ไลฟ์สไตล์
100 year

สนธิกำลัง ทหาร-ตร. นับพัน รปภ. บิ๊กตู่ เข้มที่พิมาย

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2558 11:08 น.
SHARE

สนธิกำลังทหาร ตำรวจ นับพัน รปภ. “บิ๊กตู่” เข้มที่พิมาย เมืองย่าโม ย้ำ ภารกิจหลักต้องไม่ให้มีการต่อต้านนายกฯ โดยเด็ดขาด แถม สธ.ตั้งจุดคัดกรอง กันนายกฯ ติดไข้หวัด

วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อพบปะเกษตรกร และเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นบข.) ที่สหกรณ์การเกษตรพิมาย จำกัด อ.พิมาย จ.นครราชสีมา แก้ไขปัญหาเรื่องข้าว ข้าวโพด และมันสำปะหลัง

ข่าวแนะนำโดยบรรยากาศการรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวด มีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครรักษาดินแดน ร่วมพันกว่านาย เฝ้าระวังรักษาความปลอดภัย ตั้งแต่สนามบินกองบัญชาการกองทัพอากาศ กองบินที่ 1 ต.หนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นจุดที่นายกฯ ลงเครื่อง ขณะที่ตลอดเส้นทางที่ขบวนรถนายกฯ ผ่านมายัง สหกรณ์การเกษตรพิมาย จำกัด อ.พิมาย เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจเป็นระยะๆ ส่วนที่บริเวณทางเข้าด้านหน้าสหกรณ์ฯ เจ้าหน้าที่หน่วยทำลายวัตถุระเบิด (EOD) ได้ตั้งเครื่องสแกนวัตถุต้องสงสัย ตรวจค้นผู้เข้าร่วมงาน บ้านประชาชนที่อยู่บริเวณโดยรอบสหกรณ์ฯ เจ้าหน้าที่ทหารได้ขอความร่วมมือเข้าไปเฝ้าระวังด้วย รวมถึงมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด มาตั้งจุดตรวจคัดกรองสุขภาพ ป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีไข้หวัดสูงเข้าร่วม

ขณะที่ สื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าว ให้มีการลงทะเบียนแลกบัตร มีการจำกัดสื่อเข้าไปทำข่าวการประชุม สำหรับสื่อมวลชนที่ได้รับอนุญาตเข้าทำข่าวการประชุม ต้องมีการติดปลอกแขนด้วย นอกเหนือจากแลกบัตร ทั้งนี้ ผู้บังคับบัญชาได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ ภารกิจหลักห้ามไม่ให้มีการต่อต้านนายกฯ เด็ดขาดอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่พิมายนครราชสีมาเมืองย่าโมรปภ.ทหารตำรวจสธ.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองนายกฯลงพื้นที่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 21:30 น.