ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! บึมสนั่นใกล้เวทีหาเสียงปธน.ไนจีเรีย เจ็บนับสิบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2558 04:20 น.
SHARE

(ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายหน้าสนามกีฬาที่ประธานาธิบดีไนจีเรียขึ้นเวทีหาเสียง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย แต่ตัวประธานาธิบดีปลอดภัย...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย 1 หรือ 2 ครั้ง บริเวณหน้าสนามกีฬาแห่งหนึ่งในรัฐกอมเบ เมื่อวันจันทร์ หลังจากประธานาธิบดี กู้ดลัค โจนาธาน แห่งไนจีเรียสิ้นสุดการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งที่สนามกีฬาดังกล่าว และเดินทางกลับแล้ว แต่เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง

ประธานาธิบดี กู้ดลัค โจนาธาน (ภาพ: REUTERS)
ประธานาธิบดี กู้ดลัค โจนาธาน (ภาพ: REUTERS)

ตำรวจไนจีเรียเปิดเผยว่า มือระเบิดหญิงคนหนึ่งจุดระเบิดสังหารตัวเธอเองและผู้หญิงอีกคนหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและแหล่งข่าวในหน่วยแพทย์เชื่อว่า ผู้หญิงทั้ง 2 คน เป็นมีระเบิดฆ่าตัวตาย ขณะที่ตัวเลขผู้บาดเจ็บยังคงคลุมเครือโดยโฆษกกองบัญชาการตำรวจรัฐกอมเบ ระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 6 คน ขณะที่แหล่งข่าวในหน่วยกู้ภัยและหน่วยแพทย์ระบุว่า มีผู้บาดเจ็บ 18 ราย กำลังรับการรักษาในโรงพยาบาล

โฆษกตำรวจคนเดิมกล่าวเสริมด้วยว่า จุดที่เกิดระเบิดอยู่ห่างจากสนามกีฬาที่มีการปราศรัยประมาณ 200 ม. เนื่องจากมีมาตรการรักษาความปลอดภัย และประธานาธิบดีโจนาธานก็เดินทางกลับเร็วกว่ากำหนดราว 1 ชั่วโมง และออกจากเมืองไปแล้วในขณะที่เกิดระเบิด

ทั้งนี้ แม้ยังไม่มีใครหรือกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดในครั้งนี้ แต่เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มติดอาวุธ 'โบโก ฮาราม' ที่ก่อเหตุโจมตีในรัฐกอมเบและหลายรัฐทางตะวันออกเฉียงเหนือของไนจีเรียมาแล้วหลายครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดฆ่าตัวตายสนามกีฬาประธานาธิบดีกู้ดลัค โจนาธานไนจีเรียหาเสียงรัฐกอมเบกลุ่มติดอาวุธโบโก ฮารามข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:18 น.