คุณหญิงปัทมาเผย “อาท” ยังสังกัด “แกรนนูลาร์”

ข่าว

  คุณหญิงปัทมาเผย “อาท” ยังสังกัด “แกรนนูลาร์”

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2558 21:00 น.

   นายกสมาคมแบดมินตันฯ เปิดใจกรณี “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร และ “อาท” บดินทร์ อิสสระ 2 นักแบดมินตันชายคู่ “คู่หูนรกแตก” กลับมาจับคู่กันเพื่อเป้าหมายโอลิมปิก 2016 โดยตอนนี้ “อาท” ยังอยู่ในสังกัดแกรนนูลาร์เหมือนเดิม เช่นเดียวกับ “เอ” อยู่กับสโมสรศิริภูล ทั้งคู่จะเล่นในนามทีมชาติ แต่ถ้าเป็นชิงแชมป์ประเทศไทย จะกลับไปรับใช้สโมสรเหมือนเดิม เตรียมกลับไปสะสมคะแนน ในเดือนมี.ค.นี้ ใน “สวิส โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์” ที่สวิตเซอร์แลนด์ ต่อด้วยรายการชาเลนเจอร์ ที่โปแลนด์ และฝรั่งเศส อีก 2 รายการ...

   2 ก.พ. คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวชี้แจงเรื่องการมาจับคู่กันอีกครั้งของ “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร และ “อาท” บดินทร์ อิสสระ 2 นักแบดมินตันชายคู่ “คู่หูนรกแตก” เพื่อเป้าหมายสู่ความสำเร็จในโอลิมปิก 2016 และปัญหาความเข้าใจผิดของ เจน ปิยะทัต ประธานสโมสรแกรนนูลาร์ ที่ห้องอโนมา แกรนด์ ชั้น 3 โรงแรมอโนมา เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา “สื่อแสนดี มีคุณอนันต์ แบดมินตัน ขอขอบคุณ ครั้งที่ 2”

   คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า สำหรับคู่เอ-อาท จะกลับมาจับคู่กันฝึกซ้อมเพื่อไปโอลิมปิก 2016 ในปีหน้าให้ได้ สาเหตุที่มาจับคู่กันเนื่องจาก ทั้งคู่เป็นนักกีฬาประเภทชายคู่ที่ดีที่สุดในประเทศไทย จากหลายๆ ฝ่ายบอกมา และทั้งคู่ก็อยากกลับมาจับคู่กันอีกด้วย อยากขอยืนยันว่าไม่ได้ฉกใครมาจากไหน อีกอย่างช่วงที่ผ่านมาทั้งคู่คุยกันเยอะมาก และอยากมาจับคู่กันเพื่อโอลิมปิกในปีหน้าด้วย ซึ่งการรับใช้ทีมชาติ และการสังกัดสโมสรคนละเรื่องกัน ซึ่งนักกีฬามาเซ็นสัญญากับสมาคมฯ แต่ละคนก็มาจากสโมสรฯ ถึงจะมาเก็บตัวกับสมาคมฯ ไม่ใช่สมาคมฯ ไปฉกตัวนักกีฬามาจากสโมสร

   อย่างอาทจะออกจากแกรนนูลาร์จะไปอยู่ที่ไหนเป็นเรื่องของสโมสรไม่เกี่ยวกับสมาคมฯ เราไม่ได้ดึงให้ลาออก ทางสมาคมพร้อมส่งเสริมสนับสนุนทุกสโมสรเพื่อการสร้างนักกีฬาให้อยู่จุดที่สูงขึ้นไป สมาคมฯ ต้องการสนับสนุนทุกสโมสรและนักกีฬา เราไม่ใช่คู่กรณีกับสโมสร หน้าที่เราคือ การประนีประนอม เจรจา ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้น รวมทั้งรับใช้สโมสรด้วย จากข้อมูลทางโซเชียลเน็ตเวิร์กบางทีต้องใช้วิจารณญาณ ไม่อยากให้มีการโต้กันไปโต้กันมามันดูไม่ดี ก็อยากให้คุยเคลียร์กันมากกว่า แต่อยากบอกว่าทุกอย่างเข้าใจผิด

