วธ.เปิดตัวหนังสั้น เส้นทางรักฯ ดันภาพลักษณ์ ปท.-กระตุ้นท่องเที่ยว

ข่าว

  วธ.เปิดตัวหนังสั้น เส้นทางรักฯ ดันภาพลักษณ์ ปท.-กระตุ้นท่องเที่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2558 19:40 น.

   วธ.เปิดตัวหนัง 'เส้นทางรัก : love en route' สร้างภาพลักษณ์ประเทศ หวังกระตุ้นเที่ยวไทย ตั้งเป้าต้นปี 58 มีนักท่องเที่ยวเพิ่ม 28.36 ล้านคน สร้างรายได้ 1.29 ล้านล้านบาท ...

   เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์สั้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย ว่า ตามที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ วธ. จัดสร้างภาพยนตร์เพื่อส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย จึงได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กะทรวงการต่างประเทศ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงพาณิชย์ และสำนักนายกรัฐมนตรี จัดสร้างขึ้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยตั้งชื่อเรื่อง เส้นทางรัก (#LOVE EN ROUTE) มีเนื้อหานำเสนอ ความโดดเด่น และความเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทย เน้นความเป็นไทยในการดำเนินเรื่อง โดยได้คัดเลือก จังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง สุโขทัย ตรัง และกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ถ่ายทำ เพื่อสะท้อนภาพความงดงามสู่ผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ


   รมว.วัฒนธรรม กล่าวต่อไปว่า วธ. ได้ตั้งเป้าหมายที่จะนำเสนอผ่านสื่อทุกรูปแบบในช่องทางต่างๆ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย โดยเฉพาะโซเชียลมีเดีย และนำไปฉายในเทศกาลวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ โดยขณะนี้ได้รับความร่วมมือกับสายการบินต่างๆ เพื่อร่วมเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ในเส้นทางการบิน ได้แก่ สายการบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส ไทยแอร์เอเชีย

   ขณะเดียวกัน จะมีการประสานงานไปยังระบบขนส่งสาธารณะทั้งรถไฟไทย สถานีขนส่งรถทัวร์ เครือข่ายโรงแรม ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน เพื่อช่วยเผยแพร่อีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายที่จะสร้างนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเพิ่มมากขึ้น จำนวน 28.36 ล้านคน ในช่วงต้นปี 2558 ก่อให้เกิดการสร้างรายได้มากกว่า 1.29 ล้านล้านบาท โดยประชาชน สามารถดาวน์โหลด ภาพยนตร์เรื่องเส้นทางรัก ได้ที่ www.m-culture.go.th

   “ในการประชุม ครม. ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และมีความชื่นชอบมาก จากนั้นก็ได้นำไปเปิดเผยแพร่ในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ซึ่งขณะนี้ มียอดผู้เข้าไปชมแล้วจำนวนหลายหมื่นคน จึงถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ดังนั้น วธ.จึงเตรียมจัดสร้างตอนที่ 2 เน้นเรื่องวิถีชีวิต ประเพณี ทั้งเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ รวมถึงภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมอันดีงามของคนไทยในด้านต่างๆ ขณะที่ ตอนที่ 3 จะเป็นเนื้อหาเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ดำเนินเรื่องผ่านงานพระราชพิธีสำคัญ และโครงการในพระราชดำริ ในสถานที่ต่างๆ ของประเทศไทยด้วย” นายวีระ กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 02:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์