'ฟีฟ่า'คอนเฟิร์ม 4 ผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานลูกหนังโลก

ข่าว

  'ฟีฟ่า'คอนเฟิร์ม 4 ผู้สมัครชิงเก้าอี้ประธานลูกหนังโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2558 04:12 น.

   สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยันว่า เซปป์ แบล็ตเตอร์,หลุยส์ ฟิโก,มิชาเอล ฟาน ปราก และเจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุลเซน เป็นผู้เข้าสมัครชิงตำแหน่งประธานที่จะมีการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมนี้… 

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยัน เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานคนปัจจุบัน,หลุยส์ ฟิโก อดีตศูนย์หน้าชาวโปรตุเกส,มิชาเอล ฟาน ปราก ประธานสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ และเจ้าชายอาลี บิน อัล-ฮุลเซน จากจอร์แดน จะเป็นผู้สมัครลงชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฯที่จะมีการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมนี้

   ตามแถลงการณ์ของฟีฟ่าระบุว่าผู้ลงสมัครทั้ง 4 คนจะถูกตรวจเช็คคุณสมบัติโดยคณะกรรมการด้านจริยธรรมของฟีฟ่า ก่อนที่จะได้รับการประกาศให้เป็นผู้สมัครอย่างเป็นการ สำหรับการลงเลือกตั้งที่ นครซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

   ในแถลงการณ์ระบุว่า "เมื่อได้รับผลการตรวจสอบคุณสมบัติอย่างครบถ้วน คณะกรรมการการเลือกตั้งเฉพาะกิจจะประชุมเพื่อตรวจสอบผลที่ส่งมาทั้งหมดและตรวจสอบความสอดคล้องกับบทบัญญัติที่บังคับใช้ในกฎระเบียบของฟีฟ่า"

   "หลังจากขั้นตอนดังกล่าว คณะกรรมการเลือกตั้งเฉพาะกิจจะรับรองและประกาศรายชื่อผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการชิงตำแหน่งประธานฟีฟ่าอย่างเป็นทางการต่อไป"

   สำหรับ  เฌอโรม ช็องปาญ อดีตรองเลขาธิการ ฟีฟ่า ชาวฝรั่งเศส ที่ประกาศตัวเป็นผู้ท้าชิงเก้าอี้กับ แบล็ตเตอร์ มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2014 ไม่อาจร่วมวงชิงชัยได้ตามความตั้งใจของตนเอง หลังจากที่ไม่ได้รับการสนับสนุน จากสมาคมลูกหนังอย่างน้อย 5 ประเทศ ตามกฎของ ฟีฟ่า จึงทำให้ไม่มีสิทธิ์เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้งไปโดยปริยาย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 21:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์