ไลฟ์สไตล์
100 year

'ฟีฟ่า'คอนเฟิร์ม 4 ผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานลูกหนังโลก

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2558 04:12 น.
SHARE

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยันว่า เซปป์ แบล็ตเตอร์,หลุยส์ ฟิโก,มิชาเอล ฟาน ปราก และเจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุลเซน เป็นผู้เข้าสมัครชิงตำแหน่งประธานที่จะมีการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมนี้… 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยัน เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานคนปัจจุบัน,หลุยส์ ฟิโก อดีตศูนย์หน้าชาวโปรตุเกส,มิชาเอล ฟาน ปราก ประธานสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ และเจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุลเซน จากจอร์แดน จะเป็นผู้สมัครลงชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฯที่จะมีการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมนี้

ข่าวแนะนำ

ตามแถลงการณ์ของฟีฟ่าระบุว่าผู้ลงสมัครทั้ง 4 คนจะถูกตรวจเช็คคุณสมบัติโดยคณะกรรมการด้านจริยธรรมของฟีฟ่า ก่อนที่จะได้รับการประกาศให้เป็นผู้สมัครอย่างเป็นการ สำหรับการลงเลือกตั้งที่ นครซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

ในแถลงการณ์ระบุว่า "เมื่อได้รับผลการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างครบถ้วน คณะกรรมการการเลือกตั้งเฉพาะกิจจะประชุมเพื่อตรวจสอบผลที่ส่งมาทั้งหมดและตรวจสอบความสอดคล้องกับบทบัญญัติที่บังคับใช้ในกฎระเบียบของฟีฟ่า"

"หลังจากขั้นตอนดังกล่าว คณะกรรมการเลือกตั้งเฉพาะกิจจะรับรองและประกาศรายชื่อผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าอย่างเป็นทางการต่อไป"

สำหรับ  เฌอโรม ช็องปาญ อดีตรองเลขาธิการ ฟีฟ่า ชาวฝรั่งเศส ที่ประกาศตัวเป็นผู้ท้าชิงเก้าอี้กับ แบล็ตเตอร์ มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2014 ไม่อาจร่วมวงชิงชัยได้ตามความตั้งใจของตนเอง หลังจากที่ไม่ได้รับการสนับสนุน จากสมาคมลูกหนังอย่างน้อย 5 ประเทศ ตามกฎของ ฟีฟ่า จึงทำให้ไม่มีสิทธิ์เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้งไปโดยปริยาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติฟีฟ่าเซปป์ แบล็ตเตอร์หลุยส์ ฟิโกมิชาเอล ฟาน ปรากเจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุลเซนข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:05 น.