   ด้าน “อาท” บดินทร์ กล่าวว่า สาเหตุจริงๆ มาจากที่เราทั้งคู่บอกว่าอยากกลับมาเล่นคู่กัน ผมได้คุยกับพี่เจน ปิยะทัต ประธานสโมสรแล้ว บอกว่าผมจะมาเล่นให้ทีมชาตินะ ผมขอบคุณที่ดูแลผมมาตลอด 2 ปี ผมไม่ได้ลาออกจากแกรนนูลาร์ แค่มาเล่นให้ทีมชาติ ถ้าเล่นในนามทีมชาติ ก็เล่นในนามสมาคมฯ แต่ถ้าแข่งชิงแชมป์ประเทศไทยก็ต้องเล่นในนามแกรนนูลาร์ ต้นสังกัด แต่ถ้าทางแกรนนูลาร์ไม่ต้อนรับ ไม่อยากให้ผมอยู่ในสโมสร ผมคงกลับไปสโมสรเดิม ที.ไทยแลนด์ ส่วนการกลับมาเล่นให้ทีมชาติครั้งนี้ ในประเภทชายคู่ ผมต้องไต่เต้าจัดอันดับใหม่ไม่ได้เงินเยอะอย่างที่เข้าใจผิดกัน

   ส่วน “เอ” มณีพงศ์ กล่าวว่า สาเหตุตอนแรกเราคุยกันว่าอยากกลับมาเล่นคู่กัน ก่อนหน้านี้ “เอ” เคยไปคุยกับทาง พี่เจน ปิยะทัต ประธานสโมสรแกรนนูลาร์ มาแล้ว เคยชวนให้ไปเล่นในนามสโมสร 2 ครั้ง แต่ตกลงกันไม่ได้ “เอ” ติดสัญญากับทางเอสซีจี ถ้าเล่นในนามทีมชาติต้อง มีเอสซีจี อยู่ที่หน้าอก ค่าใช้จ่ายๆ ต่างๆ มันสูง เลยตกลงไม่ได้ จากนั้นอาทมาคุยกับสมาคมฯ ซึ่งสาเหตุที่ “เอ” ไม่ไปอยู่ที่สโมสรแกรนนูลาร์ เพราะเรามองทั้งด้านคู่ซ้อมสถานที่พักถ้าไม่โอเค เราต้องดูตรงนี้ด้วย ทำให้ข้อตกลงไม่สำเร็จ ตอนนี้ “เอ” อยู่สโมสรศิริภูลเหมือนเดิม

   ขณะที่ พ.อ.ศักดิ์ระพี ทองสาริ ผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิดนักกีฬาที่อยู่กับทางสมาคมฯ ไม่ได้ลาออกจากต้นสังกัด นอกจากเจ้าตัวจะลาออกจากตันสังกัดเอง เรื่องนี้น่าจะเป็นทาง เจน ปิยะทัต เข้าใจผิด เพราะสมาคมฯ ไม่มีต้นสังกัด แค่ดูแลสโมสร อยากให้ทั้ง 2 ฝ่ายเคลียร์เรื่องเข้าใจผิดกันมากกว่า

   สมพล คูเกษมกิจ ผู้ฝึกสอน กล่าวว่า การที่เอกลับมาจับคู่กับอาท ในประเภทชายคู่ คะแนนไม่เหมือนเดิมต้องไปเล่นรายการเล็กๆ เพื่อสะสมคะแนนก่อน ในเดือน มี.ค.นี้ รายการแรก “สวิส โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์” ที่สวิตเซอร์แลนด์, “โปล โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์” ที่โปแลนด์ และ “ออร์ลีนส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ชาลเลนจ์” ที่ ฝรั่งเศส ทั้ง 2 รายการเป็นรายการ ชาลเลนจ์ จะทำให้ทั้งคู่น่าจะทำคะแนนได้ดี เพราะเรามีเป้าหมายต้องการให้ไปโอลิมปิก รายการต้นๆ จะต้องลงแข่งขันเพื่อสะสมคะแนน ส่วนประเภทคู่ผสม “เอ” มณีพงศ์ จงจิตร กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย อาจจะไม่ได้เล่นคู่กันเพื่อให้ ทาง “เอ-อาท” ทั้งคู่ได้สะสมคะแนนกันไปก่อน ส่วน “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ต้องจับคู่ใหม่ ต้องหาคู่และดูเวลาเล่นแล้วทีมเวิร์กเข้ากัน

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์