วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 03/02/58

3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก

ช่างทดลองขับยาน 3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก ในทะเลสาบรอบภูเขาไฟทาอัล ในฟิลิปปินส์ ยานมีชื่อว่า “ซาลามานเดอร์” ต่อในประเทศ ใช้เครื่องยนต์น้ำมันเบนซิน แล่นได้ทั้งในน้ำและบนบก เหมาะกับงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย นั่งได้ 5 คน เสียค่าใช้จ่ายประมาณคันละ 148,500 บาท.

เทศกาลหน้ากาก

เด็กชาวบัลแกเรียแต่งตัวสวมหน้ากากท้องถิ่น เนื่องในวันเทศกาลการสวมหน้ากาก ในการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศ ที่เมืองเปอร์นิก ระหว่างงานมีการแต่งกายด้วยสีสันพร้อมกับใส่หน้ากากรูปร่างน่ากลัว เพื่อทำให้ปีศาจต่างๆตกใจเปิดหนีไป.

ตั้งแข่งกับหอคอย

รูปปั้นของยอดนักแข่งรถ “ท็อป เกียร์” ขนาดยักษ์สูงถึง 10 เมตร ตั้งอยู่หน้า “วังวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์” ในกรุงวอร์ซอ เมืองหลวงโปแลนด์ รูปปั้นนี้กว่าจะขนไปถึงได้ต้องขนทางรถยนต์ จากยุโรปผ่านกรุงอัมสเตอร์ดัมและ เบอร์ลิน ใช้เวลาเดินทางถึง 3 วัน.

แหล่งมนุษย์ดึกดำบรรพ์

ภาพภายในถ้ำมาโนต์ ที่เมืองกาลิลี ทางตะวันตกของอิสราเอล ซึ่งมีการขุดพบกะโหลกศีรษะมนุษย์ ที่มีชีวิต อยู่ตอนช่วงต้นๆประวัติศาสตร์ของมนุษย์.

ช่างทดลองขับยาน 3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก ในทะเลสาบรอบภูเขาไฟทาอัล ในฟิลิปปินส์ ยานมีชื่อว่า “ซาลามานเดอร์” ต่อในประเทศ ใช้เครื่องยนต์น้ำมันเบนซิน แล่นได้ทั้งในน้ำและบนบก เหมาะกับงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2 ก.พ. 2558 14:21 2 ก.พ. 2558 14:22 ไทยรัฐ