ไลฟ์สไตล์
100 year

'ประวิตร' ขีดเส้น 2 สัปดาห์ กำชับ รมต.หาทางแก้ปัญหายากจน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2558 17:30 น.
SHARE

“ประวิตร” ขีดเส้นตาย 2 สัปดาห์ กำชับรัฐมนตรีเร่งหาแนวทางแก้ปัญหาความยากจน ย้ำรัฐบาลพร้อมช่วยเหลือแก้ราคายางพาราเต็มที่

วันที่ 2 ก.พ. ที่อาคารรับรองเกษะโกมล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจน โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ข่าวแนะนำ

จากนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คณะกรรมการขับเคลื่อน คสช. ได้หารือเพื่อเตรียมแนวทางช่วยแก้ปัญหาที่ทำกิน การศึกษา สินค้าโอทอป พืชผลทางการเกษตร เพื่อฝากให้รัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไปช่วยคิดหาวิธี แนวทางแก้ไขปัญหา เพื่อลดความยากจน ในเบื้องต้นจะจัดทำมาตรการเป็นแพ็คเก็จ ในการให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ อย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากคาดว่าในปีนี้จะเกิดปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้เวลาศึกษารายละเอียด 2 สัปดาห์ ก่อนจะเสนอแนวทางแก้ปัญหาต่อนายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ก่อนเข้าสู่ ครม. เพื่อพิจารณาแนวทางช่วยเหลือ ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วนต้องเร่งรัดให้เป็นรูปธรรม

ส่วนการแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ยืนยันว่า รัฐบาลได้เร่งดำเนินโดยธนาคารออมสินและธนาคารกรุงไทย รวมทั้งธนาคารต่างๆ ได้อนุมัติเงินจำนวน 16,000 ล้านบาท เพื่อนำไปซื้อน้ำยางดิบเพื่อกระตุ้นให้ราคายางในตลาดให้ปรับตัวสูงขึ้น คาดว่าภายใน 2 เดือน ราคาจะขึ้นถึง 80 บาทต่อกิโลกรัม อีกทั้งจะนำยางในสต็อกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เช่น การทำถนน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีกลาโหมปัญหาความยากจนยางพาราข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 16:47 น.