ไลฟ์สไตล์
100 year

'ในหลวง'โปรดเกล้าฯ พล.อ.สุรยุทธ์ วางพวงมาลา วันทหารผ่านศึก

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2558 11:14 น.
SHARE

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ วางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี 2558

วันที่ 3 ก.พ. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ วางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เนื่องในวันทหารผ่านศึก 3 กุมภาพันธ์ 2558 เพื่อรำลึกถึงและสดุดีวีรกรรมทหารผ่านศึก พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ผบ.สส.และผู้แทนผู้บัญชาการทหารเหล่าทัพ โดยมีสมาชิกองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และผู้แทนส่วนราชการต่างๆ หน่วยงาน ผู้ช่วยทูตฝ่ายทหารต่างประเทศประจำประเทศไทย สมาคม ชมรม มูลนิธิ ตลอดจนทหารผ่านศึกนอกประจำการ เข้าร่วมวางพวงมาลาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสดุดีและรำลึกถึงวีรกรรมความกล้าหาญของทหารผ่านศึก และเป็นการเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึกให้เป็นที่ประจักษ์ต่อประชาชนชาวไทย

ข่าวแนะนำ

โดย พล.อ.ประวิตร จะเป็นประธานพิธี รับการแสดงความเคารพ และเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก จากขบวนสวนสนามของกำลังพล 3 เหล่าทัพ รวมทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาสาสมัครรักษาดินแดน และขบวนสวนสนามของทหารผ่านศึกใน 6 กรณีสงคราม ที่ลานอเนกประสงค์ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ในเวลา 15.00 น.วันนี้

บรรยากาศโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถูกประดับตกแต่งด้วยดอกป๊อบปี้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวันทหารผ่านศึกอย่างสวยงาม ท่ามกลางสมาชิกจากองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ที่ร่วมงานและถ่ายภาพร่วมกับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มีทหารคอยอำนวยความสะดวกในด้านการจราจรและความปลอดภัยโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อีกทั้งยังเป็นวันเดียวที่กระถางคบเพลิงจะถูกจุดด้วยไฟจริงๆ ทั้ง 4 ด้านในรอบ 1 ปี เพื่อสักการะดวงวิญญาณของเหล่าทหารผ่านศึก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสุรยุทธ์โปรดเกล้าฯวางพวงมาลาวันทหารผ่านศึกพล.อ.สุรยุทธ จุลานนท์อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิผู้แทนพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองคมนตรีข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 21:57 น.