัว ทุกครั้งที่จะไปปั่นจักรยานก็จะจัดเต็มทั้งชุดและอุปกรณ์ ป้องกัน งานนี้จึงมีแต่ได้ คือได้ทั้งสุขภาพและท่องเที่ยวแบบรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย สุดท้าย พรรณษร ปฐมาภินันท์ บอกว่า เริ่มต้นปั่นจักรยานจากการปั่นเล่นๆ ที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จนตอนนี้มี
ก๊วนใหญ่ขึ้น คราวนี้เลยไม่หยุด เพราะได้ทั้งความสนุกสนาน ได้เพื่อน และได้สุขภาพด้วย.

รวมตัวนักปั่นรักสุขภาพกันในงาน “Bike Addict 2015” ที่ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 ร่วมกับ ไบค์ สไตล์ แมกกาซีน รณรงค์ให้ผู้รักสุขภาพทั้งหลายหันมาออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน 3 ก.พ. 2558 12:59 3 ก.พ. 2558 13:00 ไทยรัฐ