บึมดาวทาวน์กรุงเทพฯ ! CNN ประโคมข่าว วางระเบิด ‘สยามพารากอน’

ข่าว

  บึมดาวทาวน์กรุงเทพฯ ! CNN ประโคมข่าว วางระเบิด ‘สยามพารากอน’

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.พ. 2558 12:56 น.

   ซีเอ็นเอ็น ประโคมข่าวทั่วโลก เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งซ้อน บริเวณทางเข้า ‘สยามพารากอน’ ห้างสรรพสินค้าสุดหรูยอดนิยมในกรุงเทพฯ เมื่อคืนวันที่ 1ก.พ. ขณะที่มีผู้คนอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก  

   เมื่อวันที่ 2 ก.พ. สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ รายงานข่าว เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งซ้อน ที่ทางเข้าห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน ซึ่งถือเป็นห้างสรรพสินค้าที่ ‘ป๊อปปูลาร์’ ได้รับความนิยม ในกรุงเทพมหานคร เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

   ซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างว่า พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้ชี้แจงผ่านทางทวิตเตอร์ ในโซเชียล มีเดียว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดครั้งนี้ ขณะที่ระเบิดที่คนร้ายใช้ เป็นระเบิดประเภทแสวงเครื่อง IED ซึ่งถูกคนร้ายนำมาวางไว้ที่ด้านหลังหม้อแปลงไฟฟ้า

   ทั้งนี้ เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ขณะที่ภายในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน มีผู้คนอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเหตุระเบิดครั้งแรก ทำให้การเดินรถไฟฟ้าต้องยุติการให้บริการเป็นเวลาประมาณ 30 นาที ขณะที่ ซีเอ็นเอ็น ยังระบุด้วยว่า ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เป็นห้างช็อปปิ้งสุดหรูที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง หลังจากเป็นสถานที่ที่ถูกโพสต์ลงในอินสตาแกรม มากที่สุดในโลกเมื่อปี 2556

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 06:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์