ไลฟ์สไตล์
100 year

เครือข่ายพลเมืองเน็ต นำ 2 หมื่นรายชื่อ ค้านกฎหมายความมั่นคงดิจิทัล

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 11:51 น.
SHARE

เครือข่ายพลเมืองเน็ตนำรายชื่อ 2หมื่นคนค้านกฎหมายความมั่นคงดิจิทัล ผ่าน กมธ.ปฏิรูปสื่อสารมวลชน สปช. และคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ

วันที่ 3 ก.พ. นางสาวสฤณี อาชวานันทกุล ประธานมูลนิธิเพื่ออินเทอร์เน็ตและวัฒนธรรมพลเมือง พร้อมเครือข่ายสถาบันพัฒนาสื่อภาคประชาชน มูลนิธิโลกสีเขียว เครือข่ายพลเมืองเน็ตนำผู้ร่วมลงชื่อหยุดชุดกฎหมายความมั่นคงดิจิทัล จำนวน 20,678 รายชื่อผ่านเว็บไซต์ chang.org เข้ายื่นจดหมายเปิดผนึกต่อนายจุมพล รอดคำดี ประธานกรรมาธิการปฏิรูปการสื่อสารมวลชนและเทคโนโลยีสารสนเทศ สภาปฏิรูปแห่งชาติ นายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อเรียกร้องให้มีการทบทวนและเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปต่อชุดร่างกฎหมายเศรษฐกิจดิจิทัล และเรียกร้องให้มีการชะลอกระบวนการร่างกฎหมายและให้ประชาชนทุกฝ่ายมีส่วนร่วมกับร่างกฎหมายนี้

ข่าวแนะนำ

โดยให้มีกลไกหรือกติกาให้ภาคประชาชนสามารถเข้ามามีส่วนร่วม และแสดงความคิดเห็นในรูปแบบที่ชัดเจน เพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่ากฎหมายชุดนี้จะไม่ละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชนตามเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญขณะที่นายจุมพล และนายคำนูณ รับหนังสือและพร้อมรับเรื่องดังกล่าวเพื่อนำไปศึกษาและแจ้งให้คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญพิจารณาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กฎหมายความมั่นคงดิจิทัลกมธ.สื่อมวลชนสปช.รัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:54 น.