วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มจับแก๊งค้ายาบ้าคาริมโขง ยึดกว่า 1.5 หมื่นเม็ด

ตำรวจหนองคายสนธิกำลังฝ่ายปกครอง ทำการจับกุมแก๊งค้ายานรก พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 หมื่นเม็ด ยาไอซ์อีก 93.7 กรัม หลัง ตร.ดักซุ่มขณะเตรียมรับของกลาง แต่ผงะเจอ จนท.รีบทิ้งของ เตลิดวิ่งเข้าป่า แต่สุดท้ายไม่รอด...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 58 ที่บริเวณริมโขงเมืองหนองคาย นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย เรือเอกเจตนิพิฐ ปานนิ่ม หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย สภ.เวียงคุก เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดหนองคาย ร่วมกันแถลงการจับกุม นายสมบัติ ชาญประเสริฐ อายุ 36 ปี ชาว จ.ขอนแก่น พร้อมรถจักรยานยนต์ 1 คัน นายบรรจบ ศรีประดู่ อายุ 39 ปี ชาว จ.ขอนแก่น และ น.ส.ดารากร จอมไธสง อายุ 38 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ พร้อมของกลางยาบ้า 16,000 เม็ด ยาไอซ์ อีก 93.7 กรัม และรถกระบะ 1 คัน

พ.ต.อ.ไพศาล กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ ทางชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการส่งยาบ้ากันที่บริเวณริมโขง ชุมชนจอมมณี ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย จึงสนธิกำลังตามจุดที่สายลับแจ้งเข้ามา เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบรถจักรยานยนต์และรถยนต์ขับเข้าไปยังพื้นที่เป้าหมาย บริเวณริมโขง ไม่นานรถทั้ง 2 คันได้ขับออกมา เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวขอตรวจค้น โดยนายสมบัติได้ขับ จยย.นำหน้า รถยนต์ออกมาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ขับรถหลบหนีออกไปข้างทาง พร้อมกับโยนกระเป๋าสะพายสีเทาทิ้งเข้าป่า ก่อนจะจอดรถทิ้งไว้แล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าไป ส่วนนายบรรจบและ น.ส.ดารากร เจ้าหน้าที่ สามารถควบคุมตัวไว้ได้ และตามไปเก็บกระเป๋าสะพายที่นายสมบัติโยนทิ้ง

ตรวจสอบภายในพบยาบ้า จำนวน 16,000 เม็ด ซึ่งบรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้า พันด้วยเทปกาวและห่อด้วยกระดาษเคลือบเทียนไข สีเหลือง นอกจากนี้ ยังพบยาไอซ์น้ำหนัก 93.7 กรัม จึงควบคุมตัวไป ไว้เพื่อดำเนินคดี ส่วนนายสมบัติ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลากว่า 30 นาที ในการบุกตรวจค้นและจับกุมในป่าริมโขง ซึ่งนายสมบัติกำลังจะกระโดดน้ำโขงหลบหนีไปแต่ไม่พ้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวไว้ได้ก่อน

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธว่า ไม่รู้เรื่องยาบ้านี้เลย เพียงแต่พวกตนมาขาย จักรยานยนต์เท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวน จากนั้นจึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตำรวจหนองคายสนธิกำลังฝ่ายปกครอง ทำการจับกุมแก๊งค้ายานรก พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 หมื่นเม็ด ยาไอซ์อีก 93.7 กรัม หลัง ตร.ดักซุ่มขณะเตรียมรับของกลาง แต่ผงะเจอ จนท.รีบทิ้งของ เตลิดวิ่งเข้าป่า แต่สุดท้ายไม่รอด... 2 ก.พ. 2558 19:14 3 ก.พ. 2558 05:20 ไทยรัฐ