น้ำดีไม่มียาพิษ

ข่าว

  น้ำดีไม่มียาพิษ

  แจ๋วริมจอ

   3 ก.พ. 2558 05:01 น.

   แฟนละครท่านหนึ่ง ฝากชื่นชมละครน้ำดี ของค่ายเอ็กแซ็กท์ เพื่อเป็นกำลังใจกันดังนี้

   “ดิฉันชื่อสุภัคค่ะ เป็นแฟนละครโทรทัศน์ที่อ่านคอลัมน์ของคุณแจ๋วเป็นประจำ เคยส่งจดหมายมาหาคุณแจ๋วแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน

   ดิฉันเป็นคนชอบดูละคร มักจะเลือกดูเฉพาะแนวที่ชอบอย่างละครรักโรแมนติก ไม่ชอบดูละครเนื้อหาหนักๆหรือที่ใช้ความรุนแรง เพราะดิฉันมีลูกสาววัย 16 ปีนั่งดูอยู่ด้วยกัน

   ช่วงนี้ก็มีละครแนวนี้อยู่หลายเรื่อง แต่ที่ถูกใจที่สุดคือละครเรื่อง “เคหาสน์ดาว” ที่เป็นบทประพันธ์ของ คุณวานิช จรุงกิจอนันต์ นักเขียนในดวงใจของดิฉัน

   เคหาสน์ดาวเล่าเรื่องราวความรักวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตการทำงาน เนื้อหาอบอุ่น ขอเท้าความให้คุณแจ๋วฟังก่อนว่า ดิฉันเคยดูเคหาสน์ดาวเมื่อปี 2535 สมัยคุณแท่ง คุณนุสบามาก่อน

   ประทับใจในความน่ารักของตัวละครคือ เขียวและจ๋อมมากๆ พอได้ข่าวว่าทางเอ็กแซ็กท์นำกลับมาสร้างใหม่ เลยตั้งใจไว้ว่าต้องดูให้ได้

   พอได้ดูเคหาสน์ดาวในปี พ.ศ.นี้ ก็รู้สึกว่า เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับดิฉัน ไม่ว่าจะเป็น ภาพที่แปลกตาเหมือนกำลังดูภาพยนตร์ เนื้อเรื่องที่ถูกปรับเปลี่ยนให้มีความทันสมัยมากขึ้น

   และที่สำคัญ การเพิ่มตัวละครจากเดิมที่มีพระนาง 1 คู่ ให้กลายมาเป็นพระนาง 4 คู่ โดยทุกคู่ล้วนแล้วแต่มีรูปแบบความรักที่แตกต่างกัน

   นักแสดงทุกคนสามารถถ่ายทอดบทบาท ตัวละครออกมาได้อย่างน่ารักสมจริงและเป็นธรรมชาติ

   ทั้งหมดนี้สารภาพเลยว่ายิ่งดูก็ยิ่งชอบเคหาสน์ดาวฉบับปัจจุบันนี้มาก ดูแล้วก็เผลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว พอดูจบก็รู้สึกอุ่นๆในหัวใจอย่างบอกไม่ถูก

   ที่สำคัญคือดิฉันสามารถนั่งดูพร้อมลูกสาววัยรุ่น วัยที่กำลังสงสัยและอยากรู้อยากเห็นในเรื่องความรักได้อย่างสบายใจ เพราะเป็นละครสะอาดๆ ไม่มีแม้แต่ตัวร้ายที่ละครต้องมี

   จังหวะที่ปล่อยมุกก็ทำให้ดิฉันและลูกสาวหัวเราะไปพร้อมๆกัน อีกทั้งยังมีแง่คิดดีๆ เรื่องความรักสอดแทรกอยู่ตลอด

   ทั้งหมดนี้ก็เพื่อชื่นชมผู้ผลิต และเป็นกำลังใจให้คนทำงานเบื้องหลังในการทำละครน้ำดี เนื้อหาไม่มีพิษมีภัย สามารถจรรโลงสังคมได้”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 04:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์