ไลฟ์สไตล์
100 year

'กราวด์ฮอก' นักพยากรณ์ ทำนายมะกันจะหนาวไปอีก 6 สัปดาห์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 05:53 น.
SHARE

พังค์ซัตทอว์นีย์ ฟิล ตัวกราวด์ฮอกชื่อดัง (ภาพ: AP Photo)

ชาวอเมริกันในรัฐเพนซิลเวเนีย ไปรวมตัวฟังคำทำนายของตัวกราวด์ฮอกนักพยากรณ์อากาศชื่อดัง ซึ่งในปีนี้ มันทำนายว่าสหรัฐฯจะเผชิญฤดูหนาวไปอีก 6 สัปดาห์...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ชาวอเมริกาใน พังค์ซัตทอว์นีย์โบโร ในเขตเจฟเฟอร์สัน เคาน์ตี รัฐเพนซิลเวเนีย ไปรวมตัวกันยังสถานที่ที่เรียกว่า 'กล็อบเบลอะ'ส น็อบ' บ้านชั่วคราวของ 'พังค์ซัตทอว์นีย์ ฟิล' ตัว กราวน์ฮอก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมนักพยากรณ์อากาศชื่อดัง

ผู้คนจำนวนมากมาฟังคำทำนายของ พังค์ซัตทอว์นีย์ ฟิล (ภาพ: AP Photo)
ผู้คนจำนวนมากมาฟังคำทำนายของ พังค์ซัตทอว์นีย์ ฟิล (ภาพ: AP Photo)

ทั้งวันที่ 2 ก.พ. ของทุกปีจะเป็นวัน 'กราวด์ฮอก เดย์' (Groundhog Day) ซึ่งชาวอเมริกันตั้งตามตำนานของกราวด์ฮอกที่ว่า ทุกวันที่ 2 ก.พ. ถ้ากราวด์ฮอกโผล่ออกมาจากโพรงและทิ้งโพรงไปหากินทันที นั่นหมายถึง ฤดูหนาวใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว จากนั้นฤดูใบไม้ผลิจะมาถึงในไม่ช้า แต่ถ้ากราวด์ฮอกโผล่ออกมาจากโพรงในวันนั้นแล้วเห็นเงาของตัวเอง แสดงว่า ปีนั้นฤดูหนาวจะยาวนานต่อไปอีก 6 สัปดาห์ ก็จะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ

วันที่ 2 ก.พ. ของปีนี้ เป็นวันกราวด์ฮอก เดย์ ครั้งที่ 129 และคำทำนายประจำปีนี้ นายรอน เพลาชา ผู้ดูแล พังค์ซัตทอว์นีย์ ฟิล ประกาศว่ากราวด์ฮอกชื่อดังทำนายว่าฤดูหนาวจะยาวนานไปอีก 6 สัปดาห์

รอน เพลาชา (ซ้าย) ผู้ดูแลพังค์ซัตทอว์นีย์ ฟิล (ภาพ: AP Photo)
รอน เพลาชา (ซ้าย) ผู้ดูแลพังค์ซัตทอว์นีย์ ฟิล (ภาพ: AP Photo)
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหรัฐเพนซิลเวเนียพังค์ซัตทอว์นีย์ ฟิลกราวน์ฮอกสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมนักพยากรณ์อากาศ2 ก.พ.กราวด์ฮอก เดย์Groundhog Dayตำนานฤดูหนาวฤดูใบไม้ผลิข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:33 น.