วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิป "เนย์มาร์" รับคำท้า เตะฟิลด์โกลทำลายสถิติโลก

"เนย์มาร์" ไม่ยอมตกกระแสซุปเปอร์โบล์ว รับคำท้ายประลองเตะฟิลด์โกล ระยะไกลหวังทำลายสถิติโลก พร้อมกับท้าย ดานี อัลเวส เพื่อนร่วมชาติ ให้ลองรับคำท้าเป็นรายต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า เนย์มาร์ ศูนย์หน้าทีมชาติบราซิลของทีมบาร์เซโลนา ทีมยักษ์ใหญ่แคว้นคาตาลัน แห่งศึกลาลีกา ของสเปน ไม่ยอมตกกระแสด้วยการรับเชิญให้ไปลองเตะฟิลด์โกล รับควันหลงของศึกซุปเปอร์โบล์ว 2014

เนย์มาร์ ได้รับเชิญให้ลงแข่งขันท้าเตะฟิลด์โกล เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าทักษะการยิงบอลให้เข้าเป้าหมาย กับการเตะลูกฟิลด์โกล ในอเมริกันฟุตบอลนั้นมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด โดยใช้การเตะจากระยะ 50 ไปจนถึง 60 หลา ผลปรากฏว่าการท้าประลองผ่านไปอย่างทุลักทุเลพอสมควร และสุดท้ายก็ไม่สามารถทำลายสถิติระยะไกลสุดที่ถูกบันทึกไว้ที่ 64 หลา 

อย่างไรก็ตาม ดาวยิงทีมชาติบราซิล วัย 22 ปี ไม่ลืมที่จะแก้เขินด้วยการท้าดานี อัลเวส กองหลังเพื่อนร่วมทีมบาร์ซา ให้ลองมาเตะฟิลด์โกลเป็นรายต่อไปเพื่อทำลายสถิติการเตะฟิลด์โกลระยะไกลให้ได้

"เนย์มาร์" ไม่ยอมตกกระแสซุปเปอร์โบล์ว รับคำท้ายประลองเตะฟิลด์โกลระยะไกลหวังทำลายสถิติโลก พร้อมกับท้าย ดานี อัลเวส เพื่อนร่วมชาติ ให้ลองรับคำท้าเป็นรายต่อไป... 2 ก.พ. 2558 12:24 2 ก.พ. 2558 13:17 ไทยรัฐ