วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 วันได้เรื่อง! 'เอโต้'โชว์เก๋าหนีซ้อมกับ'ลาซามพ์'

6 วันได้เรื่อง! 'เอโต้'โชว์เก๋าหนีซ้อมกับ'ลาซามพ์'

  • Share:

ซามูเอล เอโต หัวหอกรุ่นใหญ่ป้ายแดงของ ชามพ์โดเรีย ทำป่วนหลังล่าสุดได้หนีไม่เข้าร่วมการซ้อมพิเศษ ทั้งๆที่เพิ่งเซ็นสัญญาได้เพียง 6 วัน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ก.พ. อนาคตของ ซามูเอล เอโต หัวหอกรุ่นใหญ่กับต้นสังกัดใหม่ ชามพ์โดเรีย ทีมในศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี ดูท่าจะมีปัญหา หลังแข้งดังรายนี้โชว์เก๋าไม่ยอมเข้าร่วมการซ้อมพิเศษตามคำสั่งของผู้จัดการทีม

เอโต เพิ่งเซ็นสัญญาย้ายจาก เอฟเวอร์ตัน มาอยู่กับ "ลาซามพ์" แบบไม่มีค่าตัวเมื่อสัปดาห์ก่อนและได้ประเดิมสนามเป็นตัวสำรองในเกมที่บุกไปพ่ายให้กับ โตริโน 1-5 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

จากความพ่ายแพ้ดังกล่าวทำให้ ซินิซา มิไฮโลวิช เทรน์เนอร์ของชามพ์โดเรีย ไม่พอใจกับผลงานของลูกทีมและได้สั่งลงโทษด้วยการเพิ่มโปรแกรมซ้อมเป็น 2 ช่วงคือช่วงเช้าและช่วงบ่าย

แต่ตามรายงานของ กัซเซ็ตตา เดลโล สปอร์ต สื่อดังของอิตาลี ระบุว่าหลังจากเสร็จสิ้นการซ้อมในช่วงเช้าหัวหอกวัย 33 ปี ได้ตัดสินใจเดินออกจากสนามซ้อมทันทีโดยไม่แจ้งให้กุนซือชาวเซิร์บทราบ อีกทั้งยังไม่ยอมกลับมาซ้อมในช่วงบ่าย

มิไฮโลวิช ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "เพื่อให้มีแถวคุณต้องใช้คนสองคนและค่อนข้างชัดเจนเลยว่า เอโต ทำทุกอย่างตามใจตัวเอง"

"เขาจากไปดื้อๆ เขาแจ้งกับสโมสรและก็แน่นอนว่ามันเป็นการไม่ให้ความเคารพต่อผมและทีมงานทุกคน ซึ่งผมไม่ทราบว่าทางสโมสรมีความตั้งใจจะทำอะไร ที่ผมพูดไปมันเป็นความจริงเพียงหนึ่งเดียวของเรื่องนี้"

ทั้งนี้หากเจ้าตัวตัดสินใจยกเลิกสัญญากับทัพลาซามพ์จริงๆ จะทำให้เขาไม่สามารถย้ายทีมได้จนถึงตลาดซัมเมอร์หน้า เนื่องจากลงเล่นและลงทะเบียนเป็นผู้เล่นของ 2 ทีมเรียบร้อยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้