วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 03/02/58

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 ............

ในภาวะประเทศกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ทางเศรษฐกิจและการเมือง.....การประคับประคองให้การปกครองของประเทศกลับเข้าสู่ ระบอบประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์....การยกร่างรัฐธรรมนูญ ภายในกรอบเวลา....โรดแม็ปที่กำลังจะเข้าสู่ระยะที่ 3 จะต้องสอดคล้องและนำไปสู่ การเลือกตั้ง อย่างช้าที่สุดต้นปี 2559....จึงจะก้าวข้าม วิกฤติคลื่นใต้น้ำ และนำประเทศสู่ความสงบสุข............

การลงพื้นที่พบประชาชนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ จ.นครราชสีมา เพื่อรับฟังปัญหาเรื่องข้าวด้วยหูตัวเอง....ต้องดูฝีมือ นายกฯลุงตู่ จะแก้ไขปัญหาของเกษตรกรที่หมักหมมมาเป็นศตวรรษด้วยวิธีไหน.....ในเมื่อวงจรชีวิตของเกษตรกรชาวไร่ชาวนา ยังไม่มีการยกระดับ....วิถีชีวิตเกษตรกร ยังเป็นเบี้ยล่าง พ่อค้า นายทุน โรงสี...กระดูกสันหลังของประเทศก็ยังต้องทน เอาหลังสู้ฟ้าเอาหน้าสู้ดิน............

เมื่อชาวบ้านส่วนใหญ่เห็นว่า นโยบายประชานิยม ยังมีความจำเป็น สำหรับประชาชนที่หาเช้ากินค่ำ.....การจะผลักภาระ การบริการสาธารณะ รถเมล์ฟรี รถไฟฟรี ให้ชาวบ้านต้องแบกภาระ จึงมีเสียงยี้ตามมา...ร้อนถึง รัฐบาลนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องให้ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกรัฐบาล ออกมาแก้ข่าว...เป็นแค่การปรารภที่รัฐบาลต้องใช้งบประมาณในส่วนนี้ประมาณ 2 พันล้านบาทต่อเดือน....โดยไม่มีการกำหนดกติกาชัดเจน....มอบหมายให้ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคมไปวางกรอบการควบคุมให้รัดกุมกว่าเดิม ไม่ได้ยกเลิกซะหน่อย............

“อินทรีเหล็ก” ฟัง นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ ออกมายอมรับกับปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้.....ตัวเลขการส่งออกติดลบ รายได้จากการท่องเที่ยวหดหายแล้วสบายใจ ....ไม่ใช่ มานั่งมโนว่าเศรษฐกิจจะโตเท่านั้นเท่านี้ โดยไม่ลืมหูลืมตา....ถึงเวลาที่ จะต้องช่วยกันรัดเข็มขัด ทั้งภาครัฐและเอกชน....อย่างจริงๆจังๆซะที............

มาตามสัญญา ถาวร เสนเนียม อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ จ.สงขลา ถามรัฐบาลที่ประกาศจะเร่งแก้ไข ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ให้เป็นกิโลกรัมละ 60 บาท ยังทำไม่ได้...แล้วรัฐบาลประกาศจะทำให้ ราคายางพาราสูงถึงกิโลกรัมละ 80 บาทภายใน 1 เดือน....จะเป็นแค่ฝันหรือเปล่า....เป็นเพราะรัฐบาล ฟังข้อมูลจากผู้ส่งออกและข้าราชการ เท่านั้น....โฟกัสไปที่รัฐบาลทำสัญญาขายยางพาราให้กับ บริษัทไห่หนาน 2 แสนตัน....เป็นสัญญาที่เสียเปรียบ ทำให้ส่งมอบยางพาราไม่ได้ตามสัญญา...เลยฝากคำถามทิ้งท้ายไปถึงรัฐบาล อาจมองว่าเป็นการทุจริตหรือไม่.....จบข่าว............

