วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฟีฟ่า'คอนเฟิร์ม 4 ผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานลูกหนังโลก

'ฟีฟ่า'คอนเฟิร์ม 4 ผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานลูกหนังโลก

  • Share:

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยันว่า เซปป์ แบล็ตเตอร์,หลุยส์ ฟิโก,มิชาเอล ฟาน ปราก และเจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุลเซน เป็นผู้เข้าสมัครชิงตำแหน่งประธานที่จะมีการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมนี้… 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยัน เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานคนปัจจุบัน,หลุยส์ ฟิโก อดีตศูนย์หน้าชาวโปรตุเกส,มิชาเอล ฟาน ปราก ประธานสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ และเจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุลเซน จากจอร์แดน จะเป็นผู้สมัครลงชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฯที่จะมีการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมนี้

ตามแถลงการณ์ของฟีฟ่าระบุว่าผู้ลงสมัครทั้ง 4 คนจะถูกตรวจเช็คคุณสมบัติโดยคณะกรรมการด้านจริยธรรมของฟีฟ่า ก่อนที่จะได้รับการประกาศให้เป็นผู้สมัครอย่างเป็นการ สำหรับการลงเลือกตั้งที่ นครซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

ในแถลงการณ์ระบุว่า "เมื่อได้รับผลการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างครบถ้วน คณะกรรมการการเลือกตั้งเฉพาะกิจจะประชุมเพื่อตรวจสอบผลที่ส่งมาทั้งหมดและตรวจสอบความสอดคล้องกับบทบัญญัติที่บังคับใช้ในกฎระเบียบของฟีฟ่า"

"หลังจากขั้นตอนดังกล่าว คณะกรรมการเลือกตั้งเฉพาะกิจจะรับรองและประกาศรายชื่อผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าอย่างเป็นทางการต่อไป"

สำหรับ  เฌอโรม ช็องปาญ อดีตรองเลขาธิการ ฟีฟ่า ชาวฝรั่งเศส ที่ประกาศตัวเป็นผู้ท้าชิงเก้าอี้กับ แบล็ตเตอร์ มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2014 ไม่อาจร่วมวงชิงชัยได้ตามความตั้งใจของตนเอง หลังจากที่ไม่ได้รับการสนับสนุน จากสมาคมลูกหนังอย่างน้อย 5 ประเทศ ตามกฎของ ฟีฟ่า จึงทำให้ไม่มีสิทธิ์เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้งไปโดยปริยาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้