อยากออกทีวี

ข่าว

  อยากออกทีวี

  ยูเรนัส

   4 ก.พ. 2558 05:01 น.

   ไม่รู้ทำไปเพื่อความสะใจหรืออยากให้เห็นเป็นเรื่องขำขัน เมื่อมีเด็กหนุ่มวัยรุ่นอายุประมาณ 19 ปี แต่งกายดีสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว ใส่สูทและผูกเนกไทสีดำ พกปืนเข้าไปในสถานีโทรทัศน์ช่องเอ็นโอเอสของเนเธอร์แลนด์ เพื่อบังคับพนักงานของสถานีหวังขอเวลาออกอากาศ โดยอ้างว่า เป็น สมาชิกกลุ่มจารกรรมข้อมูลทางคอมพิวเตอร์

   หรือแฮกเกอร์ ที่มีหน่วยข่าวกรองแห่งหนึ่งจ้างมาแจ้งเรื่องสำคัญระดับโลกให้สาธารณชนรับทราบ ซึ่งถ้าหากทางสถานีโทรทัศน์แห่งนี้ให้ความร่วมมือก็จะไม่มีใครได้รับอันตราย

   ได้ยินเช่นนี้ พนักงานของสถานีก็ขวัญกระเจิงกันแล้ว เพราะคิดไม่ถึงว่า จะมีใครก็ไม่รู้บุกเข้ามาข่มขู่กันได้ถึงที่นี่ซึ่งน่าจะมีความเข้มงวดในเรื่องของการตรวจตราคนเข้า-ออก ยิ่งคนผิวขาวชาวยุโรปกำลังหวาดผวากับเหตุกราดยิงในนิตยสารชาร์ลี เอบโดอยู่ด้วย ดังนั้นจึงเกรงจะเกิดเหตุการณ์ ลอกเลียนแบบกัน

   เหตุไม่คาดฝันคราวนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สถานีโทรทัศน์กำลังรายงานข่าวสารบ้านเมือง แต่หลังจากที่มือปืนบุกเข้ามาในสถานี ก็มีการตัดการถ่ายทอด ข่าวให้หายวับไปทันที แล้วหน้าจอของสถานีก็ขึ้นข้อความแจ้งแก่ผู้ชมว่า ไม่มีรายการออกอากาศในช่วงนี้แทน พร้อมกับส่งสัญญาณให้พนักงานอพยพออกจากตัวอาคาร

   ส่วนคนร้ายวัยละอ่อน หลังประกาศข่มขู่สถานี ด้านพนักงานก็ไหวตัวทัน โทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ จนมีการส่งหน่วยคอมมานโดไปปิดล้อมสถานีไว้ โดยเจ้าหน้าที่ 5 คน ซึ่งมีอาวุธที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าคนร้ายตะโกนให้คนร้ายวางปืนลงและขอให้มอบตัวซะ ท่าทางขึงขังของเจ้าหน้าที่ทำให้คนร้ายวัย 19 หน้าซีด ยอมมอบตัวและวางปืนลงกับพื้นแต่โดยดี ขณะเดียวกันมีเสียงของเจ้าหน้าที่ตำรวจพูดขึ้นมาว่า สามารถควบคุม สถานการณ์ทั้งหมดไว้ได้แล้ว ซึ่งหมายความว่าตำรวจจับคนร้ายรายนี้ได้ด้วย ด้านผู้อำนวยการของสถานีฯ ถึงกับบอกกับคนใกล้ชิดอย่างโล่งอกว่า ขอบคุณพระเจ้า ที่คราวนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

   ก่อนหน้านี้ คนร้ายวัยรุ่นขู่พนักงานของสถานีว่า ตนเองพกอาวุธหนักและไม่ได้ลงมือคนเดียว พร้อมเตือนว่า มีวัตถุระเบิดร้ายแรงถูกลอบวางไว้ 8 จุด ซึ่งจะถูกจุดชนวน ถ้าห้ามเขาแถลงออก อากาศสด เรื่องนี้จริงหรือเท็จยังต้องค้นหาที่ซ่อนของระเบิดกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ คนร้ายรายนี้ดัน ใช้ปืนปลอม มีชื่อเรียกสั้นๆว่า ทาริก พ่อเป็นชาวอียิปต์ ส่วนแม่เป็นชาวดัตช์ ยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยด้านเทคโนโลยี ไม่รู้อยากดังหรือยังไง แต่งานนี้ตำรวจไม่ขำด้วยแน่ๆ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 16:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์