ไลฟ์สไตล์
100 year

วธ.เปิดตัวหนังสั้น เส้นทางรักฯ ดันภาพลักษณ์ ปท.-กระตุ้นท่องเที่ยว

ทีมข่าวการศึกษา2 ก.พ. 2558 19:40 น.
SHARE

วธ.เปิดตัวหนัง 'เส้นทางรัก : love en route' สร้างภาพลักษณ์ประเทศ หวังกระตุ้นเที่ยวไทย ตั้งเป้าต้นปี 58 มีนักท่องเที่ยวเพิ่ม 28.36 ล้านคน สร้างรายได้ 1.29 ล้านล้านบาท ...

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์สั้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย ว่า ตามที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ วธ. จัดสร้างภาพยนตร์เพื่อส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย จึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กะทรวงการต่างประเทศ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงพาณิชย์ และสำนักนายกรัฐมนตรี จัดสร้างขึ้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยตั้งชื่อเรื่อง เส้นทางรัก (#LOVE EN ROUTE) มีเนื้อหานำเสนอ ความโดดเด่น และความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทย เน้นความเป็นไทยในการดำเนินเรื่อง โดยได้คัดเลือก จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง สุโขทัย ตรัง และกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ถ่ายทำ เพื่อสะท้อนภาพความงดงามสู่ผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ข่าวแนะนำ


รมว.วัฒนธรรม กล่าวต่อไปว่า วธ. ได้ตั้งเป้าหมายที่จะนำเสนอผ่านสื่อทุกรูปแบบในช่องทางต่างๆ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย โดยเฉพาะโซเชียลมีเดีย และนำไปฉายในเทศกาลวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ โดยขณะนี้ได้รับความร่วมมือกับสายการบินต่างๆ เพื่อร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ในเส้นทางการบิน ได้แก่ สายการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส ไทยแอร์เอเชีย

ขณะเดียวกัน จะมีการประสานงานไปยังระบบขนส่งสาธารณะทั้งรถไฟไทย สถานีขนส่งรถทัวร์ เครือข่ายโรงแรม ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน เพื่อช่วยเผยแพร่อีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเพิ่มมากขึ้น จำนวน 28.36 ล้านคน ในช่วงต้นปี 2558 ก่อให้เกิดการสร้างรายได้มากกว่า 1.29 ล้านล้านบาท โดยประชาชน สามารถดาวน์โหลด ภาพยนตร์เรื่องเส้นทางรัก ได้ที่ www.m-culture.go.th

“ในการประชุม ครม. ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และมีความชื่นชอบมาก จากนั้นก็ได้นำไปเปิดเผยแพร่ในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ซึ่งขณะนี้ มียอดผู้เข้าไปชมแล้วจำนวนหลายหมื่นคน จึงถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ดังนั้น วธ.จึงเตรียมจัดสร้างตอนที่ 2 เน้นเรื่องวิถีชีวิต ประเพณี ทั้งเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ รวมถึงภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมอันดีงามของคนไทยในด้านต่างๆ ขณะที่ ตอนที่ 3 จะเป็นเนื้อหาเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ดำเนินเรื่องผ่านงานพระราชพิธีสำคัญ และโครงการในพระราชดำริ ในสถานที่ต่างๆ ของประเทศไทยด้วย” นายวีระ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนังสั้นกระตุ้นการท่องเที่ยวเส้นทางรักภาพยนตร์สั้นกระตุ้นท่องเที่ยววธ.กระทรวงวัฒนธรรมสถานที่ท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวรายได้หนังสั้นข่าวข่าวการศึกษาไทยรัฐออนไลน์love en route'

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:10 น.