มันนี่ เอ็กซ์โป พัทยา คึก กู้ง่ายได้เร็วรับเศรษฐกิจฟื้น

ข่าว

  มันนี่ เอ็กซ์โป พัทยา คึก กู้ง่ายได้เร็วรับเศรษฐกิจฟื้น

  ลม เปลี่ยนทิศ

   4 ก.พ. 2558 05:01 น.

   เริ่มแล้วครับ งานมหกรรมการเงิน Money Expo 2015 งานมหกรรมการเงินการลงทุนครบวงจรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ภายใต้แนวคิด Beautiful ASEAN ประเดิมงานแรกที่พัทยาด้วย งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 5 Money Expo Pattaya 2015 วันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ ที่ ศูนย์ประชุมพีช โรงแรมรอยัล คลีฟ พัทยา โดยมี คุณสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงานในวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลา 10.19 น. มีธนาคารและสถาบันการเงินเข้าร่วมกว่า 30 แห่ง

   งานมหกรรมการเงิน Money Expo พัทยา จัดขึ้นเพื่อประชาชนและธุรกิจเอสเอ็มอี ในภาคตะวันออก 7 จังหวัด คือ ชลบุรี จันทบุรี ตราด ระยอง ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และ สระแก้ว ครอบคลุมประชากรกว่า 4.5 ล้านคน

   เศรษฐกิจไทยวันนี้กำลังฟื้นตัวต่อเนื่อง คุณประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร แถลงตัวเลขการจัดเก็บ “ภาษีมูลค่าเพิ่ม” ไตรมาสแรกปีงบประมาณ 2558 ตุลาคม-ธันวาคม ที่ผ่านมาว่า เก็บได้สูงกว่าเป้าหมาย 2-3% แสดงว่ากำลังซื้อเพื่อบริโภคของประชาชนเริ่มฟื้นตัว หลังจากที่ซบเซามานาน ปีนี้ทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างก็พยากรณ์ว่า เศรษฐกิจไทยจะเติบโตที่ 3.5-4.5% จากปีที่แล้วที่เติบโตไม่ถึง 1%

   ผมมีโอกาสคุยกับ “หม่อมอุ๋ย” ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจ วันก่อน ท่านก็ยืนยันว่า เศรษฐกิจไทยกำลังเริ่มฟื้นตัว เห็นได้จากภาษีมูลค่าเพิ่มที่เก็บได้เพิ่มขึ้น นักธุรกิจเริ่มพูดถึงเศรษฐกิจในแนวโน้มที่ดีขึ้น

   ม.ร.ว.ปรีดิยาธร ระบุว่า ช่วงเดือน พฤษภาคม-ธันวาคม ที่ผ่านมา คุณจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รัฐมนตรีอุตสาหกรรม ได้เร่งออก ใบอนุญาตเปิดโรงงาน ให้กับโรงงานที่สร้างเสร็จแล้วถึง 3,800 โรงงาน กำลังจะอนุมัติเพิ่มอีก 2,200 โรงงาน ทำให้มีการจ้างงานเกิดขึ้นมากมายในอนาคตอันใกล้ เมื่อโรงงานเริ่มเดินเครื่อง ธุรกิจที่เกี่ยวโยงกับการผลิตจะเกิดการหมุนเวียนอีกมาก และในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เงินช่วยเหลือประชาชนตำบลละ 1 ล้านบาท ก็จะเริ่มกระจายออกสู่ตำบลต่างๆ เพื่อให้เกิดการจ้างงาน และ เงินช่วยเหลือภัยแล้ง ก็จะเริ่มออกในเดือนนี้เช่นกัน

   เห็นภาพเศรษฐกิจรวมที่เริ่มฟื้นแล้วก็ไปดู “โปรโมชั่น” ต่างๆ ที่ธนาคารและสถาบันการเงินระดมไปแข่งขันกันที่ งานมหกรรมการเงิน Money Expo พัทยา ครั้งที่ 5 กันสักหน่อยนะครับ ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั่วไป และธุรกิจเอสเอ็มอีไม่ว่าใหญ่เล็กหรือห้องแถว การมีเงินทุนสำรอง และ มีเงินทุนหมุนเวียน เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อ การดำรงชีวิต และ การทำธุรกิจ ไปจนถึงการขยายธุรกิจในยามที่โอกาสมาถึง

   ผมจะแนะนำเฉพาะ โปรโมชั่นเด็ดๆ บางโปรโมชั่นเท่านั้น เพราะมีเยอะเหลือเกิน ต้องไปเลือกเองในงาน ทั้งสินเชื่อแบบ “กู้ง่ายได้เร็วอนุมัติในงาน” และ “การลงทุนทุกรูปแบบ” ทั้ง หุ้น ทอง (ที่กำลังกลับมา) กองทุน ไปจนถึง สลากออมทรัพย์ พันธบัตรรัฐบาล ฯลฯ

   สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ เช่น ธนาคารกรุงศรี ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน, กสิกรไทย รับสิทธิลุ้นดอกเบี้ย 0% นาน 1 ปี, ธนาคารกรุงเทพ รู้ผลอนุมัติทันทีภายในงาน 1 วัน, ธอส. ดอกเบี้ยคงที่ 2 ปีแรก, ทหารไทย ฟรีค่าจดทะเบียนจำนอง ค่าธรรมเนียม ฯลฯ

   สินเชื่อเอสเอ็มอี เช่น กรุงศรี ดอก 0% 3 เดือนแรก, กรุงเทพ วงเงินกู้สูงสุด 3 เท่า, ไทยพาณิชย์ Speedy Cash ดอก 0% สองรอบบัญชีแรก, ทหารไทย เอสเอ็มอีกู้ได้ 3 เท่า, กรุงไทย กู้ 5 ล้าน ผ่อน 10 ปี

   เงินฝากดอกเบี้ยสูง เช่น ธอส. ซุปเปอร์ออมทรัพย์พิเศษ ธ.ก.ส. เงินฝากยิ้มทวี และดอกเบี้ยทันใจ, ธนชาต เงินฝากปลอดภาษีมหาเศรษฐี 24 เดือน

   ที่พลาดไม่ได้ก็คือ การลงทุนเพิ่มความมั่งคั่ง โลกยิ่งอัดฉีด QE มากเท่าไร ตลาดหุ้นก็ยิ่งเฟื่องฟูมากเท่านั้น งานนี้ ตลาดหลักทรัพย์ จัดเต็ม โผหุ้นเด็ด มาแนะนำ เช่น หุ้นเด็ด 5 สไตล์, หุ้น 5 ปีโตต่อเนื่อง,หุ้นปันผลเด่น, หุ้นเล็กพริกขี้หนู และสัมมนา รวยติดจรวดด้วยหุ้นเด็ดปีแพะ, เทคนิคลงทุนทำกำไรอสังหา, เจาะลึกกราฟเทคนิคพิชิต TFEX พร้อมด้วย มินิคอนเสิร์ตจากดารานักร้องชื่อดัง เพราะ การเงินไม่ใช่เรื่องเครียด ครับ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 16:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์