วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อันดับเกมยอดนิยมประจำปี 2014 ของทาง Playstation Blog

โดย PAIKERD_Compgamer

ทาง Sony ได้เปิดให้แฟนๆ เข้ามาโหวตเกมในดวงใจของปี 2014 ตามประเภทต่างๆ ผ่านทาง Playstation Blog ซึ่งมีเกมเมอร์กว่า 400,000 คน ให้ความสนใจเข้ามาลงคะแนนให้กับเกมหรือค่ายที่เชียร์ ผลโหวตที่สุดของเกมจาก Playstation แห่งปี 2014 มีดังนี้


Best PS4 Gameเกมที่ถูกลงความเห็นว่าเจ๋งสุดในเครื่อง PS4 ของปี 2014 ก็คือ Destiny โคตรเกม FPS ฟอร์มยักษ์จากทาง Bungie นั่นเอง การรอคอยการพัฒนาอย่างยาวนานมันคุ้มค่ากับความประทับใจหลังเกมออก ทำเอาเกมนี้ได้รับคะแนนโหวตเป็นอันดับ 1 ส่วน Dragon Age Inquisition มาแรงเป็นอันดับ 2 ตามมาด้วย inFAMOUS Second Son และ Far Cry 4


Best PS3 Game


ด้านเกมที่ดีที่สุดของ PS3 ตกเป็นของ Dark Souls II สุดยอดเกม RPG ที่ได้ชื่อว่ายากโหดนรกแตกดูจะโดนใจเกมเมอร์มากที่สุด ตามมาดวย South PArk: The Stick of Truth, Destiny และ Far Cry 4 ขนาดเครื่อง PS3 ยังมีเกมติดอันดับของ PS4 ตามมา ดูท่าว่าสองเกมหลังจะแรงไม่น้อยจริงๆ


Best Vita Game


เครื่อง PS Vita เกม Child of Light ของทาง Ubisoft เก็บคะแนนไปได้มากที่สุด เกม RPG ภาพการ์ตูนสบายตาเนื้อหา และระบบไม่ซับซ้อนครองใจเกมเมอร์มากที่สุด นอกนั้นเป็น The Binding of Isaac: Rebirth, Freedom Wars และ Sword Art Online: Hollow Fragment


Best Digital Release


เกมที่มีการจำหน่ายแบบดิจิตอล และได้ใจนักเล่นเกมมากสุดคือ inFAMOUS First Light ตัว DLC ล่าสุดบนเครื่อง PS4 ที่เปิดให้เล่นกันช่วงปลายสิงหาคมที่ผ่านมา ตามมาด้วย The Walking Dead S2 ของค่าย Telltale Games ที่ให้เราสวมบทบาทเป็นตัวละครเข้าไปเอาชีวิตรอดในเมืองซอมบี้ ซึ่งมี Outlast และ The Binding of Isaac: Rebirth ตามมาเป็นอันดับ 3 และ 4


Best PS Plus Game


สมาชิก PS Plus ของปี 2014 ลงความเห็นว่าเกมที่แจกให้เล่นฟรีตลอดปีนี้มี Bioshock Infinite เป็นสุดยอดเกมที่ดีที่สุด ดูจากฟอร์มแล้วต้องยอมรับว่าเหนือชั้นจริงๆ อันดับ 2 3 4 คือ Injustice: Gods Among Us Ultimate, Batman: Arkham City และ Tomb Raider


Most Anticipated 2015


สุดท้ายเกมที่มีผู้คนเฝ้ารอมากสุดในปี 2015 หนีไม่พ้น Uncharted 4: A Thief’s End ภาคต่อของเกมผจญภัยในตำนานที่เบียด Batman: Arkham Knight, Persona 5 และ Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain มาครองตำแหน่งแชมป์ได้สำเร็จ


Studio of the Year


สตูดิโอในดวงใจของนักเล่นเกมมีการโหวตให้ Naughty Dog มากที่สุด ค่ายนี้ทำเกมแนวผจญภัยหรือ Survival ดีมากๆ อย่าง Uncharted หรือ The Last of Us เป็นที่รู้กันว่าเจ๋งสุดๆ อยู่แล้ว เกมค่ายนี้ถูกโหวตให้เป็นสุดยอดเกมประจำปีมากมายเลยทีเดียว ถัดมาคือ Rockstar North, Bungie และ Bioware


#######
PAIKERD_Compgamer

ทาง Sony ได้เปิดให้แฟนๆ เข้ามาโหวตเกมในดวงใจของปี 2014 ตามประเภทต่างๆ ผ่านทาง Playstation Blog ซึ่งมีเกมเมอร์กว่า 400,000 คนให้ความสนใจเข้ามาลงคะแนน... 2 ก.พ. 2558 15:30 2 ก.พ. 2558 17:06 ไทยรัฐ