เรื่องวุ่นวายในการยกร่างรัฐธรรมนูญยังไม่หมดฤทธิ์ เมื่อ สุนี ไชยรส รองประธานคณะกรรมการปฏิรูปกฎหมาย...ออกมาแฉทางสังคมออนไลน์ว่า การควบรวมระหว่าง ผู้ตรวจการแผ่นดินกับคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน เป็น ผู้ตรวจการแผ่นดินและพิทักษ์สิทธิประชาชน....เป็นความประสงค์ของ บวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ...ที่มีความพยายามจะไม่ให้มีการตั้งคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน ตั้งแต่การร่างรัฐธรรมนูญปี 2540 แล้ว...ชงเองแถลงเองไม่ฟังเสียงคัดค้าน...เป็น ยุคอำนาจผูกขาดรวบรัด ที่จะทำอะไรก็ได้.....จบไปอีกข่าว............

หนังสือออกใหม่ วายร้ายโศกเศร้ากับเรื่องเล่าปริศนา เรื่องโดย KAMITSUKI RAINY .....AMERICAN SNIPER วีรบุรุษมัจจุราช โดย CHRIS KYLE.....เหยี่ยวมารสัประยุทธ์สิบทิศ ภาค 2 สุดอลังการ เล่ม 8 บทประพันธ์โดย หวงอี้.....นิยายวัยใส อย่าร้ายนักเดี๋ยวผมรักซะให้เข็ด โดย กระดานดำ.....หนูน้อยผู้หลงรักดวงดาว โดย จูลี่.....พยัคฆราชซ่อนเล็บ เล่มที่ 14 โดย เยี่ยกวน.....มหายุทธ์ล้างปฐพี เล่ม 3 โดย ฉู่กั๋ว.....วุ่นรักหนุ่มนักเวทย์ โดย Cylinly.....นิยายรัก ปาฏิหาริย์รัก ข้ามขอบฟ้า โดย บุษบาพาฝัน.....ทัชมาฮาล ตราบคงคาคู่หิมาลัย โดยลัลล์ลลิล....มิราเบลล์ ตราบคีตาบรรเลง โดย คณิตยา.....อัศจรรย์ชีวิต โดย สันติ เศวตวิมล.... มงกุฎอินเดีย โดย เอกปวีณ นิลรัตน์.....สุขอย่าง ZEN โดย ชาครธรรม.....

ข่าวประชาสัมพันธ์ พระกริ่งบัญจบเบญจมา วัดบวรนิเวศวิหาร จัดสร้างโดยใช้สูตรการเททองเนื้อนวโลหะของวัด บวรนิเวศวิหาร ที่สืบทอดกันมานับร้อยปี ได้รับเมตตาจากเจ้าประคุณ สมเด็จพระวันรัต คำนวณน้ำหนักโลหะ และเป็นประธานในพิธีเททองในวันที่ 7 ก.พ. มีพิธีจุดเทียนชัยพุทธาภิเษกไปแล้วเมื่อวันที่ 19 เม.ย.เสาร์ 5 แรม 5 ค่ำเดือน 5 ปีที่ผ่านมาโดย หลวงพ่อสนธิ์ วัดพุทธบูชา หลวงพ่ออินทร์ วัดป่านาคำน้อย หลวง-พ่อไพบูลย์ วัดอนาลโย หลวงพ่อสุพจน์ วัดห้วงพัฒนา ติดต่อเช่าบูชาได้ที่ พระครูวิสุทธิธรรมภาณ 08–1440–5429.....ผดุงชัย พิสุทธาดามงคล ประธานชมรมทูทีฮอตแก็ง ผู้ประกอบการท่องเที่ยวและโรงแรม จัดเลี้ยงสังสรรค์สมาชิก ที่ห้องบุษบา โรงแรมแมนดาริน วันที่ 6 ก.พ. เวลา 18.00 น. .....เชิญร่วมมุทิตาสักการะงานไหว้ครูบูรพาจารย์ พระครูบากฤษณะ อินทวัณโณ ประจำปี 2558 ในวันที่ 6–7 ก.พ.ที่อาศรมสวนพฤกษศาสตร์บ้านโตนด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมาสอบถามเพิ่มเติมที่ 08–0465–5836...ขอเชิญศิษย์เก่าโรงเรียนโพธิธรรมสุวัฒน์ อ.โพทะเล จ.พิจิตร ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ในวันที่ 7 ก.พ. เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปติดต่อจองโต๊ะได้ที่ คำรณ แพงศรี 08–1135–2779............

"อินทรีเหล็ก"

2 ก.พ. 2558 12:52 2 ก.พ. 2558 12:57 ไทยรัฐ