วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวหลังสวน ร่วมส่ง ‘ขบวนจักรยาน’ นำผืนผ้าถวายพระพรฯ ไปศิริราช

พสกนิกรชาวอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ร่วมใจกันนำผืนผ้าที่ร่วมลงนามถวายพระพรฯ ช่วงวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ความยาวกว่า 150 เมตร ออกปั่นจักรยานจากหลังสวน มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำไปทูลเกล้าฯ ถวายในหลวง


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 58 ที่หอประชุมอเนกประสงค์หน้าสนามกีฬา อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายชุมพล สุกใส นายอำเภอหลังสวน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้นำชุมชน ชาวบ้าน นักเรียน และนักศึกษา เกือบพันคน ได้ร่วมส่งขบวนจักรยานจากชมรมจักรยานอำเภอหลังสวน ซึ่งจะนำผืนผ้าที่พสกนิกรชาวอำเภอหลังสวน ที่ร่วมกันลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในช่วงวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา จำนวนกว่าหนึ่งหมื่นคน และมีความยาวถึง 150 เมตร โดยนำผืนผ้าใส่จักรยานออกปั่น จาก อ.หลังสวน มุ่งหน้าโรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพมหานครเพื่อนำไปทูลเกล้าฯ ถวายนายชุมพล สุกใส นายอำเภอหลังสวน เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาพสกนิกรชาว อำเภอหลังสวนนับหมื่นคน ได้แสดงความจงรักภักดีและร่วมลงนามถวายพระพรฯ ลงบนผืนผ้าซึ่งมีความยาวกว่า 150 เมตร โดยจะมีขบวนจักรยานจากชมรมจักรยานอำเภอหลังสวน จำนวน 39 คัน เป็นตัวแทนชาวหลังสวน ออกปั่นจักรยานนำผืนผ้าจากอำเภอหลังสวน มุ่งหน้าไปโรงพยาบาลศิริราช ระยะทางเกือบ 600 กิโลเมตร คาดว่าจะไปถึงที่โรงพยาบาลศิริราชในวันที่ 5 ก.พ. 58 ในช่วงเวลา 15.00 น.

โดยในวันนี้ มีชาวหลังสวนได้เดินทางมาส่งขบวนนักปั่นจักรยานเป็นจำนวนมาก และถือเป็นความภาคภูมิใจของพสกนิกรชาวจังหวัดชุมพรทุกคน นายชุมพลกล่าว.

พสกนิกรชาวอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ร่วมใจกันนำผืนผ้าที่ร่วมลงนามถวายพระพรฯ ช่วงวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ความยาวกว่า 150 เมตร ออกปั่นจักรยานจากหลังสวน มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำไปทูลเกล้าฯถวายในหลวง 2 ก.พ. 2558 11:38 2 ก.พ. 2558 12:59 ไทยรัฐ