'รัชตะ' นำคณะติดเข็มกลัด นายกฯ รณรงค์วันมะเร็งโลก

ข่าว

  'รัชตะ' นำคณะติดเข็มกลัด นายกฯ รณรงค์วันมะเร็งโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2558 13:10 น.

   รมว.สธ.นำคณะติดเข็มกลัดนายกฯ รณรงค์ป้องกันโรคมะเร็ง วันมะเร็งโลก

   วันที่ 3 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รมว.สาธารณสุขนำคณะ ซึ่งประกอบด้วย นพ.สุพรรณ ศรีธรรมมา อธิบดีกรมการแพทย์ นพ.วีรวุฒิ อิ่มสำราญ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พร้อมด้วยศิลปินแกรมมี่ เข้าติดเข็มกลัดนายกรัฐมนตรี ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อรณรงค์กิจกรรมป้องกันโรคมะเร็งเนื่องในวันมะเร็งโรค 2015 เพื่อให้คนไทยเห็นความสำคัญในการตรวจคัดกรองมะเร็ง และหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ซึ่งสถาบันมะเร็งแห่งชาติได้จัดโครงการรณรงค์ป้องกันโรคมะเร็ง ในวันที่ 1 ก.พ.นี้ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก

   นอกจากนี้ มูลนิธิรักษ์ไทย สมาชิกองค์การแคร์นานาชาติ ได้นำหมวกและเสื้อจิตอาสามามอบให้ ครม. เพื่อเผยแพร่โครงการกล้าทำดี ซึ่งรณรงค์ไม่ให้เด็กนักเรียนรังแกกัน ขณะเดียวกันที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เป็นประธานจะมีการหารือหน่วยงานด้านความมั่นคงต่อเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อติดตามความคืบหน้าแนวทางการสืบสวน และมาตรการรักษาความปลอดภัย รวมถึงป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำขึ้นอีก

   ทั้งนี้ ที่ประชุมจะนำข้อเสนอของเกษตรกร หลังจากที่นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา และมาตรการป้องกันปัญหาภัยแล้งในปีนี้รวมถึงวาระการประชุมที่นายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขออนุมัติงบประมาณ 6,000 ล้าน เพื่อให้สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง หรือ สกย. รับซื้อน้ำยางดิบจากเกษตรกรในราคานำตลาด เพื่อมาแปรรูปเป็นยางแผ่นขายให้กับองค์การสวนยาง หรือ อ.ส.ย. แปรรูปเป็นยางแท่งต่อไป

   อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจเสนอการปรับปรุงบัญชีอัตราค่าจ้างลูกจ้างรัฐวิสาหกิจ ซึ่งมีรายได้ขึ้นต่ำเดือนละ 5,780 บาท ให้ปรับขึ้นเป็น 9,040 บาท และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเสนอมาตรการป้องกันการทุจริตและการบุกรุกพื้นที่ป่า ส่วนกระทรวงคมนาคมเสนอขออนุมัติแก้ไขแบบรายละเอียดและปรับกรอบวงเงินค่าจ้างของโครงการระบบขนส่งมวลชนทางรางในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต รองรับการเดินรถไฟประเภทต่างๆ และกระทรวงมหาดไทยเสนอขอโครงการขยายเขตระบบไฟฟ้าให้กับชุมชนที่ห่างไกล

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 06:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์