วธ.เปิดตัวหนังชวนเที่ยวไทย

ข่าว

วธ.เปิดตัวหนังชวนเที่ยวไทย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.พ. 2558 05:01 น.

  บันทึก

  นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์สั้นส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย ว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ วธ. จัดสร้างภาพยนตร์เพื่อส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย จึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสร้างขึ้นเสร็จแล้ว ตั้งชื่อเรื่อง เส้นทางรัก (#LOVE EN ROTE) นำเสนอความโดดเด่น และความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทย เน้นความเป็นไทย โดยคัดเลือก จ.เชียงใหม่ ลำปาง สุโขทัย ตรัง และกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ถ่ายทำสะท้อนภาพความงดงามสู่ผู้ชม ทั้งนี้ ตั้งเป้าหมายที่จะนำเสนอผ่านสื่อทุกรูปแบบในช่องทางต่างๆ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย โดยเฉพาะสื่อโซเชียลมีเดีย และนำไปฉายในเทศกาลวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ

  โดยขณะนี้ได้รับความร่วมมือกับสายการบินต่างๆเพื่อร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวแล้ว และจะมีการประสานไปยังระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งรถไฟ รถทัวร์ โรงแรม ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน ให้ช่วยเผยแพร่ เพื่อที่จะสร้างนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเพิ่มมากขึ้นจำนวน 28.36 ล้านคน ในช่วงต้นปี 2558 สร้างรายได้เข้าประเทศ 1.29 ล้านล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
  00:31

  ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์