วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกลือเป็นหนอน! รวบแก๊งปล้นทองปทุมฯ คนรถร่วมด้วย ยึดคืน-เร่งขยายผล

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยว ซิ่ง จยย. ตามประกบยิงยางรถขนทอง ชิง 14 กก. ค่า 18 ล้าน หนี ที่ปทุมฯ เจ้าหน้าที่เร่งวิทยุสกัด ยังไม่พบตัว...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าวัดเกตุประภา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เกิดเหตุเหตุคนร้าย ใช้ จยย. เป็นพาหนะ ขี่ประกบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ของโรงงานทำทอง ซึ่งคนงานกำลังนำทองไปส่งที่ห้างดิโอลด์สยาม ย่านเยาวราช ก่อนใช้ปืนยิงยางเพื่อให้รถหยุด จากนั้นได้เข้าชิงทองจำนวน 14 กก. หลบหนีไป เบื้องต้น ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดตามเส้นทางแล้ว แต่ยังไม่พบ

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเจ้าหน้าที่คุมตัว พนักงานซึ่งนั่งมากับคนขับรถไปสอบ พบมีพิรุธ จึงนำตัวไปเค้นสอบ จนในที่สุด รับสารภาพว่า ร่วมกับเพื่อน ลงมือก่อเหตุ 

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุม ผู้ต้องหาซึ่งทำหน้าที่ขี่ จยย. มาปล้นได้ที่บ้านพัก ก่อนขยายผล ทราบว่า ได้นำทองไปฝากไว้ที่เพื่อนคนหนึ่ง ส่วน จยย. ที่ใช้ก่อเหตุ ก็ได้นำไปฝากไว้กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตามไปยึดของกลางคืนทั้งหมดแล้ว พร้อมทั้งทำการตรวจนับ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำตัวทั้งหมด มาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อุกอาจ! คนร้ายบุกเดี่ยว ซิ่ง จยย. ตามประกบยิงยางรถขนทอง ชิง 14 กก. ค่า 18 ล้าน หนี ที่ปทุมฯ เจ้าหน้าที่เร่งวิทยุสกัด ยังไม่พบตัว ... 3 ก.พ. 2558 11:59 3 ก.พ. 2558 17:10 ไทยรัฐ