กอล์ฟสแควร์ 04/02/58

ข่าว

  กอล์ฟสแควร์ 04/02/58

  โปรแช้งค์

   4 ก.พ. 2558 05:01 น.

   กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 4 ก.พ.

   สรุปผลกอล์ฟมากมายหลายรายการ เริ่มต้นจาก แอลพีจีเอทัวร์ Coates Golf Championship เปิดฤดูที่ ฟลอริดา แชนาเยิน โปร เกาหลีใต้ คว้าแชมป์แรกของปีนี้ไป ส่วนโปรสาวไทย เอรียา จุฑานุกาล น้องใหม่มาแรงเข้าอันดับ 11 พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 24 ร่วม โมรียา จุฑานุกาล อันดับ 35 ร่วม และ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ อันดับ 59 ร่วม

   แต่คนที่ได้รองแชมป์คือ ลิเดีย โค สาว นิวซีแลนด์ เชื้อสาย เกาหลีใต้ ขยับขึ้นเป็นมือ 1 หญิงของโลกแทน ปาร์คอินบี แล้ว ด้วยวัยแค่ 17 ปี 9 เดือน 7 วัน กลายเป็นสถิติใหม่ของโลกไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟชายหรือหญิง

   ยูโรเปียนทัวร์ Omega Dubai Desert Classic ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รอรี แมคอิลรอย มือ 1 ชายของโลก คว้าแชมป์ไปสบายๆ ส่วน ธงชัย ใจดี เข้าอันดับ 35 ร่วม

   ในบ้านเรา สิงห์มาสเตอร์ส ปิดฤดู ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ที่ สันติบุรี คันทรีคลับ จ.เชียงราย ประหยัด มากแสง เพลย์ออฟชนะ ชัพชัย นิราช คว้าแชมป์สมัยที่ 5 ส่วนประเภทหญิง เบญญาภา นิภัทร์โสภณ นักกอล์ฟสมัครเล่น เอาชนะนักกอล์ฟอาชีพรุ่นพี่ๆ คว้าแชมป์ไปครอง

   ผลงานนักกอล์ฟสาวไทยอีกงาน นนทยา ศรีสว่าง ไปได้แชมป์ ไต้หวันแอลพีจีเอ รายการ TLPGA & Royal Open ที่เมือง เท่าหยวน ของ ไต้หวัน

   ส่วน พีจีเอทัวร์ Waste Management Phoenix Open ที่ ทีพีซี สกอตต์สเดล ในรัฐ อริโซนา คนที่คว้าแชมป์ไปคือ บรู๊คส์ โคปคา โปร อเมริกัน วัย 24 ปีที่ได้แชมป์ในทัวร์นี้เป็นครั้งแรก แต่คนที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งใส่ฟันปลอมแทนฟันหน้าที่ถูกกล้องวีดิโอกระแทกจนหลุดมาเรียบร้อย ยิ้มแฉ่งได้เต็มที่ แต่การลงสนามหนแรกของ ไทเกอร์ ในปีนี้ ก็ต้องกลายเป็นฝันร้าย ตกรอบไม่ผ่านตัดตัวยังพอ ทำเนา แต่การเข้ามาเป็นอันดับรั้งท้าย แถมวันที่สอง ตีเกินไปถึง 11 โอเวอร์ กลายเป็นสถิติที่แย่ที่สุดของ ไทเกอร์ นับตั้งแต่เทิร์นโปรเป็นต้นมา คงเดากันไม่ถูกว่า พญาเสือ ที่เคยเป็นนักกอล์ฟขั้น เทพ จะสูญเสียความมั่นใจไปมากน้อยแค่ไหน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 17:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์