ไลฟ์สไตล์
100 year

'เรดบูลส์' ประกาศแยกทาง 'เคฮิลล์' แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2558 03:30 น.
SHARE

นิวยอร์ก เรดบูลส์ สโมสรดังประจำเมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ ประกาศยืนยันว่าได้ยกเลิกสัญญากับ ทิม เคฮิลล์ ดาวเตะชาวออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อย …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ. นิวยอร์ก เรดบูลส์ สโมสรแกร่งประจำ เมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ ประกาศยืนยันว่าได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ ทิม เคฮิลล์ ดาวเตะทีมชาติออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อยตามการตกลงของทั้งสองฝ่าย

ข่าวแนะนำ

เคฮิลล์ ย้ายมาอยู่ เรดบูลล์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2012 ก่อนจะระเบิดฟอร์มยิง 16 ประตูจากการลงเล่นทุกรายการ 72 นัด พร้อมกับคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทีมรวมถึงติดทีมยอดเยี่ยมของลีกและทีมออลสตาร์มาหมดแล้ว

แต่ล่าสุดแข้งวัย 35 ปี ก็ได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับสโมสร โดยกล่าวอำลาผ่านเว็บไซต์ทางการว่า "ผมมีความสุขกับทุกช่วงเวลาของผมที่อยู่กับ เรดบูลส์ และจากไปพร้อมกับความทรงจำที่ยอดเยี่ยม"

"ผมมาพร้อมกับความทะเยอทะยานที่จะช่วยให้ส่งผลที่ดีถึงฟุตบอลในอเมริกาและทำให้มันเติบโต ผมรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่ทีมทำได้ในช่วงเวลาของผมที่เมเจอร์ลีก"

"แน่นอนว่ารางวัลซัพพอร์ตเตอร์ ชิลด์เป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีที่สุดที่ผมเคยมีอาชีพค้าแข้งของผมเลยและผมก็จะมองถึงบทต่อไปของผมเอง ซึ่งผมจะประกาศเมื่อถึงเวลา"

ด้าน อาลี เคอร์ติส ผู้อำนวยการกีฬาของเรดบูลส์ ได้กล่าวว่า "การตัดสินใจนี้ไม่ใช่ง่ายๆเลย และมันก็เป็นผลจากการพูดคุยหลายครั้งระหว่างทีมงานเรา, ทิมและเอเยนต์ของเขา"

"หลังพิจารณาอย่างรอบคอบ เราตกลงกันว่าการตัดสินใจนี้ดีสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เราขอขอบคุณทิมสำหรับความช่วยเหลือที่มอบให้กับทีม เขาช่วยทำให้เกมอันสวยงามเติบโตขึ้นในอเมริกา, เมเจอร์ลีกและกับเรด บูลส์ เรายินดีที่ทิมจะยังเป็นทูตสโมสรให้เรด บูลส์ต่อไป".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์สหรัฐอเมริกาทิม เคฮิลล์ข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:10 น.