‘เต้ย’ ปัดลืมบุญคุณนักปั้น แจงเคลียร์ทุกอย่างจบตั้งแต่ปี 56 (ชมคลิป)

ข่าว

‘เต้ย’ ปัดลืมบุญคุณนักปั้น แจงเคลียร์ทุกอย่างจบตั้งแต่ปี 56 (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2558 13:57 น.

  เต้ย พงศกร ปัดลืมบุญคุณวิช สุวิชชา นักปั้นที่พาเข้าวงการ แจงสัญญาหมดตั้งแต่ปี 2556 และเคลียร์ทุกอย่างจบนานแล้ว เผยเงินที่เหลือต้องรอละครพันท้ายนรสิงห์ออนแอร์ก่อนถึงให้ได้ ปัดขอโทษเพราะไม่ได้ผิดอะไร ย้ำยังเคารพและไม่ลืมบุญคุณ...

  อยู่ดีๆ งานก็เข้าพระเอกหนุ่มหน้าเข้ม เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ เข้าเต็มๆ หลังนักปั้นหนุ่ม สุวิชชา แสนอวน ออกโรงแฉพระเอกหนุ่มว่าตนเป็นคนผลักดันให้เข้าวงการจนได้เล่นละคร ซึ่งเต้ยเซ็นสัญญาไว้ตั้งแต่ปี 2553 และตกลงหักเปอร์เซ็นต์งานต่างๆ ไว้งานละ 10 เปอร์เซ็นต์ แต่เวลาผ่านไป 4 ปี ตนได้เงินจากการหักเปอร์เซ็นต์แค่ 2 หมื่นบาทเท่านั้น หนำซ้ำเมื่อเจอกันในงานงานหนึ่ง อีกฝ่ายกลับทำหน้าเฉยเหมือนคนไม่เคยสนิทกันอีกต่างหาก ได้เจอเต้ยมาร่วมงาน “Daradaily The Great Awards ครั้งที่ 4” ที่โรงละครอักษร คิงเพาเวอร์ เลยสอบถามถึงเรื่องนี้

  ซึ่ง เต้ย พงศกร ชี้แจงว่า “ทราบแล้วครับ ถ้าเรื่องสัญญา พ่อแม่ผมและทางบริษัทที่ผมได้อยู่ตอนนี้ได้เคลียร์เรียบร้อยแล้วครับ สัญญาได้หมดไปอย่างถูกต้องตามกฎหมายตั้งแต่ปี 2556 แล้วครับ” เขาบอกว่าเราเจอเขาแล้วไม่ทัก? “ที่เจอกันล่าสุดไปสวัสดีปีใหม่ที่ดาราเดลี่ ผมใส่ชุดสีแดงไป ไปเจอเขาที่ลานจอดรถก็ทักทายปกตินะครับ กอดทักทายปกติ แต่วันนั้นผมรีบ ก็ขอตัวพี่เขาไป พี่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรนะ คุยกันปกติ” กับเรื่องที่เขาบอกว่าเซ็นสัญญามาหลายปีแต่ให้เงินเขาแค่ 2 หมื่น? “ตอนอยู่ในสัญญาเรื่องคุณชายรัชชานนท์ เราก็ให้ไปเรียบร้อยแล้ว หักให้เขา 10% ตอนนี้ยังไม่ให้อีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องพันท้ายนรสิงห์ที่ยังไม่ได้ออนแอร์” เหลือสิ่งที่ยังไม่เคลียร์อีกเยอะไหม? “ทุกอย่างได้เคลียร์จบตั้งแต่ปี 2556 แล้วครับ” เรื่องนี้เราจะเคลียร์เขายังไง คุยได้ไหม? “ได้ครับ เขาคุยกับพ่อแม่ผมอยู่นะ ปีใหม่ยังโทรมาสวัสดีอยู่เลย” หลังมีข่าวได้คุยกันรึยัง? “ยังเลยครับ มีงานและรีบมางานนี้ต่อ ก็ยินดีเคลียร์ครับ” เขาได้ติดต่อมาคุยก่อนออกมาแฉไหม? “ไม่มีครับ เพราะที่ผ่านมาพี่วิชเขาเป็นคนดีด้วย พาผมเข้าวงการตั้งแต่อยู่ ม.6 เขาก็ไม่มีมาเรียกร้องอะไรเลย”

  จะมีโทรไปเคลียร์หรือขอโทษไหม? “ผมไม่ได้ทำผิดอะไร ทางเราทำถูกกฎหมายทุกอย่าง ให้ 10% ถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง มีหลักฐานทุกอย่าง และตัวผมเองไม่มีทางลืมบุญคุณใครแน่นอนครับ เพราะผมก็เล่นละครรักชาติด้วย ไม่มีทางทำอย่างนั้นแน่นอนครับ” ละครพันท้ายนรสิงห์ต้องรอออนแอร์ก่อนถึงให้เงินเขา? “ใช่ครับ ผมจ่ายไปแล้วครึ่งหนึ่ง เหลืออีกครึ่งหนึ่ง ละครออนแอร์ก็ยินดีให้ครับ” ตอนนี้ใครดูแลเรา? “บริษัทออลสตาร์ครับ” กลัวบาดหมางไหม? “ไม่ครับ” กลัวคนมองเราแง่ลบไหม? “ไม่ครับ ผมมีความจริง พิสูจน์ได้ มีหลักฐานด้วย ไม่ซีเรียสครับ ผมก็เคารพพี่วิชเหมือนเดิม” ผู้ใหญ่ให้คำแนะนำอะไรบ้าง? “พูดความจริงทุกอย่าง ผมมีหลักฐาน ผมเคารพพี่วิชนะ ไม่มีทางไม่เคารพ ตัวผมเองจำทุกคนได้ ยกมือไหว้ทุกครั้ง” จะฝากอะไรถึงเขา? “ฝากบอกวันนั้นผมรีบด้วย ผมยังเคารพ ไม่มีทางก้าวร้าว ผมต้องขอบคุณพี่วิชมากกว่าที่เอาผมเข้ามาวงการนี้ ผมรู้จักเส้นทางบันเทิงเพราะทางนี้ครับ เขาก็คงเข้าใจผม โตๆ กันแล้ว เขาก็เป็นคนที่ช่วยสอนผม พาผมเข้าวงการครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์