ไลฟ์สไตล์
100 year

'บัตเลอร์' โวแหลก! อ่านเกมขาด ช่วยนักรบกู้ชาติซิวแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2558 14:30 น.
SHARE

มัลคอล์ม บัตเลอร์ ผู้เล่นแนวรับของทีม "นักรบกู้ชาติ" เผย การอ่านเกมสุดชาญฉลาด คือกุญแจสำคัญช่วยดักเกมรุกคู่แข่งในช่วยท้ายเกม พาทีมซิวแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลได้แบบสะใจกองเชียร์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า มัลคอล์ม บัตเลอร์ ผู้เล่นแนวรับของทีม "นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ แชมป์ซุปเปอร์โบว์ลทีมล่าสุด ออกโรงโวลั่นสนาม หลังสามารถพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จว่า เป็นเพราะการอ่านเกมทีมชาญฉลาม ทำให้สามารถดักทางเกมรุกของทีมคู่แข่งไว้ได้จนหมดสิ้น ทั้งที่เพิ่งลงเล่นในศึกชิงสุดยอดทีมคนชนคนเป็นครั้งแรกในชีวิต

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เหลือเวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาที ก่อนหมดเวลาการแข่งขัน ซีแอตเติล ฮอว์กส์ ซึ่งตามหลังอยู่ 4 แต้ม กำลังทำเกมบุกอยู่หน้าเอนด์ โซน ของแพทริออตส์ เพียงไม่กี่หลา แต่ผู้เล่นในตำแหน่งคอร์เนอร์แบค วัย 24 ปี ของทีมนักรบกู้ชาติก็มาดับความหวังของพลพรรค และเหล่าสาวกของทีมเหยี่ยวทะเลจนหมดสิ้น ด้วยการทำอินเตอร์เซป พาต้นสังกัดคว้าแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล มาครองอีกสมัย

หลังจบเกม บัตเลอร์ เผยอยางอารมณ์ดีว่า "ผมจะต้องเล่นอย่างมีวิสัยทัศน์ รวมถึงการอ่านเกมที่ชาญฉลาม เมื่อต้องลงเล่นในเกมใหญ่ และผมก็ผ่านมันมาได้อย่างมีความสุข โดยครั้งแรกที่ผมรู้ว่าจะได้ลงเล่น ผมพยายามเตรียมพร้อมอย่างดีที่สุด และไม่มีใครรู้หรอกว่า สุดท้ายผลมันจะออกมาอย่างไร แต่เมื่อเราชนะผมมีความสุขกับมากที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้" 

ทั้งนี้ บัตเลอร์ ผู้เล่นในตำแหน่งควอเตอร์แบค ของทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ วัย 24 ปี เพิ่งจะถูกดราฟท์ตัวมาอยู่กับทีมในปี 2014 และสามารถพาทีมคว้าแชมป์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมาครองได้สำเร็จ ในการลงเล่นซุปเปอร์โบว์ลเพียงครั้งแรกเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มัลคอล์ม บัตเลอร์นักรบกู้ชาติข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ซีแอตเติล ฮอว์กส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 03:04 น.