ไลฟ์สไตล์
100 year

หุ้นไทยครึ่งเช้าปิดบวก 16.57 จุด ที่ 1,599.27 จุด

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2558 13:03 น.
SHARE

หุ้นไทยครึ่งเช้าปิดบวก 16.57จุด ที่ 1,599.27 จุด มูลค่าการซื้อขาย 24,209.90 ล้านบาท... ขณะตลาดหลักทรัพย์แก้ระบบ Settrade Streaming สามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ดัชนีหุ้นไทยครึ่งวันเช้า ปิดบวก +16.57 จุด หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 1.05 ปิดที่ 1,582.70 มูลค่าซื้อขาย 24,209.90 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สำหรับหลักทรัพย์ 5 อันดับ ที่ซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน), บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กล่าว กรณีระบบ Settrade Streaming ของตลาดมีปัญหาในวันนี้ ทำให้ส่วนที่ Trade ผ่านอินเทอร์เน็ตมีปัญหา โดยทาง Settrade อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไข และลูกค้าสามารถใช้บริการระบบเทรดทางอินเทอร์เน็ต i2Trade แทนได้ ส่วนระบบปกติไม่มีปัญหา

"ทางตลาดหลักทรัพย์ได้ติดต่อไปยังเซ็ทเทรด แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ เข้าใจว่าน่าจะอยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์อยู่ระหว่างรอความชัดเจนเกี่ยวกับสาเหตุที่เกิดขึ้น ทางตลาดฯ เชื่อว่า โบรกเกอร์จะมีช่องทางอื่นรองรับการซื้อขายไว้แล้ว" ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ กล่าว

ด้านนายกีรติ โกสีย์เจริญ กรรมการ บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด  (Settrade) เปิดเผยว่า ระบบ Streaming ขัดข้องในการ Login ของ Settrade โดยขณะนี้ทางบริษัทได้ดำเนินการแก้ไข โดยปรับเปลี่ยนมาใช้ระบบ Back up ซึ่งเบื้องต้นมีโบรกเกอร์กว่า 30 ราย ได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าว ทางบริษัทจะพยายามแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด

"ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ 10 โมงที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทกำลังรีบแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าบริษัทโบรกเกอร์ต่างๆ จะมีระบบการซื้อขายมากกว่า 1 ระบบ เพื่อมารองรับคำสั่งซื้อขายของลูกค้า" นายกีรติ กล่าว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ระบบ Settrade Streaming สามารถใช้งานได้ตามปกติแล้ว หลังจากเกิดปัญหาขัดข้องในช่วงเช้าที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นไทยบวก 16.57จุดมูลค่าการซื้อขายตลาดหลักทรัพย์ระบบSettrade Streamingใช้งานปกติเกศรา มัญชุศรีกรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:39 น.