'พรอนงค์'นำทัพ 7 สาวไทยพร้อมดวลสวิง'ฮอนด้าแอลพีจีเอ'

ข่าว

  'พรอนงค์'นำทัพ 7 สาวไทยพร้อมดวลสวิง'ฮอนด้าแอลพีจีเอ'

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2558 02:45 น.

   7 นักกอล์ฟสาวไทยจะร่วมแข่งขันในกอล์ฟสตรี “ฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ 2015” ปีนี้ ระหว่าง 26 ก.พ. ถึง 1 มี.ค. ที่สยามคันทรี คลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ร่วมกับนักกอล์ฟจาก 57 อันดับแรกของผู้ทำเงินสูงสุดเมื่อปีที่แล้วกับแชมป์จาก 3 รายการที่แข่งกันก่อนหน้า นำทีมโดยพรอนงค์ เพชรล้ำ กับโมรียา จุฑานุกาล ซึ่งได้สิทธิ์ร่วมแข่งขัน กับอีก 5 คน ที่ได้รับเชิญคือ เอรียา จุฑานุกาล ธิฎาภา สุวัณณะปุระ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ ปภังกร ธวัชธนกิจ และบุษบากร สุขพันธ์

   นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ 2015” เมื่อวันจันทร์ที่ 2 ก.พ. ว่า การแข่งขันซึ่งจะมีขึ้นระหว่าง 20 ก.พ. ถึง 1 มี.ค.ศกนี้ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 46 ล้านบาท จะมีนักกอล์ฟที่ทำเงินสูงสุด 57 อันดับแรกของปี 2014 กับผู้ชนะจากการแข่งขัน 3 รายการก่อนหน้าจะถึงฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์ปีนี้ รวมจำนวน 60 คน ร่วมแข่งขันกับนักกอล์ฟที่ได้รับเชิญจากฝ่ายจัดการแข่งขันอีก 10 คน ซึ่งในจำนวน 57 คนแรกนั้น จะมีนักกอล์ฟสาวไทย 2 คนคือ พรอนงค์ เพชรล้ำ กับโมรียา จุฑานุกาล รวมอยู่ด้วย ส่วนนักกอล์ฟที่ได้รับเชิญนั้นจะมีนักกอล์ฟไทย 5 คนคือ เอรียา จุฑานุกาล ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และนักกอล์ฟเยาวชนไทยดาวรุ่งคือ บุษบากร สุขพันธ์ กับปภังกร ธวัชธนกิจ และนักกอล์ฟอาชีพอีกคนคือ เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ รวมเป็นนักกอล์ฟสาวไทย 7 คน ในการแข่งขันปีนี้

   ในส่วนของนักกอล์ฟต่างชาติ 5 คนที่จะได้รับเชิญคือ ไอ มิยาซาโตะ แชมป์ปี 2010 กับมิกะ มิยาซาโตะ จากญี่ปุ่น เฮอมีจุง กับ คิมเฮียวจู จากเกาหลีใต้ และเชเยนน์ วูดส์ หลานสาวของไทเกอร์ วูดส์ จากสหรัฐอเมริกา

   สำหรับนักกอล์ฟต่างชาติที่อยู่ใน 57 อันดับแรก ก็ล้วนเป็นนักกอล์ฟแชมป์เก่ารายการนี้ในแต่ละปีคือ ซูซานน์ เพตเตอร์เซน ปี 2007 เจิ้งหย่าหนี ปี 2011 และ 2012 ปาร์คอินบี ปี 2013 และแอนนา นอร์ดควิสต์ ปี 2014 ร่วมกับโปรกอล์ฟชื่อดัง อาทิ แชนาเยิน-พอลลา ครีมเมอร์-เฟิงซันซัน-การิน อิเชร์-คริสตี เคอร์-คริสตินา คิม-เจสซิกา คอร์ดา-สเตซี ลูอิส-โม มาร์ติน-แคทารินา แมทธิว-อาซาฮารา มูญอซ-ปักเซรี-มอร์แกน เพรสเซล-เบียทริซ เรคารี-ริวโซเยิน-ลิเซตต์ส ซาลาส-เล็กซิส ธอมป์สัน-แครี เว็บบ์ และมิเชล วี เป็นต้น

   ในปีนี้นอกจากเงินรางวัล 1.5 ล้านเหรียญแล้ว ยังมีรางวัลพิเศษสำหรับผู้ทำโฮลอินวันที่หลุม 16 เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ราคากว่า 1 ล้านบาทด้วย

   ทางด้านการถ่ายทอดสดการแข่งขันที่จะทำในระบบ HD นั้น ช่อง 7 สี จะถ่ายทอดสดวันพฤหัสบดีที่ 26 และศุกร์ที่ 27 ก.พ. เวลา 14.00-17.00 น. และวันเสาร์ที่ 28 ก.พ. และอาทิตย์ที่ 1 มี.ค. เวลา 14.45-17.00 น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์