วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อออกหมายจับหลานชาย 'บิ๊กกิ๊ก' อ้างเบื้องสูงล้มคดียาเสพติด

กองปราบเตรียมดำเนินคดี หลานชายบิ๊กกิ๊ก แอบอ้างเบื้องสูง อ้างวิ่งเต้นให้ผู้ต้องหาหลุดคดียาเสพติดได้ หลังมีชายวัย 73 ตกเป็นเหยื่อ สูญเงินล้านกว่าบาท...

จากกรณี นายบรรเทิง เนมีแสน อายุ 73 ปี เข้าร้องทุกข์ที่กองปราบปราม กับ พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายเอกชัย พลอยหิน ที่แอบอ้างเบื้องสูง ว่าสามารถวิ่งเต้นให้ลูกชายของนายบรรเทิง ที่ถูกจับดำเนินคดียาบ้าเมื่อปี 2551 หลุดจากคดีได้ โดยเรียกร้องเงินค่าดำเนินการจำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งนายบรรเทิงหลงเชื่อและมอบเงินสดให้ กว่า 1 ล้าน 3 แสนบาท แต่นายเอกชัย กลับไม่สามารถช่วยเหลืออย่างที่กล่าวอ้างได้นั้น

วันที่ 2 ก.พ. พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวว่า เบื้องต้นจะดำเนินคดีกับนายเอกชัย ฐานดูหมิ่นสถาบันหรือฉ้อโกง และเรียกรับผลประโยชน์ เพื่อจูงให้เจ้าพนักงานกระทำผิดกฎหมาย โดยตำรวจจะทำการรวบรวมพยานหลักเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ

"พรุ่งนี้ (3 ก.พ.) ตำรวจกองปราบปรามจะลงพื้นที่ในจังหวัดราชบุรี เพื่อหาพยายานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่า นายเอกชัย มีศักดิ์ เป็นหลายชายของพลตำรวจโทพงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการสอบสวนกลาง" พ.ต.อ.อัคราเดช ระบุ

พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าวต่อด้วยว่า ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ที่นำสถาบันไปแอบอ้างผลประโยชน์ ขณะนี้ ยังอยู่ระหว่างสืบหาข่าวเกี่ยวกับกลุ่มบุคคลที่เข้าไปเกี่ยวข้อง เพื่อจะได้ขยายผลและนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ด้าน นายบรรเทิง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ไม่กล้าเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพราะเกรงกลัวอิทธิพลของนายเอกชัย แต่เมื่อทราบข่าวว่าเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ถูกดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องหลายคดี จึงกล้าตัดสินใจเข้าแจ้งความ.

กองปราบเตรียมดำเนินคดี หลานชายบิ๊กกิ๊ก แอบอ้างเบื้องสูง อ้างวิ่งเต้นให้ผู้ต้องหาหลุดคดียาเสพติดได้ หลังมีชายวัย 73 ตกเป็นเหยื่อ สูญเงินล้านกว่าบาท... 2 ก.พ. 2558 13:28 2 ก.พ. 2558 19:23 ไทยรัฐ